Chuyển đến nội dung
!! CẢNH BÁO : SẢN PHẨM CÓ CHỨA NICOTINE. NICOTINE LÀ MỘT CHẤT GÂY NGHIỆN. CHỈ DÀNH CHO NGƯỜI TRÊN 18 TUỔI VÀ CHỊU TRÁCH NHIỆM CÁ NHÂN !!
SẢN PHẨM CÓ CHỨA NICOTINE. CHỈ DÀNH CHO NGƯỜI TRÊN 18 TUỔI CHỊU TRÁCH NHIỆM CÁ NHÂN
BÁO CÁO THUỐC LÁ MỚI NHẤT CỦA WHO KÉO DÀI THÔNG TIN SAI LỆCH VỀ THR.

BÁO CÁO THUỐC LÁ MỚI NHẤT CỦA WHO KÉO DÀI THÔNG TIN SAI LỆCH VỀ THR.

BÁO CÁO THUỐC LÁ MỚI NHẤT CỦA WHO KÉO DÀI THÔNG TIN SAI LỆCH VỀ THR.

Theo dự đoán, “báo cáo thường niên lần thứ tám về dịch thuốc lá toàn cầu” của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), nhắc lại lập trường sai lầm của cơ quan này về các lựa chọn thay thế nicotine an toàn hơn như các sản phẩm vaping và túi đựng nicotine, coi chúng là “mối đe dọa” chứ không phải là cơ hội.

WHO tiếp tục bỏ qua các dữ liệu độc lập và bằng chứng khoa học quốc tế ngày càng tăng, cho thấy hiệu quả của các sản phẩm trong việc giúp mọi người bỏ thuốc lá. :

“Không ít người hút thuốc trên khắp thế giới vào năm 2021 so với khi Công ước khung của WHO về kiểm soát thuốc lá được ban hành.

Tổ chức toàn cầu khẳng định các sản phẩm nicotine an toàn hơn gây ra mối đe dọa - khi bằng chứng cho thấy chúng mang lại cơ hội đáng kể để giúp những người trưởng thành bỏ thuốc lá.

Giảm tác hại từ lâu đã được lồng ghép vào phản ứng của WHO về ma túy và HIV / AIDS - nhưng không hút thuốc, giết chết 8 triệu người mỗi năm ”

KAC cho biết trong báo cáo mới nhất này, WHO (và nhà tài trợ quan trọng nhất duy nhất của tổ chức này cho các nỗ lực chống hút thuốc - tỷ phú Mỹ Michael Bloomberg), đang bỏ qua một cách thảm hại dữ liệu độc lập và bằng chứng khoa học quốc tế ngày càng tăng, cho thấy hiệu quả của các sản phẩm trong việc giúp đỡ mọi người bỏ các sản phẩm thuốc lá chết người.

“1,1 tỷ người tiếp tục hút thuốc trên toàn thế giới và 8 triệu sinh mạng bị mất hàng năm vì bệnh liên quan đến hút thuốc, những con số vẫn giữ nguyên trong hai thập kỷ. Không thể chứng minh rằng chiến lược kiểm soát thuốc lá của mình đã dẫn đến những kết quả có ý nghĩa - điều quan trọng nhất là tỷ lệ hút thuốc lá giảm đáng kể - thay vào đó, WHO tập trung vào việc có bao nhiêu quốc gia thực hiện các biện pháp 'MPOWER' (viết tắt của 'Giám sát việc sử dụng thuốc lá và các biện pháp phòng ngừa ; Bảo vệ mọi người khỏi khói thuốc lá; Giúp đỡ để bỏ thuốc lá; Cảnh báo về sự nguy hiểm của thuốc lá; Thực thi các lệnh cấm quảng cáo, khuyến mại và tài trợ; và Tăng thuế đối với thuốc lá '), "thông cáo báo chí cho biết.

“Khi xem xét kỹ hơn, ngay cả tiến độ về các biện pháp MPOWER cũng đang bị ảnh hưởng. WHO báo cáo rằng 104 quốc gia đã áp dụng 'một hoặc nhiều biện pháp MPOWER ở mức thành tích cao nhất' kể từ năm 2007, nhưng cũng nói rằng 41 trong số 49 quốc gia chưa thực hiện một biện pháp nào là các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình (LMIC). 80% người hút thuốc trên thế giới sống trong các LMIC. Đây là những quốc gia ít có khả năng đối phó với gánh nặng bệnh tật do hút thuốc hoặc thực hiện các biện pháp MPOWER tốn kém và hiệu quả nhất - ‘đề nghị giúp đỡ’ để bỏ thuốc lá ”.

WHO đề xuất một cách tiếp cận giảm tác hại đối với các chất khác nhưng không phải thuốc lá

Trong khi đó, những người hút thuốc trên toàn cầu đã giảm và / hoặc bỏ hút thuốc thành công với các sản phẩm hỗ trợ nicotine an toàn hơn, đã nhiều lần được chứng minh là ít có hại hơn so với hút thuốc. “Cách tiếp cận này được gọi là giảm tác hại của thuốc lá,” nhấn mạnh bản phát hành, một cách tiếp cận do chính Tổ chức Y tế Thế giới đề xuất để bỏ hầu hết các chất khác, nhưng vì một số lý do mà rất nhiều người không thích khi nói đến hút thuốc.

World Vapers ’Alliance (WVA), đã đưa ra một tuyên bố tương tự nói rằng trong số các lý thuyết lỗi thời được chia sẻ bởi báo cáo, có cái gọi là lý thuyết hiệu ứng cửa ngõ. Giám đốc WVA Michael Landl, đã giải thích về việc WHO vẫn thiển cận một cách nực cười.

“Bên cạnh việc bị soi mói với những tuyên bố sai lệch về chống vaping thành kiến, toàn bộ hướng đi được đưa ra trong báo cáo mới nhất của WHO là vô nghĩa. Thay vì tập trung vào tất cả các mục tiêu quan trọng là đánh bại hút thuốc, WHO đang chuyển hướng sang vaping, công cụ cai thuốc mạnh nhất trên hành tinh. Họ thấy rõ ràng điều quan trọng hơn là phải tuân theo cách tiếp cận hẹp hòi 'bỏ hoặc chết' được các nhà tài trợ tỷ phú của WHO, như Mike Bloomberg, ủng hộ. Thực tế là nếu thế giới tuân theo sự dẫn dắt của WHO, sẽ có ít người hút thuốc bỏ thuốc hơn và hậu quả là sẽ có nhiều người chết hơn ”.

CAPHRA: báo cáo của WHO đáng bị lên án

Trong thông cáo riêng về tài liệu của mình, CAPHRA (Liên minh những người ủng hộ giảm thiểu tác hại của thuốc lá Châu Á Thái Bình Dương) nói thêm rằng cuộc tấn công mới nhất của WHO nhằm vào các chất thay thế nicotine an toàn hơn, được Bloomberg Philanthropies tài trợ, đáng bị toàn cầu lên án.

“Không có bất kỳ bằng chứng xác thực nào, Tổng giám đốc của WHO tuyên bố" hệ thống phân phối nicotine điện tử là có hại ". Đó là một tuyên bố gây phẫn nộ khi vaping và các sản phẩm nicotine an toàn hơn tiếp tục cứu sống hàng triệu người đã từng hút thuốc trên toàn cầu, ”Nancy Loucas, Điều phối viên điều hành của CAPHRA cho biết.

Một cách tiếp cận hoàn toàn khác (và thực sự thành công)

Rất may, trái ngược với lập trường lỗi thời của WHO, Viện Quốc gia về Sức khỏe và Chăm sóc Xuất sắc (NICE) của Vương quốc Anh gần đây đã chính thức công nhận và khuyến nghị các sản phẩm vaping làm công cụ cai thuốc lá. Một thông cáo báo chí trước đó của WVA đã hoan nghênh sự phát triển này. “Dự thảo hướng dẫn mới về cách giúp những người hút thuốc bỏ thuốc lá một cách hiệu quả, được công bố hôm nay, nêu rõ rằng:

  • 'Thuốc lá điện tử có chứa nicotine có thể giúp mọi người ngừng hút thuốc và có hiệu quả tương tự như các lựa chọn cai thuốc khác' và
  • "Mọi người có thể sử dụng thuốc lá điện tử như một trong một số lựa chọn để hỗ trợ cai thuốc lá, nếu họ muốn."

Vương quốc Anh là quốc gia đi đầu trong việc ủng hộ việc sử dụng các giải pháp thay thế an toàn hơn để giảm tác hại của thuốc lá và tỷ lệ hút thuốc tại địa phương phản ánh điều này một cách hoàn hảo. Public Health England (PHE), cũng là một cơ quan của Bộ Y tế Anh, cũng đã khuyến nghị chuyển từ hút thuốc lá sang sử dụng thuốc lá điện tử trong một số năm. “Do cách tiếp cận chủ động này, Vương quốc Anh nhận thấy kết quả tốt hơn trong việc giảm hút thuốc so với các quốc gia hạn chế vaping. WVA cho biết các chính sách về sức khỏe cộng đồng và vaping thành công của Vương quốc Anh nên được các nước khác trên thế giới tuân theo.

 

Bài trước Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá