Chuyển đến nội dung
!! CẢNH BÁO : SẢN PHẨM CÓ CHỨA NICOTINE. NICOTINE LÀ MỘT CHẤT GÂY NGHIỆN. CHỈ DÀNH CHO NGƯỜI TRÊN 18 TUỔI VÀ CHỊU TRÁCH NHIỆM CÁ NHÂN !!
SẢN PHẨM CÓ CHỨA NICOTINE. CHỈ DÀNH CHO NGƯỜI TRÊN 18 TUỔI CHỊU TRÁCH NHIỆM CÁ NHÂN
ÚC: CHỈ BÁN VAPES CHỨA NICOTINE QUA ĐƠN THUỐC.

ÚC: CHỈ BÁN VAPES CHỨA NICOTINE QUA ĐƠN THUỐC.

ÚC: CHỈ BÁN VAPES CHỨA NICOTINE QUA ĐƠN THUỐC.

Bị cáo buộc là đã đóng một lỗ hổng hiện có, TGA đã đưa ra quyết định tạm thời cho phép nicotine trong thuốc lá điện tử chỉ được bán theo đơn.

Sau một số lời kêu gọi của các chuyên gia y tế công cộng, tháng trước, có thông báo rằng chính quyền Úc đã đồng ý thành lập Ủy ban Chọn lọc về Giảm tác hại của Thuốc lá để khám phá “các chiến lược giảm thiểu thuốc lá”, trong đó có vaping.

Ủy ban được thành lập để phân tích các chiến lược được áp dụng thành công ở các quốc gia khác, chẳng hạn như Vương quốc Anh và New Zealand, và chúng đã tác động như thế nào đến hành vi sử dụng thuốc lá và nicotin. Cuối cùng, mục đích của ủy ban là xác định những cách mà Úc có thể giảm thiểu tình trạng hút thuốc lá và vaping ở thanh thiếu niên và một báo cáo cuối cùng liệt kê những phát hiện sẽ được trình bày vào ngày 1 tháng 12 năm 2020.

Hiệp hội dược phẩm ủng hộ biện pháp này

Trong khi đó, TGA đã quyết định cung cấp nicotine cho thuốc lá điện tử chỉ được bán theo đơn. Anthony Tassone, chủ tịch chi nhánh Victoria của Hiệp hội Dược phẩm, ủng hộ quyết định này. “Hiệp hội ủng hộ quyết định tạm thời để xếp lịch lại nicotine và ủng hộ quyết định bao gồm nicotine, khi được bao gồm dưới dạng thuốc theo Lịch trình 4”.

Những biện pháp như vậy khiến những người hút thuốc khó bỏ thuốc lá hơn, tiếp cận các sản phẩm, làm giảm cơ hội thành công của họ. “Tốt nhất, các sản phẩm nên được đăng ký trên Cơ quan Đăng ký Sản phẩm Trị liệu của Úc. Hiệp hội ủng hộ quyết định tạm thời với điều kiện là các sản phẩm chất lỏng nicotine được lên lịch và kiểm soát thích hợp để sử dụng trong điều trị nhằm hỗ trợ cai thuốc lá. "

Ông nói thêm: “Yêu cầu phải có sản phẩm được đăng ký trên ARTG sẽ giải quyết những lo ngại liên quan đến bao bì, cũng như an toàn và chất lượng.

Tất nhiên không có gì ngạc nhiên khi Guild và các tổ chức y tế khác sẽ ủng hộ các biện pháp như vậy, vì điều này có nghĩa là họ sẽ là những người được hưởng lợi về mặt tài chính. Mặt khác, các biện pháp như vậy làm cho những người hút thuốc đang tìm cách bỏ thuốc lá khó tiếp cận sản phẩm hơn, giảm cơ hội thành công của họ.

Bán xì gà điện tử giới hạn cho dược phẩm?

Tháng trước, Hiệp hội Các nhà Bán lẻ Quốc gia (NRA) đã lên án đề xuất mà chính phủ đưa ra cho Cơ quan Quản lý Sản phẩm Trị liệu, xem xét cho phép chỉ các hiệu thuốc bán các sản phẩm nicotine không khói. Giám đốc điều hành NRA Dominique Lamb nói rằng điều này sẽ tạo ra sự độc quyền, gây bất lợi cho các nhà bán lẻ tiện lợi nhỏ, vì họ phụ thuộc nhiều vào việc bán thuốc lá.

“NRA hiểu rằng Chính phủ Liên bang đã yêu cầu Cơ quan Quản lý Sản phẩm Trị liệu xem xét liệu các sản phẩm nicotine không khói thuốc có nên được bán ở các hiệu thuốc hay không - theo đơn hoặc được sự cho phép của dược sĩ,” Lamb nói.

 

“Điều này không có nghĩa lý gì, thuốc lá sẽ được bán miễn phí tại quầy ở các cửa hàng góc phố và trạm dịch vụ, nhưng sản phẩm có thể giúp mọi người chuyển đổi từ hút thuốc sẽ bị hạn chế. Vì vậy, ngoài giờ làm việc của bác sĩ hoặc dược sĩ, lựa chọn khả dụng duy nhất sẽ là thuốc lá. Cô nói thêm.

Lamb nói thêm rằng việc loại trừ các doanh nghiệp nhỏ khỏi thị trường các sản phẩm thay thế an toàn hơn theo cách này sẽ khiến các doanh nghiệp này gặp rủi ro, phá vỡ động lực thị trường và cũng phản tác dụng đối với sức khỏe cộng đồng.

Bài trước Còn lại ai? Các công ty vape đã nhận được MDO