Chuyển đến nội dung
!! CẢNH BÁO : SẢN PHẨM CÓ CHỨA NICOTINE. NICOTINE LÀ MỘT CHẤT GÂY NGHIỆN. CHỈ DÀNH CHO NGƯỜI TRÊN 18 TUỔI VÀ CHỊU TRÁCH NHIỆM CÁ NHÂN !!
SẢN PHẨM CÓ CHỨA NICOTINE. CHỈ DÀNH CHO NGƯỜI TRÊN 18 TUỔI CHỊU TRÁCH NHIỆM CÁ NHÂN
NGÀY QUYẾT ĐỊNH PMTA : FDA ĐƯA NGÀNH VAPE ĐI THEO CHIỀU GIÓ

NGÀY QUYẾT ĐỊNH PMTA : FDA ĐƯA NGÀNH VAPE ĐI THEO CHIỀU GIÓ

NGÀY QUYẾT ĐỊNH PMTA : FDA ĐƯA NGÀNH VAPE ĐI THEO CHIỀU GIÓ

Sau một năm quảng cáo rầm rộ và những câu chuyện bất tận về các quyết định của FDA vào ngày 9 tháng 9 năm 2021 sẽ “quyết định tương lai của vaping”, cơ quan này đã chấp nhận các nghĩa vụ của mình và khiến ngành công nghiệp vaping xoay vần theo chiều gió. FDA không cấp phép sản phẩm, không thông báo mở rộng tiếp thị cho các nhà sản xuất và không đưa ra quyết định thực thi đối với các doanh nghiệp nhỏ có sản phẩm không bị từ chối.

Cơ quan này đã tái khẳng định vào tháng 4 rằng họ sẽ không (và không thể, dựa trên lệnh của tòa án) đưa ra một gia hạn toàn diện cho ngành này. Các công ty chưa nhận được Lệnh từ chối Tiếp thị (MDO) cụ thể hoặc ủy quyền cho một sản phẩm về mặt kỹ thuật sẽ bán sản phẩm đó bất hợp pháp vào ngày mai, nhưng cơ quan này cho biết họ nhận ra rằng “về mặt thực tế, chúng tôi không thể thực hiện hành động cưỡng chế đối với mọi hành vi bất hợp pháp sản phẩm thuốc lá tiếp thị và rằng chúng tôi cần sử dụng tốt nhất các nguồn lực của Đại lý. ”

Điều đó có thể có nghĩa là, trừ khi chính quyền địa phương có hành động, sẽ không có biện pháp cưỡng chế thực sự nào đối với các sản phẩm vẫn còn trên thị trường. FDA lưu ý rằng “chúng tôi đã xác định các sản phẩm có hương vị hấp dẫn giới trẻ là ưu tiên thực thi”.

Trong một tuyên bố do Quyền Ủy viên Janet Woodcock và Giám đốc Trung tâm Sản phẩm Thuốc lá Mitch Zeller, các nhà lãnh đạo FDA tự chúc mừng vì đã đạt được “tiến bộ đáng kể trong những tháng kể từ” thời hạn đệ trình PMTA vào tháng 9 năm ngoái và cho biết họ đang “làm việc siêng năng để hiểu rõ hơn về những Mỹ phẩm."

FDA cho biết họ đã thực hiện “hành động đối với khoảng 93% tổng số đơn đăng ký được nộp đúng hạn” - đồng nghĩa với việc họ đã từ chối đơn đăng ký các sản phẩm có hương vị của 132 công ty nhỏ. (Danh sách các Đơn đặt hàng Từ chối Tiếp thị đã được cập nhật ngày hôm nay với tên của các công ty nhận được đơn từ chối tính đến ngày hôm nay đối với một số hoặc tất cả các sản phẩm đã gửi của họ.) Người phát ngôn của FDA đã xác nhận với Vaping360 rằng quá trình này chưa hoàn tất và cơ quan này sẽ tiếp tục phát hành MDO cho các công ty khác.

Tờ Wall Street Journal đưa tin sáng nay rằng FDA sẽ trì hoãn quyết định phê duyệt các sản phẩm của Juul Labs. Cơ quan này trước đó cho biết họ sẽ ưu tiên các quyết định dựa trên thị phần, ngụ ý rằng thiết bị JUUL và vỏ sẽ nằm trong số các quyết định được công bố đầu tiên của họ. Juul là người bán nhiều nhất trong thị trường vape cửa hàng tiện lợi / trạm xăng.

Cơ quan đã thông báo không có gia hạn sẽ cho phép JUUL vẫn còn trên thị trường. Vaping360 cũng đã biết rằng Reynolds American không nhận được mở rộng tiếp thị cho các sản phẩm Vuse và Velo của mình, nhưng có ý định để chúng trên thị trường dựa trên tuyên bố thực thi mơ hồ của FDA.

Các phương tiện truyền thông chính thống đã miêu tả toàn bộ sự thất bại của PMTA như một quyết định đối với các sản phẩm của Juul Labs, hầu như không chú ý đến hàng nghìn công ty vừa và nhỏ độc lập mà vận mệnh của họ sẽ được quyết định phần lớn bởi các lựa chọn của FDA.

Sau các vụ kiện tụng và trì hoãn, ngày 9 tháng 9 năm 2020 được đặt là hạn chót để các nhà sản xuất nộp Đơn đăng ký thuốc lá cho thị trường trước (PMTA) cho các sản phẩm hiện có. Thẩm phán phê duyệt thời hạn đã đồng ý rằng các nhà sản xuất có thể có tối đa một năm - cho đến hôm nay, ngày 9 tháng 9 năm 2021 - để tiếp tục trên thị trường trong khi FDA xem xét đơn đăng ký của họ và ông đồng ý rằng FDA có thể đưa ra từng trường hợp cụ thể. các phần mở rộng hơn thế.

Nhưng các nhà sản xuất nhỏ đã nhận được Đơn đặt hàng từ chối thị trường (MDO) đối với chất lỏng điện tử có hương vị của họ trong hai tuần, được thông báo mà không có cảnh báo vào ngày 26 tháng 8 rằng cơ quan yêu cầu bằng chứng “sản phẩm cụ thể” rằng các nhà sản xuất sản phẩm không có hương vị thuốc lá phải “chứng minh đủ lợi ích cho những người trưởng thành hút thuốc để khắc phục rủi ro gây ra cho thanh niên. " FDA đã thêm nhiều MDO hơn vào danh sách của mình một tuần sau đó — và nhiều MDO khác kể từ đó, mặc dù chúng chưa được công bố rộng rãi cho đến hôm nay.

Sự tập trung vào các sản phẩm có hương vị đã được thúc đẩy bởi Chiến dịch cho trẻ em không thuốc lá, đã nhận được 160 triệu đô la từ Bloomberg Philanthropies vào năm 2019 để thúc đẩy việc thông qua lệnh cấm hương liệu và không khuyến khích FDA cấp phép cho các sản phẩm có hương vị. Các nhà vận động chống lại hương vị cho rằng hơi có hương vị là một thủ thuật của ngành công nghiệp thuốc lá, nhằm mục đích khiến trẻ em nghiện ngập suốt đời. Thực tế là hương vị trong vaping là một sự đổi mới của người dùng, được phát triển bởi những người đầu tiên không hài lòng với hương vị có sẵn trong các sản phẩm Trung Quốc. Nhưng trong khi hương vị chiếm một phần lớn trong lập luận chống lại vaping, bằng chứng cho thấy họ là động lực chính thúc đẩy vaping của giới trẻ lại kém thuyết phục hơn.

Nhiều nhà sản xuất nhỏ không nhận được từ chối đã yêu cầu tiện ích mở rộng tiếp tục bán trong khi FDA xem xét đơn đăng ký của họ. FDA đã không công bố bất kỳ phần mở rộng nào, mặc dù có vẻ như các công ty lớn có PMTA phức tạp đã nhận được chúng. (Trong khi đó, FDA tiếp tục gửi thư cảnh báo cho các công ty không gửi PMTA cho một số hoặc tất cả các sản phẩm của họ.)

Một số nhà sản xuất vừa và nhỏ có kế hoạch tiếp tục bán, cải tiến chất lỏng điện tử của họ bằng nicotine tổng hợp. Tổng hợp nic là một vùng xám hợp pháp, nhưng có thể sẽ cung cấp một lộ trình để tiếp tục bán cho đến khi FDA, Quốc hội hoặc các nhà lập pháp tiểu bang và địa phương giải quyết vấn đề. Một số nhà sản xuất đã bắt đầu sử dụng nicotine tổng hợp ngay cả trước thời hạn PMTA của năm ngoái.

Nhiều công ty nhỏ đã nhận được MDO cho các sản phẩm có hương vị vẫn có đơn đăng ký cho các chất lỏng điện tử có hương vị thuốc lá và tinh dầu bạc hà. Mặc dù đúng là phần lớn những người trưởng thành bỏ thuốc lá thích thuốc lá và các loại hơi có vị ngọt khác, nhưng nhiều người có thể kiếm sống bằng việc bán hương liệu thuốc lá nếu không có các lựa chọn hợp pháp khác.

Tuy nhiên, PMTA cho hương vị thuốc lá cũng sẽ yêu cầu thử nghiệm rộng rãi (và tốn kém) trước khi tham gia thị trường một cách hợp pháp. Các công ty chất lỏng điện tử có thể thận trọng về việc chi tiêu tiết kiệm cho các sản phẩm có thể không cung cấp đủ sự đa dạng để duy trì mô hình kinh doanh của họ. Các cửa hàng vape sẽ khó có thể tồn tại khi bán một số ít sản phẩm, đặc biệt nếu tất cả chúng đều có hương vị giống nhau.

Điểm mấu chốt của việc không hành động ngày nay của FDA là hoàn toàn không chắc chắn đối với ngành công nghiệp vaping. Trong những ngày và tuần tới, chúng ta có thể sẽ thấy sự ủy quyền cho các sản phẩm của các nhà sản xuất giàu có (chủ yếu là các công ty thuốc lá và đối tác của họ), và có thể có các vụ kiện và sự bất tuân dân sự từ các nhà sản xuất nhỏ và chủ cửa hàng vape. Nhưng ngày nay chỉ có một màn sương mù của sự không chắc chắn và bất an đang bao trùm ngành công nghiệp vaping nhỏ và các khách hàng của nó.
Bài trước Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá