Chuyển đến nội dung
!! CẢNH BÁO : SẢN PHẨM CÓ CHỨA NICOTINE. NICOTINE LÀ MỘT CHẤT GÂY NGHIỆN. CHỈ DÀNH CHO NGƯỜI TRÊN 18 TUỔI VÀ CHỊU TRÁCH NHIỆM CÁ NHÂN !!
SẢN PHẨM CÓ CHỨA NICOTINE. CHỈ DÀNH CHO NGƯỜI TRÊN 18 TUỔI CHỊU TRÁCH NHIỆM CÁ NHÂN
CÁC NHÀ VẬN ĐỘNG KÊU GỌI CẤM HÚT THUỐC NGOÀI TRỜI Ở WALES.

CÁC NHÀ VẬN ĐỘNG KÊU GỌI CẤM HÚT THUỐC NGOÀI TRỜI Ở WALES.

CÁC NHÀ VẬN ĐỘNG KÊU GỌI CẤM HÚT THUỐC NGOÀI TRỜI Ở WALES.

Sau một thông báo rằng Oxfordshire sẽ trở thành quận đầu tiên của Vương quốc Anh cấm hút thuốc ngoài trời, các nhà vận động đang kêu gọi một lệnh cấm tương tự trên khắp xứ Wales.

Liên quan đến dữ liệu được tiết lộ vào Ngày Thế giới Không Thuốc lá năm nay, đã chỉ ra rằng hút thuốc là nguyên nhân lớn nhất gây tử vong sớm có thể phòng ngừa * ở người lớn trên 35 tuổi ở Wales. ASH Wales (Hành động về Hút thuốc và Sức khỏe) đã chọn dịp này để nhắc nhở mọi người về các vấn đề sức khỏe có thể do nghiện thuốc lá nguy hiểm.

Năm trong số mười khu vực kém thành công nhất trong việc giảm tỷ lệ hút thuốc là ở London. Ngoài ra, bên cạnh những đau lòng và tổn thất cá nhân mà các bệnh và tử vong do khói thuốc gây ra, chúng còn khiến NHS ở Wales tiêu tốn hơn 300 triệu bảng Anh mỗi năm. Năm 2017, Chính phủ xứ Wales đặt mục tiêu giảm số người hút thuốc ở Wales xuống còn 16% tổng số người trưởng thành vào năm 2020. Đến nay, mục tiêu này vẫn chưa đạt và tỷ lệ người hút thuốc vẫn ở mức 18%. Suzanne Cass, giám đốc điều hành của ASH Wales, nói rằng đây là một nguy cơ sức khỏe cộng đồng lớn cần phải được giải quyết nhanh chóng.

Do đó, các nhà lập pháp địa phương đang được kêu gọi mở rộng các quy định hạn chế hút thuốc hiện tại đối với các khu vực khách sạn ngoài trời, để việc hút thuốc sẽ bị cấm ở những nơi như khu vực ngoài trời trong nhà hàng và quán rượu.

Dữ liệu PHE gần đây được Vape Club đối chiếu, tiết lộ những khu vực ở Anh cai thuốc thành công nhất. Năm trong số mười khu vực kém thành công nhất trong việc giảm tỷ lệ hút thuốc là ở London. Brent, Barking, Dagenham và Havered được phát hiện là những người có tỷ lệ bỏ thuốc lá thành công thấp nhất ở Anh với tỷ lệ bỏ thuốc dưới 0,1%. Trong khi Slough, Liverpool, St Helen’s, Thurrock và Knowsley đang dẫn đầu với tỷ lệ người bỏ cuộc thành công cao nhất.

Hút thuốc bị cấm trong sân chơi

Tháng 3 năm ngoái, xứ Wales đã ban hành lệnh cấm hút thuốc trong sân chơi, sân trường và địa điểm bệnh viện, cho phép hội đồng có quyền đưa ra các thông báo về hình phạt cố định cho bất kỳ vi phạm nào. Quy định này đã đưa Wales trở thành quốc gia Vương quốc Anh đầu tiên đưa ra lệnh cấm như vậy tại các sân chơi công cộng và sân trường. Bộ trưởng An sinh Eluned Morgan, nói rằng mục đích đằng sau biện pháp này là thúc đẩy mọi người bỏ thuốc lá. “Mục đích của các yêu cầu theo quy định này đối với khuôn viên bệnh viện không khói thuốc là để thúc đẩy thay đổi hành vi và giúp những người hút thuốc sử dụng các dịch vụ bệnh viện của chúng tôi bỏ thuốc lá.”

Biện pháp này đặt ra các biện pháp được liệt kê lần đầu tiên trong Đạo luật Y tế Công cộng Wales, có hiệu lực vào năm 2017. Tổng cộng 45 thành viên Senedd đã bỏ phiếu ủng hộ lệnh cấm và chỉ 4 người bỏ phiếu chống.

 

Bài trước Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá