Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
ANCHORAGE VƯỢT QUA 55% THUẾ ĐỐI VỚI CÁC SẢN PHẨM VAPING.

ANCHORAGE VƯỢT QUA 55% THUẾ ĐỐI VỚI CÁC SẢN PHẨM VAPING.

ANCHORAGE VƯỢT QUA 55% THUẾ ĐỐI VỚI CÁC SẢN PHẨM VAPING.

Với ít phô trương, thành phố Anchorage, Alaska, đã thông qua sắc lệnh đánh thuế các sản phẩm vaping. Thuế đã được Hội đồng Anchorage nhất trí thông qua, sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2021.

Sắc lệnh bổ sung các sản phẩm vaping (bao gồm thiết bị và e-liquid) vào thuế “các sản phẩm thuốc lá khác” hiện có của thành phố, hiện được đặt ở mức 55% chi phí bán buôn. Hội đồng đã sửa đổi luật để loại trừ các thiết bị được sử dụng để vaping cần sa, theo Alaska Public Media. (Cần sa giải trí là hợp pháp ở Alaska.)

Đại diện của các nhóm chống thuốc lá (và chống vaping) thông thường đã lên tiếng ủng hộ thuế này. Hiệp hội Phổi Hoa Kỳ (American Lung Association’s Marge Stoneking) nói rằng hút thuốc đã giảm trong nhiều thập kỷ, nhưng vaping có thể đảo ngược điều đó (một tuyên bố bị bác bỏ bởi xu hướng hút thuốc thực tế của giới trẻ).

“Giờ đây, thuốc lá điện tử đang gây nghiện cho một thế hệ thanh niên mới, đe dọa tất cả sự tiến bộ đó,” cô nói. “Việc tăng thuế đáng kể đối với các sản phẩm thuốc lá dẫn đến việc ít trẻ em bắt đầu hút thuốc hơn và nhiều người lớn bỏ thuốc hơn, đồng thời mang lại doanh thu cho thành phố”.

Shaun D’Sylva, chủ cửa hàng vape của Anchorage, người cũng sở hữu các doanh nghiệp vaping ở Bang Washington, không đồng ý với quan điểm này.

D’Sylva nói với các thành viên Hội đồng: “Việc áp thuế này lên một thứ thực sự đang giúp mọi người tránh xa thuốc lá dễ cháy và thực sự khiến nhà nước và các nguồn lực địa phương tốn ít tiền hơn có vẻ là một vấn đề nhỏ”.

Cuối cùng, tất cả mười thành viên Quốc hội có mặt, cả Đảng Cộng hòa và Dân chủ, đều ủng hộ thuế sau khi một sửa đổi được đưa ra để miễn các sản phẩm vaping cần sa. Phần lớn lý do được nêu là để bảo vệ trẻ em.

Đô thị Anchorage là một chính quyền thống nhất giữa các thành phố (các quận ở Alaska về cơ bản là các quận) với dân số khoảng 290.000 người. Anchorage là thành phố (và quận) lớn nhất của Alaska và chiếm gần 40% dân số của bang.

Một số thành phố và quận khác ở Alaska có thuế vaping. Khu vực lân cận Matanuska-Susitna có mức thuế bán buôn gần như giống hệt nhau 55%. Và các Quận Juneau, NW Bắc Cực và Petersburg đều có 45% thuế bán buôn đối với các sản phẩm có chứa nicotine.

Alaska không có thuế trên toàn tiểu bang đối với các sản phẩm hơi, mặc dù tiểu bang đánh thuế thuốc lá không khói ở mức 75 phần trăm bán buôn. Thuốc lá bị đánh thuế $ 2 một gói.

 

Previous article Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá