Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
Ả RẬP XÊ ÚT ĐƯA RA QUY ĐỊNH HẠN CHẾ THUỐC LÁ ĐỐI VỚI TRẺ VỊ THÀNH NIÊN.

Ả RẬP XÊ ÚT ĐƯA RA QUY ĐỊNH HẠN CHẾ THUỐC LÁ ĐỐI VỚI TRẺ VỊ THÀNH NIÊN.

Ả RẬP XÊ ÚT ĐƯA RA QUY ĐỊNH HẠN CHẾ THUỐC LÁ ĐỐI VỚI TRẺ VỊ THÀNH NIÊN.

Ả Rập Xê Út cuối cùng đã cấm bán thuốc lá cho bất kỳ ai dưới 18 tuổi và việc sử dụng các sản phẩm này khi có mặt trẻ em. Các bậc cha mẹ Ả Rập Xê Út cho biết đã đến lúc quy định được đưa ra.

Quy định, cũng bao gồm lệnh cấm nhập khẩu bất kỳ đồ chơi hoặc kẹo trông giống như thuốc lá, đã được người dân địa phương hoan nghênh rộng rãi. Suad Alamri, một giáo viên người Ả Rập Xê Út sống ở Jeddah cho biết: “Tôi rất an tâm với tư cách là một phụ huynh và giáo viên rằng chính phủ đang buộc người lớn phải bỏ thuốc lá hoặc ít nhất là ngăn chặn việc hút thuốc thụ động và tập trung vào việc cải thiện sức khỏe cộng đồng.

“Tôi thường thấy những đứa trẻ khoảng 12 tuổi hút vape, điều này cũng ảnh hưởng đến bạn bè của chúng. Tôi rất vui vì từ nay họ sẽ không tiếp cận với những chất độc hại này nữa, ”cô nói thêm.

Mục tiêu trở thành không khói thuốc vào năm 2030

Saudi mong muốn giảm tiêu thụ thuốc lá xuống chỉ còn 5% vào năm 2030. Để đạt được hiệu quả này, vào năm 2019, vương quốc này đã cấm hút thuốc ở những nơi công cộng như sân bay, nhà hàng, học viện giáo dục và phương tiện giao thông công cộng. Hơn nữa, nó đã áp dụng thuế đối với các sản phẩm thuốc lá để hạn chế hút thuốc và tăng giá shisha, một trong những sản phẩm thuốc lá được sử dụng phổ biến nhất tại địa phương, lên 100%. Chi phí tiêu thụ thuốc lá ước tính sẽ đạt 480 tỷ SR (128 tỷ USD) trong giai đoạn 2018-2030.

 

Bộ Y tế Ả Rập Xê Út cũng đã thành lập một số Phòng khám Chống hút thuốc nhằm giúp đỡ và hỗ trợ bất kỳ ai muốn bỏ hút thuốc bằng cách cung cấp dịch vụ chất lượng cao cho tất cả những người thụ hưởng và cũng cung cấp tư vấn cho những người muốn bỏ hút thuốc qua đường dây trợ giúp của họ 937.

Cấm nhập khẩu

Vào năm 2020, Hải quan Ả Rập Xê Út đã cấm nhập khẩu các sản phẩm shisha và vaping thông qua các trang web của các công ty vận chuyển và cá nhân, do đó chỉ cho phép các công ty được cấp phép nhập khẩu các sản phẩm này với mục đích thương mại. Kết quả của biện pháp này, bất kỳ ai bị bắt quả tang nhập khẩu các sản phẩm bất hợp pháp sẽ bị tịch thu, buộc phải nộp phạt và bị lập biê
Previous article Còn lại ai? Các công ty vape đã nhận được MDO