Chuyển đến nội dung
!! CẢNH BÁO : SẢN PHẨM CÓ CHỨA NICOTINE. NICOTINE LÀ MỘT CHẤT GÂY NGHIỆN. CHỈ DÀNH CHO NGƯỜI TRÊN 18 TUỔI VÀ CHỊU TRÁCH NHIỆM CÁ NHÂN !!
SẢN PHẨM CÓ CHỨA NICOTINE. CHỈ DÀNH CHO NGƯỜI TRÊN 18 TUỔI CHỊU TRÁCH NHIỆM CÁ NHÂN
CÁC THƯỢNG NGHỊ SĨ ĐỀ XUẤT 100 TRIỆU ĐÔ LA PHÍ SỬ DỤNG TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP VAPE ... MỘT LẦN NỮA

CÁC THƯỢNG NGHỊ SĨ ĐỀ XUẤT 100 TRIỆU ĐÔ LA PHÍ SỬ DỤNG TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP VAPE ... MỘT LẦN NỮA

CÁC THƯỢNG NGHỊ SĨ ĐỀ XUẤT 100 TRIỆU ĐÔ LA PHÍ SỬ DỤNG TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP VAPE ... MỘT LẦN NỮA


Luật mới được đưa ra bởi một nhóm lưỡng đảng gồm các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ sẽ tăng ngân sách của Trung tâm FDA về Sản phẩm Thuốc lá và thanh toán cho nó bằng cách đánh giá 100 triệu đô la mỗi năm phí sử dụng cho các nhà sản xuất vaping của Hoa Kỳ.

Dự luật này tương tự như các đề xuất phí sử dụng khác gần đây và cũng giống như số tiền mà FDA đã yêu cầu trong các yêu cầu ngân sách hàng năm trong ba năm tài chính gần nhất. CTP được tài trợ hoàn toàn bởi phí sử dụng của công ty thuốc lá, khoản phí này cho đến nay chưa bao gồm các nhà sản xuất sản phẩm nicotine không chứa thuốc lá.

Dự luật sẽ tăng ngân sách CTP lên 812 triệu đô la cho năm tài chính 2022, với 100 triệu đô la đến từ các nhà sản xuất vaping. Luật, nếu được thông qua, sẽ tự động tăng ngân sách CTP (và phí sử dụng) trong những năm tới, xếp nó vào Chỉ số Giá tiêu dùng.

Dự luật mới, được gọi là “Các nguồn lực để ngăn chặn việc làm cho thanh niên bị bốc hơi”, được đưa ra bởi các Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Susan Collins (ME), Lisa Murkowski (AK), và Mitt Romney (UT), và các Đảng viên Dân chủ Tammy Baldwin (WI), Dick Durbin ( IL), và Jeanne Shaheen (NH). Chính các thượng nghị sĩ đã giới thiệu một dự luật giống hệt có cùng tên vào tháng 1 năm 2020. Một dự luật đồng hành cũng được giới thiệu tại Hạ viện cùng thời điểm.

Các tác giả của dự luật cho biết “số tiền thu được từ các nhà sản xuất thuốc lá điện tử riêng lẻ sẽ tỷ lệ thuận với thị phần của họ trên thị trường thuốc lá nói chung, như được xác định bởi FDA.”
Các thay đổi về đề xuất phí sử dụng đã được đưa ra nhiều lần trong những năm gần đây, bao gồm cả trong các hóa đơn độc lập (những hóa đơn được liệt kê ở trên và những hóa đơn khác), như một phần của luật chống vaping toàn diện và trong các đề xuất ngân sách của Nhà Trắng từ cả Donald Trump và Joe Biden.

Phí sử dụng thuốc lá hiện tại của ngành công nghiệp thuốc lá được tính theo một công thức phức tạp bao gồm bội số của thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt thuốc lá liên bang cho từng loại sản phẩm thuốc lá. FDA thu phí sử dụng từ các nhà sản xuất và nhập khẩu thuốc lá điếu, thuốc lá hít, thuốc lá nhai, xì gà, thuốc lá cuộn và thuốc lào. Các nhà sản xuất thuốc lá chiếm phần lớn phí.

Các tác giả của dự luật cho biết “số tiền thu được từ các nhà sản xuất thuốc lá điện tử riêng lẻ sẽ tỷ lệ thuận với thị phần của họ trên thị trường thuốc lá nói chung, như được xác định bởi FDA.” Không rõ cách xác định công thức đó.

Nếu ngôn ngữ thuế nicotine hiện được bao gồm trong hóa đơn thuế và chi tiêu của Nhà nước (vẫn còn đang được tranh luận) vẫn còn trong hóa đơn và dự luật được thông qua, có thể sẽ còn lại rất ít công ty trong ngành công nghiệp vaping độc lập trả phí sử dụng. Những người phản đối và các nhóm khác đang tích cực phản đối đề xuất thuế, điều này sẽ vi phạm lời hứa của Tổng thống Biden là không đánh thuế mới đối với người Mỹ thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.

FDA cũng thu phí sử dụng từ các nhà sản xuất thuốc và thiết bị y tế, hỗ trợ Trung tâm Nghiên cứu và Đánh giá Thuốc và các văn phòng FDA khác chịu trách nhiệm ủy quyền thị trường cho các sản phẩm và thiết bị dược phẩm. Nhưng không có văn phòng FDA nào ngoài Trung tâm Sản phẩm Thuốc lá được tài trợ hoàn toàn bằng phí công nghiệp.
Bài trước Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá