Chuyển đến nội dung
!! CẢNH BÁO : SẢN PHẨM CÓ CHỨA NICOTINE. NICOTINE LÀ MỘT CHẤT GÂY NGHIỆN. CHỈ DÀNH CHO NGƯỜI TRÊN 18 TUỔI VÀ CHỊU TRÁCH NHIỆM CÁ NHÂN !!
SẢN PHẨM CÓ CHỨA NICOTINE. CHỈ DÀNH CHO NGƯỜI TRÊN 18 TUỔI CHỊU TRÁCH NHIỆM CÁ NHÂN
TẬP ĐOÀN THUỐC LÁ CALIFORNIA TÌM KIẾM CUỘC TRƯNG CẦU DÂN Ý ĐỂ LẬT NGƯỢC LỆNH CẤM HƯƠNG VỊ.

TẬP ĐOÀN THUỐC LÁ CALIFORNIA TÌM KIẾM CUỘC TRƯNG CẦU DÂN Ý ĐỂ LẬT NGƯỢC LỆNH CẤM HƯƠNG VỊ.

TẬP ĐOÀN THUỐC LÁ CALIFORNIA TÌM KIẾM CUỘC TRƯNG CẦU DÂN Ý ĐỂ LẬT NGƯỢC LỆNH CẤM HƯƠNG VỊ.

Liên minh Công bằng California, một nhóm được thành lập gần đây “được tài trợ bởi các nhà sản xuất,” đang tìm kiếm một cuộc trưng cầu dân ý để lật ngược luật cấm thuốc lá có hương vị và các sản phẩm nicotin.

SB 793 của Thượng nghị sĩ Jerry Hill, cấm bán các sản phẩm thuốc lá có hương vị (bao gồm bạc hà và tinh dầu bạc hà) trên toàn tiểu bang. Biện pháp này đã vấp phải sự phản đối đáng kể từ ngành công nghiệp thuốc lá và các nhà bán lẻ dẫn đến những ngày cuối cùng của Kỳ họp lập pháp 2019-20, nhưng cuối cùng đã được Thống đốc Gavin Newsom ký thành luật vào tháng 8 năm ngoái.

Theo báo cáo, nhóm đã thu thập và gửi được hơn 1 triệu chữ ký kiến ​​nghị.

Được tài trợ bởi Công ty Thuốc lá R.J Reynolds, Philip Morris USA và ITG Brands, tập đoàn này được cho là bao gồm một nhóm các công ty thuốc lá lớn và các nhà bán lẻ nhỏ và đã đệ trình các thủ tục giấy tờ lên Ngoại trưởng để bắt đầu quá trình trưng cầu dân ý. Liên minh cần 623.212 chữ ký để đủ điều kiện cho cuộc trưng cầu dân ý cho lá phiếu và nếu thu thập đủ, lệnh cấm thuốc lá có hương vị sẽ được giữ lại cho đến khi cử tri có cơ hội bỏ phiếu một lần nữa, có thể vào năm 2022.

Trả tiền cho chữ ký

Trước sự ngạc nhiên của nhiều người, liên minh được cho là đang trả cho những người thu thập chữ ký chuyên nghiệp hơn 10 đô la cho mỗi cái tên, và hiện đã có báo cáo rằng nhóm đã thu thập và gửi hơn 1 triệu chữ ký kiến ​​nghị. “Luật đi quá xa và không công bằng. Đặc biệt là kể từ khi các nhà lập pháp miễn trừ hookah, xì gà đắt tiền và thuốc lào có hương vị, ”Beth Miller, phát ngôn viên của Liên minh Công bằng California cho biết.

Miller nói: “Nó sẽ làm tổn thương các doanh nghiệp nhỏ và mất việc làm từ các nhà bán lẻ được cấp phép bán các sản phẩm thuốc lá” trong khi vẫn cho phép bán hàng trực tuyến. "Nếu quá khứ là bất kỳ dấu hiệu nào, nó cũng sẽ dẫn đến một thị trường ngầm có thể tăng khả năng tiếp cận cho trẻ vị thành niên."

Thượng nghị sĩ Hill nói rằng các lập luận của liên minh là vô lý. Hill nói: “Mục đích là để ngăn trẻ em bắt đầu hút thuốc. “Đứa trẻ 15 tuổi nào sẽ mua một điếu xì gà hay thuốc lào $ 12,50? Thật nực cười. "

Liên minh Công bằng California tin rằng SB 793 sẽ bị lật tẩy

Trong khi đó, Liên minh Công bằng California bày tỏ tin tưởng rằng họ sẽ đáp ứng được con số đó khi các quận xác minh chữ ký trong tháng này. “Trong bối cảnh đại dịch chưa từng có, cháy rừng hoành hành, sóng nhiệt và mất điện trên toàn tiểu bang, hơn một triệu người dân California đã ký đơn yêu cầu quyền được lên tiếng về một đạo luật không công bằng có lợi cho những người giàu có và lợi ích đặc biệt trong khi chi phí việc làm và nhóm này cho biết cắt giảm tài trợ cho giáo dục và y tế.

Bài trước Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá