Chuyển đến nội dung
!! CẢNH BÁO : SẢN PHẨM CÓ CHỨA NICOTINE. NICOTINE LÀ MỘT CHẤT GÂY NGHIỆN. CHỈ DÀNH CHO NGƯỜI TRÊN 18 TUỔI VÀ CHỊU TRÁCH NHIỆM CÁ NHÂN !!
SẢN PHẨM CÓ CHỨA NICOTINE. CHỈ DÀNH CHO NGƯỜI TRÊN 18 TUỔI CHỊU TRÁCH NHIỆM CÁ NHÂN
CỬ TRI PHÊ DUYỆT THUẾ VAPE Ở HAI QUỐC GIA.

CỬ TRI PHÊ DUYỆT THUẾ VAPE Ở HAI QUỐC GIA.

CỬ TRI PHÊ DUYỆT THUẾ VAPE Ở HAI QUỐC GIA

Đã có một số biện pháp bỏ phiếu của tiểu bang được biểu quyết vào thứ Ba đã ảnh hưởng đến một số độc giả của Vaping360. Và, mặc dù kết quả bầu cử tổng thể trái ngược nhau đối với những người chống đối, một vài người chống đối nổi tiếng đã thua cuộc bầu cử, đó là một tin tốt.

Colorado và Oregon vượt qua thuế vape

Cả hai bang đã kết hợp thuế vaping với việc tăng thuế thuốc lá phổ biến để đảm bảo thông qua.

Đề xuất Colorado EE: tăng thuế đối với các sản phẩm nicotine vaping

Các cử tri Colorado đã thông qua Dự luật EE với tỷ lệ lớn. Dự luật bỏ phiếu sẽ tạo ra một loại thuế mới đối với các sản phẩm hơi chứa nicotine, phản ánh thuế Colorado đối với các sản phẩm thuốc lá không thuốc lá. Thuế sẽ bắt đầu ở mức 30% giá niêm yết của nhà sản xuất (MLP) vào năm 2021 và tăng dần lên 62% MLP vào năm 2027.

Dự luật EE cũng sẽ tăng dần thuế thuốc lá từ 84 xu một gói hiện tại lên 2,64 đô la vào năm 2027 và tăng thuế đối với xì gà, thuốc lào và thuốc lá không khói từ 40% MLP hiện tại lên 62% vào năm 2027.

Prop EE cũng cung cấp lợi thế cạnh tranh cho nhà sản xuất Altria của Marlboro, có thể đã được thêm vào luật để đổi lấy lời hứa của công ty là không phản đối nó.

Oregon Dự luật 108 đánh thuế các sản phẩm nicotine vaping

Các cử tri Oregon đã thông qua Dự luật 108 với một tỷ lệ rộng. Luật sẽ đánh thuế nicotine “hệ thống phân phối hít” (nicotine vapes và các sản phẩm thuốc lá làm nóng như IQOS) ở mức 65 phần trăm giá bán buôn. Thuế bao gồm phần cứng và cũng áp dụng cho "linh kiện", bao gồm cả e-liquid.

Luật mới sẽ đặc biệt miễn thuế cho các sản phẩm vaping cần sa, cùng với bất kỳ sản phẩm vaping nào được bán bởi một trạm phân phối cần sa được cấp phép. Dự luật 108 cũng sẽ đánh thuế xì gà ở mức 65% (với giới hạn $ 1,00 cho mỗi điếu xì gà), và tăng thuế thuốc lá từ $ 1,33 lên $ 3,33 một gói.

Các biện pháp hợp pháp hóa cần sa giành chiến thắng trên diện rộng

Các cử tri ở bốn tiểu bang đã phê duyệt cần sa giải trí hợp pháp hôm thứ Ba, và hai tiểu bang đã thông qua các biện pháp cần sa y tế. Khi luật mới có hiệu lực, hơn một phần ba dân số Hoa Kỳ — ở 15 tiểu bang — sẽ sống trong một tiểu bang có cần sa hợp pháp cho tất cả người lớn. Hơn một nửa các tiểu bang của Hoa Kỳ có một số loại hình bán cần sa y tế.

Bất chấp sự chia rẽ đảng phái gay gắt về hầu hết các vấn đề khác, cần sa hợp pháp vẫn được các cử tri Mỹ từ cánh tả và cánh hữu ưa chuộng. Các biện pháp ủng hộ cần sa được chuyển từ vùng đông bắc tự do đến các bang bảo thủ ở sâu phía nam và bắc trung tâm. Ngoài việc tán thành việc hợp pháp hóa cần sa, các cử tri ở Oregon và Quận Columbia đã đồng ý với luật cho phép một số người sử dụng và sở hữu một số loại ma túy ảo giác.

Arizona: lần thứ hai là sự quyến rũ

Sau khi bác bỏ việc hợp pháp hóa cần sa vào năm 2018, các cử tri Arizona đã chấp thuận nó lần thứ hai với một tỷ lệ lớn. Luật sẽ hợp pháp hóa việc mua bán và sở hữu cần sa để giải trí, bắt buộc thành lập thị trường hợp pháp, cấp 160 giấy phép bán lẻ (130 cho các trạm y tế hiện có) và đánh thuế bán lẻ 16% đối với tất cả các hoạt động bán hàng.

Đạo luật sẽ cho phép sở hữu tối đa một ounce (28 gam) các sản phẩm cần sa, với không quá năm gam là chất cô đặc. Nó cũng cho phép trồng cây cần sa tại nhà.

Mississippi: Bất chấp những lựa chọn khó hiểu, cử tri đã chấp thuận cần sa y tế

Mississippi đã đưa ra hai biện pháp cần sa y tế trên lá phiếu, dường như được cơ quan lập pháp tiểu bang dự định nhằm mục đích gây nhầm lẫn cho cử tri. Những người phản đối biện pháp hỗ trợ kiến ​​nghị của công dân Sáng kiến ​​65 đã thông qua một đề xuất cạnh tranh thông qua cơ quan lập pháp có tên là Phương án 65A.

Cả hai sáng kiến ​​đều được liệt kê trên lá phiếu theo Biện pháp bỏ phiếu 1. Một cử tri muốn chọn một trong các sáng kiến ​​trước tiên phải chỉ ra “một trong hai sáng kiến” trên lá phiếu của họ, sau đó chọn sáng kiến ​​cạnh tranh mà họ ưa thích. Theo Ballotpedia, một cử tri có lá phiếu biểu thị “một trong hai” nhưng sau đó không chọn được một sáng kiến ​​cụ thể sẽ khiến toàn bộ lá phiếu của họ bị vô hiệu.

Phương án 65A, được cơ quan lập pháp bang do đảng Cộng hòa thống trị và được hỗ trợ bởi bộ y tế bang và các nhà hoạt động chống cần sa, được thiết kế để làm cho việc sử dụng cần sa càng khó khăn càng tốt. Đề xuất sẽ “hạn chế hút cần sa cho những bệnh nhân mắc bệnh nan y; yêu cầu các sản phẩm cần sa cấp dược phẩm và sự giám sát điều trị của các bác sĩ, y tá và dược sĩ được cấp phép ”. (Các sản phẩm cần sa cấp dược phẩm — hiếm khi được ai đó sử dụng — đã được bán theo toa.)

Cuối cùng, cử tri Mississippi đã chọn sáng kiến ​​bỏ phiếu lấy người tiêu dùng làm trung tâm hơn, Sáng kiến ​​65, bất chấp sự phản đối của hầu hết các quan chức công quyền, bao gồm cả thống đốc.

Luật mới sẽ cho phép điều trị cần sa y tế trong 20 điều kiện đủ tiêu chuẩn và sở hữu tối đa 2,5 ounce cần sa cùng một lúc, đồng thời đánh thuế bán hàng với tỷ lệ bảy phần trăm như thuế bán hàng của tiểu bang. Nó không cho phép trồng cần sa trong nhà. Luật mới quy định rằng cần sa y tế phải được cung cấp thông qua "các trung tâm điều trị được cấp phép" (trạm y tế), sẽ được tiểu bang thành lập trước ngày 15 tháng 8 năm 2021

Montana: hợp pháp hóa giải trí trong lần thử đầu tiên

Montana, đã có cần sa y tế từ năm 2004, dễ dàng thông qua hợp pháp hóa giải trí, cùng với dự luật đi kèm quy định 21 là độ tuổi mua cần sa hợp pháp. Sáng kiến ​​190 hợp pháp hóa việc sở hữu và sử dụng cần sa cho người lớn trên 21 tuổi, quy định mức thuế 20% đối với việc bán cần sa và yêu cầu Bộ Doanh thu của tiểu bang xây dựng các quy tắc cho thị trường cần sa.

Theo Ballotpedia, luật mới yêu cầu thử nghiệm sản phẩm để tìm hiệu lực và chất gây ô nhiễm, đồng thời cho phép các thành phố tự quản địa phương điều chỉnh các cơ sở kinh doanh cần sa tại địa phương trong phạm vi quyền hạn của họ.

Luật cho phép sở hữu tối đa một ounce hoa cần sa và tối đa tám gram chất cô đặc. Cần sa cho người lớn sử dụng sẽ được bán qua các trạm y tế và trong năm đầu tiên của chương trình, các trạm y tế hiện có có cơ hội đầu tiên nhận được giấy phép giải trí. Việc tu luyện tại gia được cho phép và luật pháp cũng đưa ra các quy định về việc tuyên án đối với những cá nhân bị kết án về những tội không còn là tội phạm nữa hoặc đã được xóa án tích.

New Jersey: hợp pháp hóa giải trí, nhưng cơ quan lập pháp sẽ quyết định phần còn lại

Các cử tri ở New Jersey đã chấp thuận áp đảo loại cần sa giải trí hợp pháp. Việc thông qua Câu hỏi Công khai 1 sẽ bổ sung một sửa đổi vào hiến pháp tiểu bang hợp pháp hóa việc sử dụng, mua bán, trồng trọt và chế biến cần sa cho mục đích giải trí của những người từ 21 tuổi trở lên. Nó sẽ cấp cho Ủy ban Quản lý Cần sa của tiểu bang quyền đối với cần sa cho người lớn sử dụng.

