Chuyển đến nội dung
!! CẢNH BÁO : SẢN PHẨM CÓ CHỨA NICOTINE. NICOTINE LÀ MỘT CHẤT GÂY NGHIỆN. CHỈ DÀNH CHO NGƯỜI TRÊN 18 TUỔI VÀ CHỊU TRÁCH NHIỆM CÁ NHÂN !!
SẢN PHẨM CÓ CHỨA NICOTINE. CHỈ DÀNH CHO NGƯỜI TRÊN 18 TUỔI CHỊU TRÁCH NHIỆM CÁ NHÂN
Juul sẽ trả cho Hoa Kỳ 439 triệu đô la để chuộc tội trong quá khứ

Juul sẽ trả cho Hoa Kỳ 439 triệu đô la để chuộc tội trong quá khứ

Việc dàn xếp là kết quả của cuộc điều tra kéo dài hai năm do tổng chưởng lý của Connecticut, Oregon và Texas dẫn đầu. Con số 438,5 triệu USD dựa trên lịch thanh toán sáu năm. Theo Bộ trưởng Tư pháp Texas Ken Paxton , con số này có thể lên tới 470 triệu đô la nếu công ty chia đều các khoản thanh toán cho các bang trong vòng 10 năm .

Juul phụ trách tiếp thị giới trẻ

Những cáo buộc của tổng chưởng lý sẽ quen thuộc với bất kỳ ai đã theo dõi tin tức về vaping trong bốn năm qua. Theo Connecticut AG William Tong , Juul Labs “không ngừng tiếp thị các sản phẩm vaping cho thanh niên chưa đủ tuổi… và đánh lừa người tiêu dùng về hàm lượng nicotine và khả năng gây nghiện trong các sản phẩm của mình.”

Thông cáo báo chí của Paxton cho biết: “Với thiết kế tập trung vào công nghệ, kiểu dáng đẹp có thể dễ dàng che giấu, JUUL đã bán các sản phẩm của mình với hương vị hấp dẫn đối với người dùng chưa đủ tuổi. “JUUL cũng đã điều chỉnh thành phần hóa học trong sản phẩm của mình để làm cho hơi nước bớt gắt hơn đối với cổ họng của những người dùng trẻ và thiếu kinh nghiệm. Để duy trì cơ sở khách hàng chưa đủ tuổi của mình, JUUL đã dựa vào các kỹ thuật xác minh độ tuổi mà họ biết là không hiệu quả ”.

Các tiểu bang và vùng lãnh thổ đã tham gia dàn xếp, theo Texas AG Paxton, là: Alabama, Arkansas, Connecticut, Delaware, Georgia, Hawaii, Idaho, Indiana, Kansas, Kentucky, Maryland, Maine, Mississippi, Montana, North Dakota, Nebraska, New Hampshire, New Jersey, Nevada, Ohio, Oklahoma, Oregon, Puerto Rico, Rhode Island, South Carolina, South Dakota, Tennessee, Texas, Utah, Virginia, Vermont, Wisconsin và Wyoming.

Juul đã định cư trước đó với một số bang riêng lẻ, bao gồm thỏa thuận trị giá 40 triệu đô la với Bắc Carolina vào tháng 6 năm 2021 và sau đó (với số tiền thấp hơn) với Arizona, Louisiana và Washington. Công ty vẫn phải đối mặt với một số vụ kiện của tổng chưởng lý tiểu bang khác và vụ kiện tụng nhiều quận (MDL) khổng lồ , tổng hợp hàng trăm đơn khiếu nại của các cá nhân, thành phố tự trị, khu học chánh và bộ lạc da đỏ.

Các quốc gia yêu cầu Juul làm những gì nó đã làm

Thỏa thuận yêu cầu Juul chấm dứt mọi hoạt động tiếp thị đối với những người dưới 35 tuổi, hạn chế hiển thị và truy cập tại cửa hàng, đặt giới hạn bán hàng trực tuyến và bán lẻ cũng như quy trình kiểm tra tuân thủ bán lẻ, đồng thời yêu cầu xác minh độ tuổi đối với tất cả các lần bán hàng, cùng các yêu cầu khác. Hầu hết nếu không muốn nói là tất cả các thông lệ đã thỏa thuận được liệt kê trong dàn xếp đã là tiêu chuẩn tại Juul trong nhiều năm và một số khác đã được liên bang bắt buộc kể từ năm 2016 theo các quy định của Quy tắc được coi là của FDA .

Các cáo buộc xung quanh những gì Connecticut AG Tong mô tả là “các chiến dịch quảng cáo được tính toán kỹ lưỡng [đã] tạo ra một thế hệ mới những người nghiện nicotine” xuất phát từ chiến dịch quảng cáo đầu tiên của Juul, hoạt động trong một thời gian ngắn vào năm 2015 — hơn hai năm trước chiến dịch đầu tiên Những lời bàn tán về cái gọi là "dịch vaping của giới trẻ" bắt đầu gây xôn xao trên các tiêu đề.

Ngoài ra, Juul đã rút hầu hết các sản phẩm có hương vị của mình khỏi thị trường vào năm 2018 — hơn một năm trước khi FDA yêu cầu loại bỏ các sản phẩm vape có hương liệu vào tháng 1 năm 2020 và hai năm trước khi cuộc điều tra của AG bắt đầu. Gần đây hơn, công ty đã loại bỏ tất cả quảng cáo của Hoa Kỳ.

Vaping ở lứa tuổi trung học và trung học đã giảm 60% kể từ khi đạt mức water cao nhất vào năm 2019, và cuộc khảo sát vaping dành cho thanh thiếu niên gần đây nhất cho thấy Juul là một người chơi hơi trong lĩnh vực vaping ở tuổi vị thành niên vào thời điểm này.
https://vaping360.com/vape-news/113573/2021-nyts-survey/

Vào ngày 23 tháng 6, FDA đã ban hành lệnh từ chối tiếp thị (MDO) cho Juul Labs , yêu cầu công ty rút sản phẩm của mình khỏi các kệ bán lẻ ngay lập tức. Một ngày sau, Juul tìm kiếm và được tòa án liên bang cho phép tạm trú , cho phép công ty tiếp tục bán sản phẩm. Chưa đầy hai tuần sau, chính FDA đã đình chỉ MDO , thừa nhận rằng họ đã bỏ sót 6.000 trang bằng chứng trong đơn đăng ký tiếp thị của Juul.

Bài trước Trung Quốc: Lệnh cấm tinh dầu vape và các quy tắc khác có hiệu lực từ ngày 1 tháng 10
Bài tiếp theo Thống đốc Alaska phủ quyết Dự luật thuế Vape