Chuyển đến nội dung
!! CẢNH BÁO : SẢN PHẨM CÓ CHỨA NICOTINE. NICOTINE LÀ MỘT CHẤT GÂY NGHIỆN. CHỈ DÀNH CHO NGƯỜI TRÊN 18 TUỔI VÀ CHỊU TRÁCH NHIỆM CÁ NHÂN !!
SẢN PHẨM CÓ CHỨA NICOTINE. CHỈ DÀNH CHO NGƯỜI TRÊN 18 TUỔI CHỊU TRÁCH NHIỆM CÁ NHÂN
FDA CÓ THẨM QUYỀN PHÁP LÝ ĐỂ ĐIỀU CHỈNH VAPE TÒA ÁN TỐI CAO NÓI

FDA CÓ THẨM QUYỀN PHÁP LÝ ĐỂ ĐIỀU CHỈNH VAPE TÒA ÁN TỐI CAO NÓI

FDA CÓ THẨM QUYỀN PHÁP LÝ ĐỂ ĐIỀU CHỈNH VAPE TÒA ÁN TỐI CAO NÓI

Tòa án tối cao đã bác đơn kháng cáo vào hôm thứ Hai của một nhà bán lẻ vape ở Mississippi và một nhóm ngành công nghiệp vape cho rằng thẩm quyền của FDA đối với các sản phẩm vaping là vi hiến. Vụ kiện không được tranh luận trước tòa vì các thẩm phán từ chối nghe lập luận của hai người khởi kiện, Big Time Vapes Inc. và United States Vaping Association. Họ cho rằng Quốc hội đã trao quá nhiều quyền lực cho FDA để điều chỉnh ngành công nghiệp vaping, điều này đã vi phạm học thuyết không ủy quyền của Hiến pháp. Chính phủ lập luận rằng Quốc hội đã đưa ra hướng dẫn cụ thể cho cơ quan này, phù hợp với nhiệm vụ chung của cơ quan là điều chỉnh tất cả các sản phẩm thuốc lá, bao gồm cả các sản phẩm vaping.

Vụ án đến từ đâu?
Cơ sở cho các lập luận do Big Time Vapes, Inc. đưa ra là quay trở lại Đạo luật Kiểm soát Thuốc lá năm 2009. Đạo luật đó đã trao cho FDA quyền quản lý tất cả các sản phẩm thuốc lá, thậm chí cho phép cơ quan này quản lý bất kỳ sản phẩm mới nào mà họ cho là sản phẩm thuốc lá, như thuốc lá điện tử.

Cơ quan này đã cập nhật các quy tắc quản lý các sản phẩm thuốc lá vào năm 2016 khi đưa ra Quy tắc được coi là quy định thuốc lá điện tử, thuốc lá và các sản phẩm vaping khác thuộc thẩm quyền của mình. Điểm mấu chốt của lập luận chống lại thẩm quyền của FDA là Quốc hội đã tự miễn trách nhiệm của mình - một cách vi hiến - bằng cách trao rất nhiều quyền kiểm soát cho FDA.

Tuy nhiên, chính phủ lập luận rằng Quốc hội đã trao cho FDA một nhiệm vụ rõ ràng, bao gồm “các nguyên tắc dễ hiểu với các ranh giới thích hợp để FDA áp dụng.”. Chính phủ cũng nhấn mạnh tính cấp thiết của vai trò của cơ quan trong việc giữ an toàn cho công chúng khỏi các sản phẩm vaping, đặc biệt là do sự gia tăng trong việc sử dụng vaping ở lứa tuổi thanh thiếu niên và sự bùng phát EVALI vào năm 2019.

Quyết định có ý nghĩa gì đối với các giấy tờ?
Thách thức đối với cơ quan FDA có ý nghĩa như một lời quở trách đối với quy tắc PMTA của cơ quan đã khiến nhiều doanh nghiệp nhỏ và nhà sản xuất vape rơi vào tình trạng lấp lửng khi họ đấu tranh để tuân thủ. Các quy tắc của PMTA được coi là ngày càng phức tạp. Họ yêu cầu các nhà sản xuất vape cung cấp bằng chứng khoa học rằng sản phẩm của họ an toàn và sẽ không gây hại cho cộng đồng.

Những nghiên cứu và quy định như vậy là quá sức chịu đựng đối với tất cả trừ các nhà sản xuất vape lớn nhất, như gã khổng lồ thuốc lá PMI và British American Tobacco, cả hai đều đã có sản phẩm vaping của họ được FDA chấp thuận bán.

Các công ty nhỏ hơn như Big Time Vapes và 19 doanh nghiệp vape khác được đại diện bởi Hiệp hội Vaping Hoa Kỳ đại diện cho phần lớn cộng đồng vaping cây nhà lá vườn và độc lập. Mặc dù họ đã không thành công trong việc thách thức thẩm quyền của FDA, nhưng sẽ có rất ít thay đổi về tình trạng hiện tại của các quy định về vaping ở Hoa Kỳ.

Chính phủ liên bang đã cấm vận chuyển vapes bởi Dịch vụ Bưu điện Hoa Kỳ, điều này đã dẫn đến sự rút lui hàng loạt của các hãng vận chuyển tư nhân khác như FedEx và UPS. Các bang riêng lẻ tiếp tục áp thuế cao và các luật khác hạn chế thị trường vaping. Mặc dù Tòa án Tối cao có thể đã mang lại cho cộng đồng vaping trong nước một chiến thắng rất cần thiết, nhưng có vẻ như các vapers sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa để được chính phủ Hoa Kỳ xác nhận.
Bài trước Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá