Chuyển đến nội dung
!! CẢNH BÁO : SẢN PHẨM CÓ CHỨA NICOTINE. NICOTINE LÀ MỘT CHẤT GÂY NGHIỆN. CHỈ DÀNH CHO NGƯỜI TRÊN 18 TUỔI VÀ CHỊU TRÁCH NHIỆM CÁ NHÂN !!
SẢN PHẨM CÓ CHỨA NICOTINE. CHỈ DÀNH CHO NGƯỜI TRÊN 18 TUỔI CHỊU TRÁCH NHIỆM CÁ NHÂN
TRỞ NGẠI DOANH SỐ BÁN VAPE ĐỐI VỚI CÁC CỬA HÀNG NĂM 2020.

TRỞ NGẠI DOANH SỐ BÁN VAPE ĐỐI VỚI CÁC CỬA HÀNG NĂM 2020.

TRỞ NGẠI DOANH SỐ BÁN VAPE ĐỐI VỚI CÁC CỬA HÀNG NĂM 2020.

Nếu bạn phải đoán xem trở ngại doanh số bán hàng vape lớn nhất đối với các cửa hàng vape vào năm 2020 là gì, bạn có thể nói đại dịch coronavirus. Và bạn đã sai.

Theo một cuộc khảo sát về các cửa hàng vape của công ty nghiên cứu thị trường ECigIntelligence, tin tức về đợt bùng phát chấn thương phổi liên quan đến vaping năm ngoái là nguyên nhân gây ra thiệt hại lớn nhất cho doanh số kinh doanh vape nhỏ trong năm nay. Các vết thương ở phổi là do hộp dầu THC chợ đen được pha loãng với vitamin E acetate - không phải do các sản phẩm vaping nicotine thương mại được bán trong các cửa hàng vape.

Mặc dù các nhà quan sát ngành công nghiệp cần sa và các sở y tế tiểu bang đã xác định vitamin E acetate có thể là thủ phạm sớm trong đợt bùng phát, nhưng Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) vẫn tiếp tục cảnh báo công chúng rằng tổn thương phổi là do “thuốc lá điện tử” —a thuật ngữ chỉ được sử dụng cho các sản phẩm nicotine — và hầu hết các cửa hàng tin tức đều tuân theo sự chỉ đạo của cơ quan liên bang trong báo cáo của họ. Ngay cả vào tháng 2 năm 2020, khi CDC cuối cùng đã đóng sổ sách về sự bùng phát, cơ quan này đã từ chối loại trừ khả năng các sản phẩm nicotine không phải chịu một phần trách nhiệm.

Giám đốc biên tập của ECigIntelligence, Barnaby Page cho biết: “Vào thời điểm mà tính chính xác trong báo cáo đang được quan tâm trên toàn quốc, đây là một minh họa sống động cho những thiệt hại thực sự có thể gây ra do báo chí vô trách nhiệm.

Theo ECigIntelligence, cửa hàng vape trung bình đã giảm 18% doanh số bán hàng từ năm 2019 đến năm 2020, với 80% cửa hàng được khảo sát báo cáo thua lỗ.

Đại dịch coronavirus là nhân tố lớn thứ hai gây ra thiệt hại về doanh số bán hàng vape trong năm nay. Nhiều bang và thành phố buộc các cửa hàng bán lẻ phải đóng cửa trong mùa xuân, và một số hiện đang tiến hành đóng cửa kinh doanh đợt thứ hai, vì các ca COVID-19 và số ca nhập viện bắt đầu tăng nguy hiểm trở lại.

Theo ECigIntelligence, các lệnh cấm sản phẩm vape có hương vị ít ảnh hưởng đến các cửa hàng được khảo sát, với chỉ 7% báo cáo sự sụt giảm do hạn chế về hương vị. Tuy nhiên, các cửa hàng bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất bởi những luật đó có thể đã đóng cửa vĩnh viễn khi cuộc khảo sát được thực hiện vào tháng 8 và tháng 9.

Bốn tiểu bang đã áp dụng lệnh cấm hương liệu từ mùa đông năm ngoái đến mùa xuân năm nay:

  • Massachusetts
  • New Jersey
  • Đảo Rhode
  • Newyork

California cũng đã thông qua lệnh cấm hương liệu vào tháng 8, dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vào tháng 1 năm 2021. Nhưng một liên minh các công ty thuốc lá và nhà bán lẻ đã (có thể) đã thu thập đủ chữ ký để đình chỉ luật cho đến khi cử tri California quyết định giữ hay bỏ luật một cuộc trưng cầu dân ý vào tháng 11 năm 2022.

FDA hiện đang xem xét các Ứng dụng Tiền thuốc lá (PMTA) của các nhà sản xuất e-liquid do cơ quan này cấp vào ngày 9 tháng 9. E-liquid là động lực chính tạo ra lợi nhuận cho hầu hết các cửa hàng vape. Không có khả năng cung cấp nhiều loại và phong cách e-liquid, rất ít doanh nghiệp bán lẻ vaping có hy vọng tồn tại lâu dài. Nếu FDA quyết định từ chối PMTA của hầu hết các nhà sản xuất chất lỏng điện tử, thì nó sẽ đánh dấu sự kết thúc cho hầu hết, nếu không phải là tất cả, các cửa hàng vape.

Nhiều cửa hàng đã đóng cửa trong vài năm qua. Ngoài những thách thức do bùng phát "EVALI", đại dịch coronavirus, các lệnh cấm hương vị thực sự và bị đe dọa và các hạn chế khác, các chủ cửa hàng đã phải đối mặt với độ tuổi tối thiểu mới của liên bang để mua các sản phẩm vaping và nhiều năm hoang mang về đạo đức. một “đại dịch” vaping ở tuổi vị thành niên đã miêu tả các doanh nghiệp vape như những kẻ nghiện ngập nhẫn tâm.

Có thể hiểu được, các chủ cửa hàng vape nói với ECigIntelligence rằng họ bi quan về tương lai của ngành công nghiệp vape. Nhiều hãng đã thêm CBD và các sản phẩm không chứa nicotine khác vào kệ hàng của họ, và một số cũng cung cấp các sản phẩm nicotine đường uống. Chỉ một nửa số cửa hàng được khảo sát bán sản phẩm trực tuyến và những cửa hàng không báo cáo doanh số thương mại điện tử tăng lớn.

ECigIntelligence đã thực hiện “U.S. Vape Store Survey ”hàng năm kể từ năm 2016. Công ty nghiên cứu thị trường khảo sát từ 500 đến 1.000 cửa hàng, với sự trợ giúp của các hiệp hội và tạp chí thương mại trong ngành.

 

Bài trước Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá