Chuyển đến nội dung
!! CẢNH BÁO : SẢN PHẨM CÓ CHỨA NICOTINE. NICOTINE LÀ MỘT CHẤT GÂY NGHIỆN. CHỈ DÀNH CHO NGƯỜI TRÊN 18 TUỔI VÀ CHỊU TRÁCH NHIỆM CÁ NHÂN !!
SẢN PHẨM CÓ CHỨA NICOTINE. CHỈ DÀNH CHO NGƯỜI TRÊN 18 TUỔI CHỊU TRÁCH NHIỆM CÁ NHÂN
CÁCH BIDEN VÀ TRUMP SO SÁNH VỀ CÁC VẤN ĐỀ CỦA VAPING VÀ TÁC HẠI.

CÁCH BIDEN VÀ TRUMP SO SÁNH VỀ CÁC VẤN ĐỀ CỦA VAPING VÀ TÁC HẠI.

Hoa Kỳ sẽ bỏ phiếu xem ai sẽ là tổng thống trong 4 năm tới.

Cựu Phó Tổng thống đảng Dân chủ Joseph Biden và người bạn đời đang tranh cử của ông, cựu thượng nghị sĩ California Kamala Harris đang tranh cử để lật đổ chính quyền đương nhiệm của Tổng thống Donald Trump và Phó Tổng thống Michael Pence.

Điểm 6 trên 6 là điểm tuyệt đối phản ánh chính sách cởi mở và khuyến khích về vaping, các sản phẩm thuốc lá không khói, thuốc lá và chính sách giảm thiểu tác hại của ma túy. Đối với Biden và Trump, hai điều này sẽ được đo lường trên hai biến độc lập.

BIẾN CHỨNG ĐẦU TIÊN - Chúng tôi nhìn lại hồ sơ sức khỏe cộng đồng chung của cả những cá nhân từ dịch vụ công trước đây, lần vận động gần đây nhất của họ và những sự kiện gần đây khác như cách những cá nhân này sẽ phản ứng hoặc đã phản ứng với các trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng.

Joe Biden - Là cựu Phó Tổng thống Hoa Kỳ, Biden đã phục vụ dưới thời Tổng thống Barack Obama trong đợt bùng phát dịch cúm lợn H1N1 hoành hành năm 2009 và sự lây lan nhanh chóng của Bệnh do vi rút Ebola ở Tây Phi từ năm 2013 đến đầu năm 2016. Biden đã chỉ ra coi những kinh nghiệm này như những biện pháp đủ tiêu chuẩn để chống lại đại dịch COVID-19. Theo cựu cố vấn an ninh quê hương Obama John Brennan, Biden đã rất lên tiếng trước cảnh báo về đại dịch H1N1. Các nhân vật tin tức chỉ trích Biden là người có giọng nói bi quan, so với những tuyên bố bình tĩnh hơn của Tổng thống Obama trong việc truyền đạt thông tin liên quan đến dịch bệnh thời gian. So với phản ứng của Trump đối với COVID-19, Obama và Biden có nhiều thách thức giống nhau trong việc ứng phó nhanh chóng với đại dịch H1N1, bao gồm sự chậm trễ trong phát triển vắc xin và cung cấp thông tin sức khỏe có thể kiểm chứng. Chính quyền Obama chỉ hạn chế sự lây lan của H1N1 do may mắn và đúng thời điểm. Với tư cách là Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ, Joe Biden đã có một sự nghiệp kéo dài nhiều thập kỷ tập trung vào các vấn đề bảo vệ người tiêu dùng và giới hạn vũ khí trong Chiến tranh Lạnh.

Donald Trump - Ông trùm bất động sản Donald Trump tuyên bố tranh cử Tổng thống Mỹ vào năm 2015, dẫn đến cuộc đọ sức giữa ông và cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton. Cho đến khi lên nắm quyền, Trump không có kinh nghiệm rõ ràng nào để đối phó với sự bùng phát của virus hoặc trong các vấn đề về các mối đe dọa an toàn sinh học đối với an ninh quốc gia của Hoa Kỳ. Trên thực tế, kinh nghiệm thực tế duy nhất của tổng thống trong việc đối phó với một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng lớn là giữa lúc bùng phát COVID-19. Tổng thống đã bị chỉ trích rất nhiều về cách chính quyền phản ứng chậm chạp với đại dịch. Do đó, chính quyền các bang đã thực hiện hầu hết công việc trong việc ngăn chặn vi rút, trong đó Trump nói rằng mục đích duy nhất của ông là huy động số lượng lớn để chống lại COVID-19. Điều đó là sai. Trump được bao quanh bởi các cố vấn y tế công cộng, những người có trình độ cao hơn.

  • Điểm Biden: 5/6 cho kinh nghiệm y tế công cộng trong dịch vụ công.
  • Điểm Trump: 3/6 cho kinh nghiệm sức khỏe cộng đồng trong dịch vụ công.

BIẾN SỐ THỨ HAI: Đối với biến số thứ hai, chúng ta xem xét cách thức hai biến số này đã đối xử với hiện tượng vaping trong xã hội và thị trường. Vaping cho biến này được định nghĩa rộng rãi để bao gồm vaping nicotine và cần sa. Ở đây chúng tôi đo lường dựa trên nhận thức tích cực hoặc tiêu cực của họ về vaping.

Joe Biden - Biden dường như là một đối thủ thẳng thắn với vaping. Anh ta được ghi nhận rằng sẽ cấm tất cả các sản phẩm vape khi anh ta bước vào văn phòng. Anh ấy cũng được ghi nhận vì đã tán thành lệnh cấm hương vị và chỉ cho phép bán hạn chế một số sản phẩm này. Về cần sa, anh ấy ủng hộ hợp pháp hóa và tin tưởng vào các quy định chặt chẽ vì lợi ích bảo vệ người tiêu dùng. Dưới thời chính quyền Obama, Đạo luật kiểm soát thuốc lá tiêu chuẩn năm 2009 đã được thông qua và được ký thành luật. FDA mới được thành lập để điều chỉnh các sản phẩm thuốc lá không khói như vapes. Họ đã làm như vậy thông qua quy trình đăng ký thuốc lá bán trước được thiết lập vào năm 2009. FDA đã hoãn thời hạn nộp đơn PMTA vài năm để đảm bảo tuân thủ. Mặc dù Biden không trực tiếp tham gia vào các hoạt động này nhưng anh vẫn tham gia với tư cách gián tiếp. Biden là một "chiến binh ma túy" dựa trên chủ trương trước đây của anh ta tại Thượng viện để trừng phạt những người sử dụng ma túy một cách nghiêm khắc.

Donald Trump - Trump đã được ghi nhận vì ủng hộ khái niệm về vaping. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là anh ta có một vị trí thuận lợi về mặt chính sách và thực tiễn. Donald Trump đã bổ nhiệm các quan chức y tế công cộng như Bác sĩ phẫu thuật Chung Jerome Adams hoặc cựu ủy viên FDA Scott Gottlieb. Cả hai người đàn ông đều là những nhân vật chủ chốt trong những tháng cuối cùng của quy định trước thời hạn PMTA và làm dấy lên lo ngại về việc vaping trong đợt bùng phát chấn thương phổi EVALI không lây nhiễm.

Trump cũng bắt đầu cuộc chiến thương mại với Trung Quốc, nhà sản xuất thiết bị và linh kiện thuốc lá điện tử lớn nhất. Điều này ảnh hưởng đến ngành công nghiệp với các mức thuế mới. Chưa kể, Trump đã làm rất ít vì lợi ích của những người hút thuốc và hút thuốc trong độ tuổi từ 18 đến 20. Trump đã ký thành luật dự luật Thuốc lá 21 của lưỡng đảng nâng độ tuổi bán hàng hợp pháp tối thiểu của quốc gia lên 21, từ 18. Nhiều người ủng hộ việc giảm thiểu tác hại coi đây là một phương tiện để trừng phạt những người từ 18 đến 20 tuổi, với giả thuyết rằng phần lớn thanh niên vaping trong Hoa Kỳ bắt nguồn từ các giao dịch bất hợp pháp của bên thứ ba từ thanh niên 18 tuổi đến thanh niên dưới độ tuổi đó. Tổng thống cũng đã tán thành các chính sách hình sự hóa việc sở hữu bất hợp pháp thiết bị vape trên toàn quốc, giáng một đòn khác vào những người dùng chưa đủ tuổi có thể sử dụng vape như một biện pháp thay thế cho việc hút thuốc. Đối với việc hợp pháp hóa cần sa, tổng thống đã làm việc để chính thức hóa các sản phẩm từ cây gai dầu công nghiệp và thúc đẩy các ngành công nghiệp liên quan đó. Tuy nhiên, ông không ủng hộ việc hợp pháp hóa để sử dụng làm thuốc hoặc giải trí.

  • Điểm Biden: 2/6 cho vị trí của anh ấy trên vaping.
  • Điểm Trump: 4/6 cho vị trí của anh ấy trên vaping.

 

  • Joe Biden được 7 điểm trên 12.
  • Donald Trump đã ghi được 7 điểm trên 12.

Chúng tôi không cố ý đánh giá những điểm số này là hòa. Chúng tôi không tán thành bất kỳ phương án nào cho Cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ năm 2020.

Đây là một câu chuyện phát triển.

 

Bài trước Còn lại ai? Các công ty vape đã nhận được MDO