Chuyển đến nội dung
!! CẢNH BÁO : SẢN PHẨM CÓ CHỨA NICOTINE. NICOTINE LÀ MỘT CHẤT GÂY NGHIỆN. CHỈ DÀNH CHO NGƯỜI TRÊN 18 TUỔI VÀ CHỊU TRÁCH NHIỆM CÁ NHÂN !!
SẢN PHẨM CÓ CHỨA NICOTINE. CHỈ DÀNH CHO NGƯỜI TRÊN 18 TUỔI CHỊU TRÁCH NHIỆM CÁ NHÂN
NGHIÊN CỨU: TỶ LỆ VAPING CỦA GIỚI  TRẺ GIẢM TRONG ĐẠI DỊCH COVID-19.

NGHIÊN CỨU: TỶ LỆ VAPING CỦA GIỚI TRẺ GIẢM TRONG ĐẠI DỊCH COVID-19.

NGHIÊN CỨU: TỶ LỆ VAPING CỦA GIỚI  TRẺ GIẢM TRONG ĐẠI DỊCH COVID-19.

Đại dịch đã đánh dấu sự suy giảm về vaping của giới trẻ.

Một nghiên cứu mới được công bố trên JAMA Network Online báo cáo rằng tỷ lệ vaping của thanh niên ở Hoa Kỳ đã giảm trong đại dịch COVID-19.

Bonnie Halpern-Felsher, nhà tâm lý học và giáo sư nhi khoa tại Đại học Stanford, California, đã dẫn đầu cuộc nghiên cứu.

Hai phần ba số người sử dụng thuốc lá điện tử báo cáo rằng họ đã cắt giảm hoặc bỏ vaping trong đại dịch. 32% người dùng thuốc lá điện tử nói rằng họ đã bỏ vaping và 35% báo cáo cắt giảm theo khảo sát của Halpern-Felsher.

Halpern-Felsher cho biết: “Một trong những lý do chính khiến họ bỏ việc là họ lo lắng về sức khỏe của phổi, và chúng tôi nghĩ điều đó quan trọng, họ nghĩ rằng họ có thể làm tổn thương phổi của mình”, Halpern-Felsher cho biết trong một bản tin do HealthDay News đăng tải, qua US News & Báo cáo Thế giới. “Điều này thực sự mang lại cơ hội để nói chuyện và cung cấp giáo dục về sức khỏe phổi." 

Theo kết luận của nghiên cứu, những người sử dụng thuốc lá điện tử trong giới trẻ đã báo cáo những thay đổi đáng kể trong xu hướng sử dụng ENDS của họ và tại thời điểm mua hàng.

“Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ và các nhà hoạch định chính sách địa phương có thể thấy những dữ liệu này hữu ích để cung cấp thông tin về các chính sách ngăn chặn việc bán thuốc lá điện tử cho thanh thiếu niên”, nghiên cứu lưu ý.

Cuộc khảo sát này được thực hiện trực tuyến với 2.167 thanh niên và thanh niên sử dụng thuốc lá điện tử. 1.198 người trả lời báo cáo rằng họ đã thay đổi lượng sử dụng thuốc lá điện tử, với 810 người được hỏi giảm hoặc bỏ hoàn toàn việc sử dụng thuốc lá điện tử. Tiếp cận thuốc lá điện tử cũng đã chuyển sang các cửa hàng bán lẻ thay thế và các điểm bán hàng trực tuyến.

Nghiên cứu lưu ý: “Việc giảm sử dụng hoặc bỏ thuốc lá điện tử có liên quan đến việc tuân thủ các hướng dẫn tại chỗ và ít có khả năng xảy ra hơn nếu những người tham gia đã sử dụng thuốc lá điện tử hơn 10 lần hoặc phụ thuộc vào nicotine”.

Nghiên cứu lưu ý rằng những người dưới 21 tuổi đã báo cáo sử dụng thuốc lá điện tử đang truy cập vào các sản phẩm từ các cửa hàng bán lẻ và trực tuyến do đại dịch COVID-19 và những hạn chế về di chuyển cá nhân.

Halpern-Felsher đã công bố một nghiên cứu khác vào đầu năm nay tuyên bố rằng có một mối liên hệ trực tiếp giữa việc vaping trong giới trẻ và việc ký hợp đồng COVID-19. Cô ấy đã sử dụng một cuộc khảo sát trực tuyến như khi cô ấy đã làm ở đây, nhưng nghiên cứu đã được nhận một cách khủng khiếp do phương pháp luận sai lầm.

Các phát hiện của nghiên cứu này vẫn chưa được báo cáo và bình luận rộng rãi hơn bởi các học giả và nhà báo khác.

Bài trước Còn lại ai? Các công ty vape đã nhận được MDO