Chuyển đến nội dung
!! CẢNH BÁO : SẢN PHẨM CÓ CHỨA NICOTINE. NICOTINE LÀ MỘT CHẤT GÂY NGHIỆN. CHỈ DÀNH CHO NGƯỜI TRÊN 18 TUỔI VÀ CHỊU TRÁCH NHIỆM CÁ NHÂN !!
SẢN PHẨM CÓ CHỨA NICOTINE. CHỈ DÀNH CHO NGƯỜI TRÊN 18 TUỔI CHỊU TRÁCH NHIỆM CÁ NHÂN
MỘT THIẾU NIÊN VAPER ĐỐI DIỆN VỚI SỰ CƯỠNG CHẾ BẠO LỰC CỦA CẢNH SÁT

MỘT THIẾU NIÊN VAPER ĐỐI DIỆN VỚI SỰ CƯỠNG CHẾ BẠO LỰC CỦA CẢNH SÁT

Ít nhất là lần thứ ba trong năm, cảnh sát giao tiếp với một thiếu niên da đen về luật vaping ngoài trời đã dẫn đến một cuộc đối đầu bạo lực, sau đó là một vụ bắt giữ và buộc tội hình sự. Ví dụ mới nhất về phản ứng thái quá với vaping xảy ra vào thứ Năm tuần trước ở Atlanta, sau khi một cảnh sát da trắng quan sát thấy một thanh niên da đen vaping trong một công viên trượt băng thuộc sở hữu của thành phố.

Theo một tuyên bố của Sở Cảnh sát Atlanta , viên cảnh sát đã khuyên Terion Forston, 17 tuổi rằng anh ta không được phép vape trong công viên . Viên chức cho biết Forston vẫn tiếp tục vape và từ chối xuất trình giấy tờ tùy thân khi được yêu cầu. Sau đó, anh ta “chống lại những nỗ lực của sĩ quan để giam giữ anh ta,” theo cảnh sát.

Nhưng đoạn video có sẵn ( https://youtu.be/YsOliorRhik ) cho thấy thanh niên không đe dọa rõ ràng đến nữ sĩ quan, người đã bắn anh ta bằng nhiệm vụ trước khi bất kỳ cuộc đối đầu thể xác nào có thể xảy ra. Cảnh quay đầu tiên dường như không có tác dụng. Tuy nhiên, lần thứ hai đưa Forston xuống đất, và chân anh bắt đầu vô tình co thắt khi anh ngồi trên nền bê tông. Khi Forston ngồi trên mặt đất để phản ứng với khẩu súng, viên cảnh sát đẩy anh ta xuống rồi nằm sấp trong khi liên tục hét lên với anh ta để "xuống".

“Anh ấy chưa bao giờ tấn công cô ấy một lần,” dì của Forston nói với đài truyền hình Atlanta WGCL . “Anh ấy chưa một lần đến gần cô ấy. Cô ấy sợ hãi vì anh ấy là một gã da đen to lớn. ”

Forston cuối cùng bị còng tay và bị bắt vì hành vi gây rối. Anh ta đã ngồi tù một phần vào thứ Năm tuần trước. Cảnh sát Atlanta cho biết vụ việc vẫn đang được điều tra. Trong một động thái bất thường, cảnh sát đã công khai tên của nghi phạm nhỏ tuổi, nhưng không nêu tên của viên chức này.

Video về vụ việc được đăng lên Twitter hôm thứ Sáu đã được 80.000 lượt xem.

Atlanta đã cấm hút thuốc trong các công viên thành phố vào năm 2012. Luật đã được sửa đổi vào năm 2020 để bao gồm vaping, theo sự thúc giục của Smokefree Atlanta , một tổ chức có các đối tác bao gồm Mạng lưới Hành động Ung thư của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, Chiến dịch cho Trẻ em Không Thuốc lá, Người Mỹ vì Quyền của Người không hút thuốc và Hiệp hội Phổi Hoa Kỳ — tất cả đều thúc đẩy các lệnh cấm và hạn chế đối với vaping. Địa chỉ của Smokefree Atlanta giống với văn phòng Atlanta của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ.

Một vụ việc tương tự đã xảy ra vào mùa hè năm ngoái trên lối đi bộ lát ván ở Ocean City, Maryland , khi cảnh sát quyết định thực thi lệnh cấm vaping nơi công cộng của thành phố đó. Một thanh niên da đen 17 tuổi được giao nhiệm vụ, và một người khác bị vật xuống đất và liên tục bị một cảnh sát nhào vào xương sườn và bụng. Bốn thanh thiếu niên Pennsylvania đã bị bắt và bị buộc tội với nhiều tội danh khác nhau, bao gồm hành vi gây rối, chống lại sự bắt giữ và hành hung cấp độ hai.

Các lệnh cấm hút thuốc và vaping ngoài trời thường được bán cho công chúng như là luật thông thường, vì sức khỏe. Nhưng không có bằng chứng nào cho thấy hút thuốc lá hoặc vaping trong điều kiện ngoài trời có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe người ngoài cuộc. Lý do thực sự mà các nhóm như Chiến dịch vì trẻ em không thuốc lá ủng hộ cho những lệnh cấm như vậy là do họ tin rằng việc hút thuốc lá và vaping “làm mất bình thường hóa” — bêu xấu những người nói xấu, miêu tả họ như những người ngoài không lành mạnh với chứng “nghiện” khó chịu — sẽ làm cho hoạt động này trở nên kém hấp dẫn hơn đối với thanh thiếu niên .

Những lo ngại có cơ sở rằng những luật như vậy sẽ dẫn đến những tương tác không cần thiết với cảnh sát — và những vụ bạo lực như ở Atlanta và Ocean City — thường bị những người nhiệt thành chống thuốc lá như Tobacco-Free Kids gạt sang một bên. Nhưng khi những tương tác đó chắc chắn xảy ra, đó là các vapers được kỳ vọng sẽ “tuân thủ” những điều luật ngu xuẩn và bất công, và cảnh sát được giao nhiệm vụ thực thi chúng, những người phải sống với hậu quả của việc hình sự hóa việc sử dụng nicotine.Bài trước Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá