Chuyển đến nội dung
!! CẢNH BÁO : SẢN PHẨM CÓ CHỨA NICOTINE. NICOTINE LÀ MỘT CHẤT GÂY NGHIỆN. CHỈ DÀNH CHO NGƯỜI TRÊN 18 TUỔI VÀ CHỊU TRÁCH NHIỆM CÁ NHÂN !!
SẢN PHẨM CÓ CHỨA NICOTINE. CHỈ DÀNH CHO NGƯỜI TRÊN 18 TUỔI CHỊU TRÁCH NHIỆM CÁ NHÂN
CVA: LUẬT E-CIG PHẢI BẢO VỆ THANH THIẾU NIÊN TRONG KHI THỰC HIỆN CÁC MỤC TIÊU THR.

CVA: LUẬT E-CIG PHẢI BẢO VỆ THANH THIẾU NIÊN TRONG KHI THỰC HIỆN CÁC MỤC TIÊU THR.

CVA: LUẬT E-CIG PHẢI BẢO VỆ THANH THIẾU NIÊN TRONG KHI THỰC HIỆN CÁC MỤC TIÊU THR.

Để đáp lại Báo cáo thực hiện Đạo luật Kiểm soát Thuốc lá, được thay mặt cho Bộ trưởng Y tế Christian Dube lập vào tháng 11 năm ngoái, Liên minh Kiểm soát Thuốc lá Quebec (QCTC) đã đưa ra một số khuyến nghị đáng lo ngại, mà chỉ dựa trên dữ liệu từ các tỉnh khác dẫn đến tỷ lệ hút thuốc lá tăng lên.

Cùng với dữ liệu từ các tỉnh khác của Canada chỉ ra rằng một số hạn chế nhất định chỉ dẫn đến tỷ lệ hút thuốc tăng lên, Hiệp hội Vaping Canada (CVA) cảnh báo rằng những thay đổi chính sách do QCTC đề xuất sẽ có tác động nghiêm trọng tương tự.

“QCTC đã khuyến nghị các thay đổi quy định sau:

  • Cấm hương liệu (ngoại trừ thuốc lá) trong các sản phẩm vaping (tuy nhiên, hương vị có thể được cho phép trong các phiên bản được chứng nhận và được bán dưới dạng hỗ trợ cai nghiện tại các hiệu thuốc)
  • Giới hạn hàm lượng nicotin ở 20mg / mL nicotin
  • Giảm khả năng tiếp cận tài chính đối với các sản phẩm này của những người trẻ tuổi bằng cách áp dụng thuế đối với chất lỏng vaping
  • Thiết lập một hệ thống các giấy phép thuế quan để bán, phân phối và nhập khẩu
  • Cấm các cửa hàng bán thuốc lá và cửa hàng bán thuốc lá mới trong phạm vi 250 m từ trường học
  • Định khung hình thức của các thiết bị và chất lỏng để làm cho chúng kém hấp dẫn hơn đối với giới trẻ
  • Thêm cảnh báo về nguy cơ sức khỏe ”

Một số hạn chế được đề xuất sẽ có hậu quả không mong muốn

Giới hạn nicotine có xu hướng phù hợp với những người trưởng thành hút thuốc tìm cách bỏ thuốc, vì họ có xu hướng thu lợi ban đầu từ việc tiêu thụ các sản phẩm có hàm lượng nicotine cao để ngăn ngừa tái nghiện. CVA cho biết trong khi một số giới hạn được khuyến nghị có ý nghĩa, một số giới hạn khác sẽ có hậu quả không mong muốn của cả việc đẩy những người hút thuốc cũ quay trở lại hút thuốc, cũng như không khuyến khích những người hút thuốc hiện tại chuyển từ hút thuốc sang vaping, để bỏ hoặc giảm tác hại.

Tổ chức này đã tham khảo dữ liệu từ Ontario và British Columbia, chỉ ra rằng ngoài nồng độ nicotine cao, một trong những động lực chính của việc thanh thiếu niên vaping là quyền truy cập không hạn chế vào các sản phẩm. Mặt khác, những người trưởng thành hút thuốc đang tìm cách bỏ thuốc lá có xu hướng ban đầu được hưởng lợi từ việc tiêu thụ các sản phẩm có hàm lượng nicotine cao để ngăn ngừa tái nghiện. Trên thực tế, dữ liệu TPD từ EU đã chỉ ra rằng sau khi giới hạn 20ml nicotine được đặt ra, ít người hút thuốc hơn đang xoay sở để bỏ thuốc lá qua vaping.

“Chính sách có hiệu lực không cấm hoàn toàn những sản phẩm này, nhưng thay vào đó, hạn chế việc bán chúng cho các cửa hàng đặc sản có giới hạn độ tuổi. CVA cho biết, theo sự thừa nhận của chính QC gov, đáp ứng tiêu chuẩn tuân thủ cao trong việc đánh thẻ và từ chối quyền tiếp cận với trẻ vị thành niên ”.

CVA đồng ý với việc cấm các cửa hàng mở cử

a gần trường học

CVSA đồng ý với một số chính sách được đề xuất khác. “Hơn nữa, CVA đồng ý với việc cấm các cửa hàng mới mở trong phạm vi 250 mét của trường học. Đây là một biện pháp thích hợp để ngăn chặn hành vi mua rơm của học sinh lớn hơn. Ngoài ra, chúng tôi đồng ý với các khuyến nghị về cảnh báo, rủi ro sức khỏe và bao bì không hấp dẫn, tuy nhiên, các khuyến nghị chính sách này trước đây đã được giải quyết bởi Đạo luật kiểm soát thuốc lá và sản phẩm có hơi (TVPA) của liên bang. ”

 

“TVPA đã quy định rằng các sản phẩm hơi được bán ở Canada phải có các cảnh báo sức khỏe và tuyên bố nghiện cụ thể, đồng thời cấm đóng gói có thể hấp dẫn giới trẻ. Bất kỳ cảnh báo nào như vậy đều phải được hiệu chỉnh để phân biệt giữa tác hại tương đối của thuốc lá và vaping, theo quy định trong phán quyết của Tòa án cấp cao Quebec vào tháng 5 năm 2019 do Thẩm phán Dumais đưa ra. Trên thực tế, tất cả các chất lỏng điện tử được quản lý hiện có trên thị trường Canada đều không hấp dẫn đối với giới trẻ ”.

Mặt khác, tổ chức chỉ ra rằng, dữ liệu có sẵn hiện tại về hậu quả của các lệnh cấm hương liệu phải được xem xét cẩn thận. “Mặc dù CVA nhìn chung đồng ý rằng các khuyến nghị trên sẽ góp phần vào chính sách bảo vệ thanh thiếu niên hiệu quả, nhưng Chính phủ Quebec bắt buộc phải thừa nhận dữ liệu phong phú về các lệnh cấm hương liệu. Hết lần này đến lần khác, người ta đã kết luận rằng hương vị là động lực cho việc sử dụng của giới trẻ là một sự nguỵ biện. Dữ liệu tiếp tục cho thấy hương vị bắt buộc phải có đối với sự chấp nhận của người lớn và tiếp tục cai nghiện thành công, trong khi lệnh cấm hương vị cho thấy làm tăng tỷ lệ hút thuốc và tiêu thụ thuốc lá truyền thống ngay lập tức. ”

Hương vị không phải là động lực chính của vaping thanh thiếu niên

Cùng với những phát hiện của nhiều nghiên cứu, CVA giải thích rằng hương vị không phải là động lực chính gây ra vaping cho thanh thiếu niên. ”Ý tưởng rằng các sản phẩm vaping có hương vị góp phần vào việc học vaping ở giới trẻ là một quan niệm sai lầm phổ biến đã bị Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) làm mất uy tín. Theo báo cáo của CDC 'Việc sử dụng sản phẩm thuốc lá và các yếu tố liên quan giữa học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông', 77,7% thanh niên cho biết họ vape vì những lý do khác ngoài 'vì thuốc lá điện tử có sẵn trong các hương vị, chẳng hạn như bạc hà, kẹo, trái cây hoặc sô cô la. "Lý do phổ biến nhất để sử dụng ở giới trẻ là" Tôi tò mò về chúng. "

 

Bài trước Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá