Chuyển đến nội dung
!! CẢNH BÁO : SẢN PHẨM CÓ CHỨA NICOTINE. NICOTINE LÀ MỘT CHẤT GÂY NGHIỆN. CHỈ DÀNH CHO NGƯỜI TRÊN 18 TUỔI VÀ CHỊU TRÁCH NHIỆM CÁ NHÂN !!
SẢN PHẨM CÓ CHỨA NICOTINE. CHỈ DÀNH CHO NGƯỜI TRÊN 18 TUỔI CHỊU TRÁCH NHIỆM CÁ NHÂN
BỆNH NHÂN COPD ĐÃ CHUYỂN SANG VAPING VÌ NHỮNG LỜI ÍCH LÂU DÀI.

BỆNH NHÂN COPD ĐÃ CHUYỂN SANG VAPING VÌ NHỮNG LỜI ÍCH LÂU DÀI.

BỆNH NHÂN COPD ĐÃ CHUYỂN SANG VAPING VÌ NHỮNG LỜI ÍCH LÂU DÀI.

Tiếp theo những phát hiện được công bố cách đây hai năm, một nghiên cứu gần đây do chuyên gia nổi tiếng về giảm tác hại của thuốc lá, Giáo sư Riccardo Polosa, đứng đầu, đã xác nhận rằng những người hút thuốc bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) chuyển sang sử dụng vaping, đã báo cáo các triệu chứng hô hấp được cải thiện, trong so với những người tiếp tục hút thuốc.

Những người tham gia chuyển sang sử dụng vaping cho biết giảm khoảng 50% các cơn bốc hỏa, cải thiện đáng kể sức khỏe tim mạch-hô hấp, tăng khả năng tập thể dục và chất lượng cuộc sống.

Với tiêu đề “Ảnh hưởng sức khỏe ở những người hút thuốc lá COPD chuyển sang dùng thuốc lá điện tử: theo dõi hồi cứu trong 3 năm”, nghiên cứu trước đó đã theo dõi 44 bệnh nhân trong thời gian 3 năm. Những người tham gia được chia thành hai nhóm, những người chuyển từ hút thuốc sang vaping và những người tiếp tục hút thuốc. Dữ liệu tổng hợp chỉ ra rằng những bệnh nhân COPD đã chuyển đổi báo cáo các triệu chứng hô hấp được cải thiện, trong khi những người tiếp tục hút thuốc không có thay đổi.

Theo dõi những bệnh nhân COPD tương tự này hai năm sau, nghiên cứu hiện tại, “Những người hút thuốc lá COPD chuyển sang hút thuốc lá điện tử: kết quả sức khỏe sau 5 năm theo dõi,” cho thấy rằng nhóm vaping tiếp tục cải thiện sức khỏe. Họ báo cáo giảm khoảng 50% các cơn bốc hỏa, cải thiện đáng kể sức khỏe tim mạch-hô hấp, tăng khả năng tập thể dục và chất lượng cuộc sống.

Nghiên cứu gần đây đã quản lý để tổng hợp dữ liệu đầy đủ từ 39 người tham gia — 19 người trong nhóm kiểm soát COPD hút thuốc và 20 người trong nhóm sử dụng thuốc lá điện tử COPD. Nhóm nghiên cứu cũng báo cáo “những cải thiện đáng kể và liên tục trong chức năng phổi [và] điểm CAT” (bảng câu hỏi sức khỏe được sử dụng cho bệnh nhân COPD) trong nhóm vaping so với nhóm chứng. Nghiên cứu kết luận: “Thuốc lá điện tử có thể là một phương pháp điều trị lớn đối với COPD và điều này rất quan trọng đối với các bác sĩ, bệnh nhân và người chăm sóc của họ.

Chỉ 4 trong số những người tham gia đã chuyển sang hút thuốc trở lại

Một phát hiện quan trọng khác là một phát hiện đã chỉ ra hiệu quả của các sản phẩm vaping như một công cụ cai thuốc lá: chỉ có bốn người, (16,7% trong nhóm lớn hơn ban đầu) quay lại hút thuốc trong thời gian nghiên cứu.

Tiến sĩ Polosa nói với Filter: “Phát hiện quan trọng nhất của nghiên cứu là bệnh nhân COPD có thể kiêng hút thuốc vô thời hạn nếu có biện pháp thay thế phù hợp. “Thuốc lá điện tử có thể là một phương pháp điều trị lớn đối với COPD và điều này rất quan trọng đối với các bác sĩ, bệnh nhân và những người chăm sóc họ. Nghiên cứu xác nhận rằng 'đảo ngược tác hại' là có thể đạt được và nó có thể được duy trì trong nhiều năm. Chúng tôi đang nói với thế giới rằng lợi ích sức khỏe đáng kể nằm trong tầm tay khi thay thế thuốc lá điếu gây chết người bằng các sản phẩm vaping. "

Thực tế là hầu hết những người tham gia ở độ tuổi 60 là một yếu tố quan trọng

Tiến sĩ Annie Kleykamp, ​​một chuyên gia về giảm tác hại của thuốc lá và là phó giáo sư nghiên cứu về gây mê và y học chu phẫu, tại Trường Y và Nha khoa thuộc Đại học Rochester, nói thêm rằng một yếu tố quan trọng là độ tuổi trung bình của những người tham gia.

Bệnh nhân COPD thường đề kháng với các chương trình cai thuốc lá. Do đó, những phát hiện này càng có ý nghĩa hơn.

“Những người tham gia trung bình khoảng 65 tuổi. Nghiên cứu này ủng hộ quan điểm cho rằng những người hút thuốc lớn tuổi chuyển sang dùng thuốc lá điện tử có thể cải thiện sức khỏe của họ và có khả năng làm chậm tác động của COPD. … Lý tưởng nhất là các nghiên cứu mẫu lớn hơn sẽ được hoàn thành để nhân rộng những phát hiện này Kinh nghiệm lâm sàng của tôi cho tôi biết điều đó — khá ngạc nhiên — hầu hết những người hút thuốc COPD không có lý do chính đáng để bỏ thuốc, ”cô giải thích.

Polosa đồng tình, ông cũng chỉ ra rằng bệnh nhân COPD thường kháng với các chương trình cai thuốc lá. Do đó, những phát hiện này càng có ý nghĩa hơn. Polosa cho biết: “Kinh nghiệm lâm sàng của tôi cho tôi biết điều đó — khá ngạc nhiên — hầu hết những người hút thuốc lá COPD không có lý do chính đáng để bỏ thuốc lá. “Ở độ tuổi và tình trạng suy nhược của họ, họ không có nhiều hy vọng ngoài một điếu thuốc ngon! Họ nhận thức rõ rằng hút thuốc lá có hại cho COPD của họ, nhưng sự an ủi từ việc hút thuốc dường như lớn hơn nhiều so với bất kỳ lợi ích sức khỏe nào từ việc ngừng hút thuốc ”.

Các nghiên cứu liên kết vaping với bệnh phổi
Trong khi đó, nhiều nghiên cứu liên kết vaping với bệnh phổi, hầu hết trong số đó đều có sai sót sâu sắc. Một nghiên cứu như vậy, có tiêu đề, “Hiệp hội sử dụng thuốc lá điện tử với bệnh đường hô hấp ở người lớn: Phân tích theo chiều dọc,” đã báo cáo rằng những người trưởng thành sử dụng thuốc lá điện tử lúc ban đầu và chưa bao giờ được chẩn đoán mắc bệnh phổi, có nhiều khả năng hơn những người không lúc ban đầu, họ được thông báo rằng họ bị bệnh phổi sau ba năm theo dõi.

Nhận xét về nghiên cứu này, chuyên gia sức khỏe cộng đồng và chống hút thuốc nổi tiếng, Tiến sĩ Michael Siegel đã giải thích rằng nó “là một thiếu sót sâu sắc”. Ông chỉ ra rằng jut giống như các nghiên cứu khác đưa ra tuyên bố tương tự, nghiên cứu không tính đến điều gì đó thực sự rõ ràng. Lý do chính khiến hầu hết mọi người bắt đầu vaping là bỏ thuốc lá. Do đó, những người hiện không hút thuốc rất có thể là những người đã từng hút thuốc, có nghĩa là họ tất nhiên có khả năng mắc các bệnh về hô hấp.

“… Nó không thể xem xét lời giải thích có khả năng nhất cho kết quả nghiên cứu: rằng những người sử dụng thuốc lá điện tử có nhiều khả năng có tiền sử hút thuốc nhiều hơn những người không sử dụng thuốc lá điện tử. Ví dụ, một nghiên cứu cho thấy trong khi chỉ có 21% người trưởng thành hút thuốc không vape là người hút thuốc nặng, 68% người trưởng thành hút thuốc có vape là người nghiện thuốc lá nặng (hoặc đã từng hút thuốc nặng), ”Siegel nói.

 

 

Bài trước Còn lại ai? Các công ty vape đã nhận được MDO