Chuyển đến nội dung
!! CẢNH BÁO : SẢN PHẨM CÓ CHỨA NICOTINE. NICOTINE LÀ MỘT CHẤT GÂY NGHIỆN. CHỈ DÀNH CHO NGƯỜI TRÊN 18 TUỔI VÀ CHỊU TRÁCH NHIỆM CÁ NHÂN !!
SẢN PHẨM CÓ CHỨA NICOTINE. CHỈ DÀNH CHO NGƯỜI TRÊN 18 TUỔI CHỊU TRÁCH NHIỆM CÁ NHÂN
KHÔNG CẤM VAPE CÓ HƯƠNG VỊ Ở CONNECTICUT SAU KHI ĐỀ XUẤT FLOUNDERS

KHÔNG CẤM VAPE CÓ HƯƠNG VỊ Ở CONNECTICUT SAU KHI ĐỀ XUẤT FLOUNDERS

KHÔNG CẤM VAPE CÓ HƯƠNG VỊ Ở CONNECTICUT SAU KHI ĐỀ XUẤT FLOUNDERS

Cơ quan lập pháp Connecticut gần đây đã cho phép một lệnh cấm vape hương vị được đề xuất hết hiệu lực sau khi nó không có răng bởi một số thay đổi. Đề xuất sẽ cấm bán tất cả các sản phẩm vape có hương vị trong tiểu bang. Nó đã được đưa ra vào đầu năm nay như một lệnh cấm sâu rộng không chỉ cấm thuốc lá có hương vị mà còn cấm cả thuốc lá tinh dầu bạc hà. Một lệnh cấm thuốc lá bằng tinh dầu bạc hà sẽ đi xa hơn nhiều so với các đạo luật khác chỉ nhắm vào thuốc lá điện tử. Việc sửa đổi tinh dầu bạc hà sau đó đã bị loại bỏ sau khi một báo cáo ngân sách dự báo sẽ mất doanh thu hàng triệu đô la nếu lệnh cấm có hiệu lực. Sau sự thay đổi đó, các nhà lập pháp tiếp tục hủy bỏ dự luật cho đến khi ngay cả những nhà hoạt động chống vaping thừa nhận rằng không có lệnh cấm nào tốt hơn luật được đề xuất.

Điều gì đã xảy ra với Đề xuất?
Các nhà lập pháp Connecticut đã được thiết lập để thông qua; thực sự, họ đã thông qua một lệnh cấm vape có hương vị cũng nhắm vào thuốc lá bạc hà vào đầu năm. Dự luật vẫn chưa có hiệu lực khi một phân tích ngân sách cho thấy khoản thu thuế hàng năm là 200 triệu đô la. Phát hiện này đã thúc đẩy việc loại bỏ lệnh cấm thuốc lá tinh dầu bạc hà khỏi dự luật, và quả cầu tuyết chảy ra từ đó.

Sau khi thuốc lá bạc hà được miễn trừ khỏi lệnh cấm, nó sau đó đã được chôn trong đề xuất ngân sách hàng năm của tiểu bang. Lệnh cấm sau đó được tái tập trung để hạn chế các sản phẩm thuốc lá đã được FDA phê duyệt, trong khi nó không nói gì về các sản phẩm có hương liệu.

Không ai chắc chắn ai là người chịu trách nhiệm thay đổi trọng tâm của dự luật, nhưng một số nhà lập pháp nghi ngờ rằng thuốc lá hoặc các nhà vận động hành lang vaping có liên quan. Cũng có nghi ngờ rằng các thành viên Đảng Cộng hòa của Ủy ban Y tế Công cộng kêu gọi hủy bỏ dự luật, vì họ coi đó là sự xúc phạm đến các quyền tự do cá nhân.

Những thay đổi được thực hiện đối với hóa đơn
Với dự luật được tái tập trung vào “các sản phẩm thuốc lá có nguy cơ biến đổi”, nó sẽ khiến tiểu bang phải chịu các vụ kiện của ngành công nghiệp thuốc lá và hơi nước nếu tiểu bang có hành động chống lại thuốc lá có hương vị trong tiểu bang. Dự luật cũng đưa ra những nhượng bộ đối với những sản phẩm được FDA cấp PMTA (phê duyệt thuốc lá bán sẵn).

Kể từ năm 2016, tất cả các sản phẩm hơi muốn được phép đưa ra thị trường phải trải qua quy trình phê duyệt do Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm đưa ra. FDA chịu trách nhiệm điều chỉnh thị trường thuốc lá điện tử đang phát triển sau khi thực hiện cách tiếp cận gần sáu năm.

Trong khi đó, những người ủng hộ chống vaping cảm thấy rằng dự luật đã để lại hành động thực thi và quy định với FDA, thay vì trao quyền cho các cơ quan nhà nước để trừng phạt những người vi phạm và thực thi luật pháp.
Matthew Myers, chủ tịch của Chiến dịch cho trẻ em không thuốc lá, đã cương quyết rằng dự luật giảm nước là một sự thất vọng.

Myers cho biết trong một tuyên bố rằng "Cơ quan lập pháp Connecticut đang làm rõ rằng họ sẽ bán những đứa trẻ của Connecticut để thực hiện đấu thầu thay thế Juul và Altria." Myers thậm chí còn nói rằng không có lệnh cấm hương vị nào tốt hơn dự luật pha loãng đã được đề xuất thông qua. Sau nhiều phản đối khác, các đảng viên Dân chủ Thượng viện thông báo rằng dự luật sẽ được lập bảng và không đưa ra biểu quyết.

Một Lệnh Cấm Mới Sẽ Được Đề Xuất?
Sau sự cố xung quanh dự luật đầu tiên, vẫn chưa rõ liệu các nhà lập pháp Connecticut có thử cấm các sản phẩm hơi có hương vị một lần nữa hay không. Thống đốc Ned Lamont đã nói rõ ý định cấm các sản phẩm này ở bang này, cùng với các bang khác như New York, Massachusetts, Rhode Island và New Jersey.

Một số, chủ yếu là các nhà lập pháp đảng Dân chủ, đã báo hiệu rằng lệnh cấm là ưu tiên hàng đầu đối với họ. Họ tiếp tục trình bày câu chuyện về việc bảo vệ trẻ vị thành niên và thanh niên khỏi các sản phẩm vaping từ các tổ chức như Chiến dịch vì trẻ em không thuốc lá.

Những người duy nhất chỉ trích lệnh cấm là các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa, những người chỉ ra một cách đúng đắn rằng lệnh cấm sẽ tác động tiêu cực đến các doanh nghiệp nhỏ và những người trưởng thành hút thuốc, những người muốn chuyển sang các sản phẩm vaping.
Bài trước Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá