Chuyển đến nội dung
!! CẢNH BÁO : SẢN PHẨM CÓ CHỨA NICOTINE. NICOTINE LÀ MỘT CHẤT GÂY NGHIỆN. CHỈ DÀNH CHO NGƯỜI TRÊN 18 TUỔI VÀ CHỊU TRÁCH NHIỆM CÁ NHÂN !!
SẢN PHẨM CÓ CHỨA NICOTINE. CHỈ DÀNH CHO NGƯỜI TRÊN 18 TUỔI CHỊU TRÁCH NHIỆM CÁ NHÂN
NNA HOAN NGHÊNH QUYẾT ĐỊNH ĐÌNH CHỈ THUẾ TIÊU THỤ ĐẶC BIỆT ĐỐI VỚI CHẤT LỎNG ĐIỆN TỬ.

NNA HOAN NGHÊNH QUYẾT ĐỊNH ĐÌNH CHỈ THUẾ TIÊU THỤ ĐẶC BIỆT ĐỐI VỚI CHẤT LỎNG ĐIỆN TỬ.

NNA HOAN NGHÊNH QUYẾT ĐỊNH ĐÌNH CHỈ THUẾ TIÊU THỤ ĐẶC BIỆT ĐỐI VỚI CHẤT LỎNG ĐIỆN TỬ.

NNA Smoke Free Estonia đang tán dương quyết định gần đây của Quốc hội Estonia về việc đình chỉ thuế tiêu thụ đặc biệt đối với chất lỏng điện tử để giảm buôn bán bất hợp pháp và cho biết nhiều quốc gia nên làm theo.

NNA Smokefree Estonia là một tổ chức liên kết của mạng lưới Liên minh Nicotine Mới (NNA). Nó là một thành viên của Mạng lưới Quốc tế các Tổ chức Người tiêu dùng Nicotine (INNCO) và Những người ủng hộ Giảm thiểu Tác hại Thuốc lá Châu Âu (ETHRA).

Khi thuế tiêu thụ đặc biệt của Estonia là 0,2 euro / ml chất lỏng điện tử có hiệu lực, các nhà báo địa phương bắt đầu mua chất lỏng điện tử từ các nước láng giềng Latvia và Nga, nơi có giá thấp hơn nhiều. - Các cuộc biểu tình từ ngày 1 tháng 4 năm 2021 đến ngày 31 tháng 12 năm 2022, với mục đích giảm buôn bán qua biên giới và buôn bán bất hợp pháp. NNA Smoke Free Estonia ủng hộ quyết định này.

“Việc tạm dừng thu thuế tiêu thụ đặc biệt sẽ giúp giảm giá chất lỏng điện tử và do đó cung cấp cho người tiêu dùng các sản phẩm được kiểm soát và an toàn với mức giá thấp hơn. Nó có khả năng trở thành một câu chuyện thành công nếu chúng ta quản lý để giảm cả buôn bán bất hợp pháp và thương mại xuyên biên giới, đồng thời cung cấp các lựa chọn thay thế thuốc lá ít độc hại hơn với mức giá cạnh tranh hơn ”, Tarmo Kruusimäe, Thành viên Quốc hội Estonia cho biết. và Chủ tịch Nhóm hỗ trợ Estonia không có khói thuốc lá của Nghị viện.

Tổ chức này đã tính toán rằng chất lỏng điện tử tự pha trộn, xuyên biên giới và nhập lậu chiếm khoảng 62-80% toàn bộ thị trường chất lỏng điện tử Estonia. Thuế tiêu thụ đặc biệt của Estonia đối với chất lỏng điện tử là 0,2 euro / ml kể từ năm 2018. Sau khi có hiệu lực, những người buôn bán điện tử của Estonia bắt đầu mua chất lỏng điện tử từ các nước láng giềng Latvia và Nga, nơi giá thấp hơn nhiều và do hoạt động buôn bán bất hợp pháp điện tử chất lỏng bắt đầu phát triển, trẻ vị thành niên bắt đầu trở thành người bán và người mua trên thị trường chợ đen.

 

 

Lệnh cấm hương liệu đã mở rộng thị trường chợ đen địa phương

Khi vào năm 2019, Estonia đưa ra lệnh cấm hương liệu, có thể hiểu được thị trường chợ đen đã trải qua một đợt tăng trưởng lớn khác. Tuy nhiên, các nhà sản xuất rượu Estonia khác một lần nữa lại quay sang Latvia, để đảm bảo họ có được hương vị ưa thích đồng thời đảm bảo các yêu cầu về chất lượng và an toàn của Châu Âu.

“Ví dụ của Estonia về việc đánh thuế quá mức đối với chất lỏng điện tử chắc chắn cũng là một kinh nghiệm giáo dục cho các quốc gia khác. Nếu các sản phẩm được kiểm nghiệm trong phòng thí nghiệm và hợp pháp được sản xuất quá đắt đối với người tiêu dùng, họ sẽ tìm kiếm các giải pháp trên thị trường chợ đen, tự pha trộn và thương mại xuyên biên giới. Một số người từ bỏ thuốc lá điện tử và quay trở lại hút thuốc, điều này đã xảy ra ở Estonia ”, Ingmar Kurg, Giám đốc điều hành của NNA Smoke Free Estonia, và là thành viên của Mạng lưới các tổ chức tiêu dùng Nicotine quốc tế (INNCO) cho biết.

Nghị sĩ Tarmo Kruusimäe nói rằng chú trọng đến sức khỏe cộng đồng, Estonia nên tuân theo chiến lược của các nước châu Âu khác. “Estonia nên noi gương các nước châu Âu đã nhận ra rằng có thể sử dụng các sản phẩm ít độc hại hơn để cai thuốc lá thành công, do đó giảm tỷ lệ hút thuốc. Estonia cũng nên đặt cho mình mục tiêu trở thành một quốc gia không khói thuốc và sử dụng tiềm năng của các sản phẩm ít độc hại hơn để đạt được điều này ”, Kruusimäe nói thêm.

Nhiều vapers có thể tiếp tục trộn các chất lỏng điện tử của riêng họ

Trong các cuộc thảo luận tại Quốc hội Estonia, người ta đã chỉ ra rằng mặc dù việc đình chỉ thuế tiêu thụ đặc biệt sẽ thu hút một số người quay trở lại thị trường hợp pháp, nhưng hầu hết người dùng vẫn sẽ tiếp tục tự thêm các thành phần hương vị để đạt được hương vị ưa thích của họ, điều này vẫn có khả năng nguy hiểm.

 

 

“Thị trường thuốc lá điện tử đen của Estonia giống như một cái ghế đẩu đứng trên bốn chân - thuế tiêu thụ đặc biệt cực cao, lệnh cấm hương liệu, lệnh cấm thương mại điện tử và các hạn chế khác. Ngày nay, chúng tôi đang phá bỏ thế chấp thuế tiêu thụ đặc biệt từ thị trường chợ đen để làm cho chất lỏng thuốc lá điện tử hợp pháp trở nên cạnh tranh hơn. Vì lợi ích chung của mọi người là cung cấp cho người lớn sự lựa chọn đa dạng hơn để bỏ thuốc lá bằng các sản phẩm ít độc hại hơn, ”Kruusimäe nói.

Bài trước Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá