Chuyển đến nội dung
!! CẢNH BÁO : SẢN PHẨM CÓ CHỨA NICOTINE. NICOTINE LÀ MỘT CHẤT GÂY NGHIỆN. CHỈ DÀNH CHO NGƯỜI TRÊN 18 TUỔI VÀ CHỊU TRÁCH NHIỆM CÁ NHÂN !!
SẢN PHẨM CÓ CHỨA NICOTINE. CHỈ DÀNH CHO NGƯỜI TRÊN 18 TUỔI CHỊU TRÁCH NHIỆM CÁ NHÂN
THỊ TRƯỞNG CỦA WASHINGTON,D.C. KÝ BAN HÀNH LUẬT CẤM THUỐC LÁ CÓ HƯƠNG VỊ.

THỊ TRƯỞNG CỦA WASHINGTON,D.C. KÝ BAN HÀNH LUẬT CẤM THUỐC LÁ CÓ HƯƠNG VỊ.

THỊ TRƯỞNG CỦA WASHINGTON,D.C. KÝ BAN HÀNH LUẬT CẤM THUỐC LÁ CÓ HƯƠNG VỊ.

Vào ngày 29 tháng 6, Hội đồng Washington, DC đã bỏ phiếu ủng hộ lệnh cấm bán tất cả các sản phẩm thuốc lá có hương vị, bao gồm cả các chất thay thế an toàn hơn như thuốc lá điện tử. Theo dự đoán, Thị trưởng Muriel Bowser hiện đã ký lệnh cấm thành luật.

Sau cuộc bỏ phiếu của các thành viên hội đồng, luật đề xuất đã được chuyển cho Thị trưởng DC Muriel Bowser, người đã cho biết rằng bà ủng hộ lệnh cấm, và hiện đã được dự đoán là đã ký ban hành.

“Các lệnh cấm sử dụng chất gây nghiện chỉ đơn giản là làm cho việc sử dụng và mua lại chất nói trên trở nên nguy hiểm và rủi ro hơn.” Trong khi đó, các tổ chức giảm tác hại thuốc lá (THR) từ lâu đã tranh cãi chống lại các biện pháp như vậy. Một ngày trước khi cuộc bỏ phiếu của hội đồng diễn ra, một nhóm các tổ chức dân quyền, tự do dân sự và thị trường tự do: Liên minh Chính sách Thuốc (DPA), Đối tác Hành động Thực thi Luật (LEAP), Học sinh vì Chính sách Thuốc Hợp lý (SSDP) và Viện Doanh nghiệp Cạnh tranh (CEI), đã công bố một bức thư cảnh báo về kết quả của biện pháp này.

"Các công ty thuốc lá đã phạm tội tiếp thị và thực hành săn mồi trong các cộng đồng da màu", Queen Adesuyi, một nhà quản lý chính sách tại Văn phòng Các vấn đề Quốc gia của DPA ở DC, được Filter trích dẫn. “Tuy nhiên, việc cấm các sản phẩm thuốc lá có hương vị sẽ không làm cho những sản phẩm này hoặc mong muốn về chúng biến mất. Việc cấm sử dụng chất gây nghiện chỉ đơn giản là làm cho việc sử dụng và mua lại chất nói trên trở nên nguy hiểm và rủi ro hơn ”.

Phù hợp với các lập luận như vậy, dữ liệu từ cả Massachusetts và thành phố San Francisco, nơi các lệnh cấm như vậy được đưa ra ủng hộ những tuyên bố này. Một nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí JAMA Pediatrics cho thấy rằng sau lệnh cấm hương liệu của San Francisco, thanh thiếu niên ở các trường trung học của thành phố có nhiều khả năng hút thuốc hơn thanh thiếu niên ở các khu học chánh Hoa Kỳ, nơi không áp dụng lệnh cấm hương liệu. Trong khi trước khi có lệnh cấm, tỷ lệ hút thuốc ở San Francisco tương đương với nhiều thành phố trên toàn quốc.

Không xem xét hậu quả của những cách tiếp cận lỗi thời như vậy

Trên thực tế, một bài báo trên National Review đã nhấn mạnh rằng mặc dù các nhà lập pháp của cả hai bên đều có ý định cao cả, nhưng những người thúc đẩy các lệnh cấm như vậy không xem xét các cạm bẫy và hậu quả của loại phương pháp cấm lỗi thời này.

“Bất chấp việc sản xuất, nhập khẩu, vận chuyển và bán rượu bất hợp pháp trong thời gian bị Cấm, mọi người vẫn tiếp tục uống, tìm ra những cách mới, sáng tạo để lách luật - mặc dù độ an toàn của rượu đã giảm. Việc cấm rượu đi kèm với một loạt hậu quả không mong muốn, từ sự gia tăng của thị trường bất hợp pháp cho đến những nguy cơ thực sự của việc lạm dụng hóa quá mức. Chúng ta không nên mong đợi điều gì ít hơn từ việc cấm các sản phẩm thuốc lá, ”bài báo nhấn mạnh.

Bài trước Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá