Chuyển đến nội dung
!! CẢNH BÁO : SẢN PHẨM CÓ CHỨA NICOTINE. NICOTINE LÀ MỘT CHẤT GÂY NGHIỆN. CHỈ DÀNH CHO NGƯỜI TRÊN 18 TUỔI VÀ CHỊU TRÁCH NHIỆM CÁ NHÂN !!
SẢN PHẨM CÓ CHỨA NICOTINE. CHỈ DÀNH CHO NGƯỜI TRÊN 18 TUỔI CHỊU TRÁCH NHIỆM CÁ NHÂN
AVCV CHÀO MỪNG BỘ TRƯỞNG Y TẾ CỘNG SỰ MỚI CỦA NEW ZEALAND

AVCV CHÀO MỪNG BỘ TRƯỞNG Y TẾ CỘNG SỰ MỚI CỦA NEW ZEALAND

AVCV CHÀO MỪNG BỘ TRƯỞNG Y TẾ CỘNG SỰ MỚI CỦA NEW ZEALAND

Aotearoa Vapers Community Advocacy (AVCA), đang chào đón Tiến sĩ Ayesha Verrall, một chuyên gia y tế công cộng, người nổi tiếng với sự tập trung vào giảm tác hại của thuốc lá, vào vị trí mới là Bộ trưởng Y tế.

“Tiến sĩ Verrall là một chuyên gia y tế công cộng và vì vậy việc để bà ấy ngồi quanh bàn nội các, sau khi chỉ được bầu làm nghị sĩ vào tháng trước, là điều tích cực cho New Zealand vào thời điểm này,” đồng giám đốc AVCA, Nancy Loucas cho biết.

“Doanh số bán thuốc lá sụt giảm nhanh chóng này cho thấy các sản phẩm vaping rõ ràng đang hoạt động hiệu quả. Tuy nhiên, việc Chính phủ quy định quá nhiều về hương vị sẽ đồng nghĩa với việc doanh số bán thuốc lá sẽ tăng lên. Không có gì ngạc nhiên khi các công ty thuốc lá đang hoan nghênh các hạn chế về hương vị vì chúng chỉ đơn giản là giúp bảo tồn tuổi thọ của thuốc lá truyền thống. "

Loucas nói thêm rằng việc bổ nhiệm Verrall là một tin tốt đối với các chuyên gia về giảm tác hại của thuốc lá trong nước, vì cô ấy đã lên tiếng ủng hộ Smokefree 2025. Phó Bộ trưởng Y tế mới, chỉ ra Loucas, đã nhấn mạnh sự cần thiết phải đạt được mục tiêu này, như bà tin rằng điều này là rất quan trọng vì ở New Zealand có 5.000 ca tử vong có thể ngăn ngừa được do thuốc lá gây ra hàng năm.

“Tiến sĩ Verrall đã lưu ý rằng có những biện pháp được thiết lập tốt để giúp chúng ta không hút thuốc, nhưng thách thức và công việc phía trước sẽ là xây dựng sự đồng thuận xung quanh chúng. AVCA được khuyến khích rằng bộ trưởng mới đã xác định Smokefree 2025 là trọng tâm và chúng tôi cam kết làm việc tích cực với bà, tân Bộ trưởng Y tế Andrew Little, và bộ vì những mục tiêu đó, ”bà Loucas nói.

Vaping đang giảm tỷ lệ hút thuốc

Trong khi đó, End Smoking NZ, một tổ chức từ thiện địa phương tập trung vào việc cai thuốc lá, đã báo cáo rằng năm ngoái đã bán được ít hơn 410 triệu điếu thuốc lá so với chỉ hai năm trước, chỉ ra rằng việc khuyến khích người hút thuốc chuyển sang các lựa chọn thay thế an toàn hơn sẽ mang lại những con số tốt hơn.

Thực tế là vaping đang đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm tỷ lệ hút thuốc tại địa phương, một lần nữa làm dấy lên lo ngại rằng động thái của Chính phủ nhằm hạn chế hương vị của vaping và giới hạn nồng độ nicotine trong các sản phẩm vaping sẽ chỉ làm chậm tiến độ đó.

“Doanh số bán thuốc lá sụt giảm nhanh chóng này cho thấy các sản phẩm vaping rõ ràng đang hoạt động hiệu quả. Tuy nhiên, việc Chính phủ quy định quá nhiều về hương vị sẽ đồng nghĩa với việc doanh số bán thuốc lá sẽ tăng lên. Không có gì ngạc nhiên khi các công ty thuốc lá đang hoan nghênh các hạn chế về hương vị vì chúng chỉ đơn giản là giúp bảo tồn tuổi thọ của thuốc lá truyền thống, ”Jonathan Devery, đồng sở hữu của Alt New Zealand và VAPO cho biết.

Bài trước Còn lại ai? Các công ty vape đã nhận được MDO