Thuế bán hàng thông thường của tiểu bang sẽ được áp dụng cho cần sa dành cho người lớn sử dụng, nhưng luật cấm đánh thuế bán hàng bổ sung của tiểu bang — một sự kỳ quặc hợp pháp hóa cần sa (hầu hết các tiểu bang thèm muốn sau khi tăng thêm thuế hủ). Tuy nhiên, nó sẽ cho phép chính quyền địa phương tính thêm hai phần trăm thuế bán hàng.

Ngoài các loại thuế, Public Question 1 ngắn một cách đáng lo ngại về các chi tiết cụ thể. Cơ quan lập pháp và Ủy ban điều tiết cần sa sẽ tùy thuộc vào việc xác định chi tiết, và điều đó để lại rất nhiều chỗ cho một đề xuất hay sẽ được các chính trị gia New Jersey che đậy.

Biện pháp này có các điều khoản cho phép một số người bị kết tội tàng trữ cần sa được xóa hồ sơ. Nó cũng ngăn chặn sự phân biệt đối xử của người sử dụng lao động và chủ nhà đối với những người bị kết án về tội cần sa.

South Dakota: Y tế và Rec pot trong cùng một cuộc bầu cử

South Dakota trở thành tiểu bang đầu tiên chấp thuận hợp pháp hóa cần sa trong y tế và giải trí trong cùng ngày. Dự luật 26 được khởi xướng, sáng kiến ​​về cần sa y tế, đã được thông qua với một biên độ rộng, trong khi biện pháp giải trí Tu chính án Hiến pháp A chỉ được thông qua một vài điểm.

CA-A hợp pháp hóa việc sử dụng giải trí cho những người từ 21 tuổi trở lên và cho phép sở hữu hoặc phân phối tới một ounce cần sa (với không quá tám gam ở dạng cô đặc). Nó cũng yêu cầu cơ quan lập pháp tiểu bang thông qua luật tạo ra chương trình cần sa y tế vào ngày 1 tháng 4 năm 2022. Nó đánh thuế 15 phần trăm đối với việc bán cần sa.

Biện pháp này trao thẩm quyền quản lý về cần sa để giải trí cho Bộ Doanh thu của tiểu bang và yêu cầu cơ quan này đưa ra các quy tắc để thực hiện sửa đổi. Bộ phận doanh thu sẽ kiểm soát việc cấp phép và đặt ra các quy tắc về sức khỏe và an toàn. CA-A cho phép các khu vực pháp lý địa phương cấm trồng, thử nghiệm và bán hàng thương mại. Tuy nhiên, nó cho phép các cá nhân trồng tối đa ba cây tại nhà (và tổng cộng sáu cây trong bất kỳ nhà riêng lẻ nào) ở những khu vực cấm các cửa hàng bán lẻ cần sa.

Biện pháp cần sa y tế, IM-26, sẽ thiết lập một chương trình điều trị cần sa cho những người mắc một số tình trạng y tế được chứng nhận bởi bác sĩ được cấp phép. Nó sẽ cho phép chủ thẻ sở hữu tối đa ba ounce cần sa, và cho phép Bộ Y tế tiểu bang đặt giới hạn sở hữu cho các sản phẩm cần sa khác.

Biện pháp này cho phép những bệnh nhân đã đăng ký trồng trọt tại nhà có thể trồng ba loại cây (hoặc nhiều hơn nếu được bác sĩ chỉ định). Cần sa y tế sẽ không bị đánh thuế ở Nam Dakota.

Một số chính trị gia chống vaping không còn việc làm

Thống đốc đảng Dân chủ có thời hạn của Montana Steve Bullock đã thua cuộc tranh cử vào Thượng viện Hoa Kỳ. Bullock là một trong những thống đốc đã áp đặt lệnh cấm hương vị "khẩn cấp" vào mùa thu năm ngoái - và cố gắng cấm vĩnh viễn hương vị một lần nữa trong năm nay theo quy định của bộ y tế.

Đại diện Đảng Dân chủ Hoa Kỳ Donna Shalala (Quận 27 Florida) đã thất bại trong cuộc đua tái tranh cử trước Đảng Cộng hòa Maria Elvira Salazar. Shalala, cựu thành viên nội các của Clinton, là người ủng hộ và đồng tài trợ hàng đầu cho HR 2339, được thông qua Hạ viện vào tháng Hai. Nếu được thông qua tại Thượng viện và được Tổng thống ký, dự luật sẽ cấm các sản phẩm vaping có hương vị và bán hàng trực tuyến, áp đặt phí sử dụng của FDA đối với các nhà sản xuất vaping, ra lệnh cho FDA quy định nicotine tổng hợp và áp đặt các hạn chế quảng cáo đối với các sản phẩm vaping.

Bài trước Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá