Chuyển đến nội dung
!! CẢNH BÁO : SẢN PHẨM CÓ CHỨA NICOTINE. NICOTINE LÀ MỘT CHẤT GÂY NGHIỆN. CHỈ DÀNH CHO NGƯỜI TRÊN 18 TUỔI VÀ CHỊU TRÁCH NHIỆM CÁ NHÂN !!
SẢN PHẨM CÓ CHỨA NICOTINE. CHỈ DÀNH CHO NGƯỜI TRÊN 18 TUỔI CHỊU TRÁCH NHIỆM CÁ NHÂN
ẤN ĐỘ CẤM VAPE NHƯNG SẼ KIẾM ĐƯỢC LỢI NHUẬN TỪ LIÊN DOANH BÁN HÀNG NICOTINE.

ẤN ĐỘ CẤM VAPE NHƯNG SẼ KIẾM ĐƯỢC LỢI NHUẬN TỪ LIÊN DOANH BÁN HÀNG NICOTINE.

ẤN ĐỘ CẤM VAPE NHƯNG SẼ KIẾM ĐƯỢC LỢI NHUẬN TỪ LIÊN DOANH BÁN HÀNG NICOTINE.

Tập đoàn thuốc lá Ấn Độ ITC Limited — trước đây gọi là Công ty Thuốc lá Ấn Độ — đã thông báo rằng họ sẽ sản xuất nicotine và muối nicotine để xuất khẩu sang các quốc gia cho phép bán các sản phẩm nicotine dạng hơi và đường uống như túi nicotine.

Quá trình xử lý nicotine sẽ được thực hiện bởi một công ty con mới của ITC có tên là ITC IndiVision Limited. Theo Thời báo Kinh tế, ITC đã nhận được sự chấp thuận theo quy định và đầu tư 6,7 triệu đô la vào liên doanh. Ngay cả trước khi ITC thành lập doanh nghiệp nicotine của mình, Ấn Độ đã là nhà cung cấp nicotine cấp dược phẩm lớn cho phần còn lại của thế giới.

Trớ trêu thay, những người nghiện thuốc lá và người hút thuốc ở Ấn Độ sẽ không có quyền truy cập vào các sản phẩm hợp pháp sử dụng nicotine tinh khiết do ITC sản xuất, vì chính phủ Ấn Độ đã cấm các sản phẩm vaping cách đây hai năm. Mỉa mai hơn nữa: chính phủ là một bên liên quan chính trong ITC.

Ấn Độ đã cấm bán, sản xuất, nhập khẩu, xuất khẩu và quảng cáo tất cả các sản phẩm thuốc lá và thuốc lá xông hơi vào tháng 9 năm 2019. Những người vi phạm luật có thể bị trừng phạt với số tiền phạt lớn, và thậm chí nhận án tù nếu tái phạm. Lệnh cấm dường như đã phát huy tác dụng: nhiều người bán thuốc lá ở Ấn Độ đang quay trở lại với thuốc lá.

Khi Ấn Độ cấm thuốc lá điện tử, các nhà hoạt động vaping đã nhanh chóng chỉ ra rằng chính phủ sở hữu 28,5% ITC Limited. Trên thực tế, bên liên quan duy nhất lớn hơn trong công ty 25 tỷ USD là British American Tobacco, công ty kiểm soát 29,4%. Điều đó khiến chính phủ Ấn Độ hợp tác với công ty thuốc lá lớn thứ hai thế giới và là người hưởng lợi lớn từ việc bán thuốc lá — ngay cả trước khi công ty này thu thuế.

ITC là nhà bán thuốc lá lớn ở quốc gia đông dân thứ hai thế giới. Ấn Độ là nơi sinh sống của gần 1,4 tỷ người và hơn 110 triệu người trong số họ hút thuốc - gần gấp 4 lần ở Hoa Kỳ. Chỉ có Trung Quốc là có nhiều người hút thuốc hơn, nhiều bệnh tật và tử vong do thuốc lá hơn, và chính phủ có cổ phần lớn hơn trong ngành công nghiệp thuốc lá (China Tobacco là một doanh nghiệp hoàn toàn thuộc sở hữu nhà nước).

Đó là một vị trí kỳ lạ đối với một quốc gia cấm các sản phẩm vaping theo lời khuyên của Tổ chức Y tế Thế giới và các đối tác do Bloomberg tài trợ. Cơ quan kiểm soát thuốc lá của WHO, Công ước khung về kiểm soát thuốc lá (FCTC), cảnh báo không ngừng về điều mà tổ chức này gọi là “sự can thiệp của ngành công nghiệp thuốc lá”, nhưng FCTC phần lớn im lặng về vấn đề của các công ty thuốc lá thuộc sở hữu của chính phủ.

Ngoài ITC Limited sở hữu một phần và China Tobacco thuộc sở hữu nhà nước hoàn toàn (công ty thuốc lá lớn nhất thế giới), các nước ký kết FCTC khác sở hữu các công ty thuốc lá bao gồm Iran, Iraq, Lebanon, Syria, Thái Lan, Tunisia và Việt Nam. Nhiều quốc gia thành viên FCTC sở hữu các công ty thuốc lá có các lệnh cấm hoặc hạn chế vape, và cũng thường cấm các sản phẩm nicotine có nguy cơ thấp khác.

Năm nay, cựu Bộ trưởng Y tế của Ấn Độ, Tiến sĩ Harsh Vardhan đã được WHO công nhận đặc biệt vào Ngày Thế giới Không Thuốc lá vì “vai trò lãnh đạo vô giá của ông trong việc thúc đẩy các nỗ lực kiểm soát thuốc lá ở Ấn Độ”. Trong buổi lễ không có đề cập nào rằng chính phủ mà Vardhan đại diện là một bên liên quan chính trong công ty thuốc lá lớn nhất Ấn Độ.

Bài trước ANYX RA MẮT SẢN PHẨM MỚI: ANYX PRO