Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
AVAIL VAPOR ĐÃ BÁN HOẶC ĐÓNG CỬA 100 HÀNG VAPE VÀ CÁC TÀI SẢN KHÁC

AVAIL VAPOR ĐÃ BÁN HOẶC ĐÓNG CỬA 100 HÀNG VAPE VÀ CÁC TÀI SẢN KHÁC

AVAIL VAPOR ĐÃ BÁN HOẶC ĐÓNG CỬA 100 HÀNG VAPE VÀ CÁC TÀI SẢN KHÁC

Một trong những doanh nghiệp vaping độc lập lớn nhất ở Hoa Kỳ đang bán bớt tài sản và đóng cửa các cửa hàng vape mà họ chưa bán. AVAIL Vapor, có trụ sở tại Richmond, VA, cùng một lúc sở hữu hơn 100 cửa hàng vape có thương hiệu, một doanh nghiệp tư vấn và tuân thủ quy định, và một công ty phân phối bán buôn lớn.

Người sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty đổ lỗi cho nỗ lực hỗn loạn của FDA nhằm điều chỉnh ngành công nghiệp vaping, cùng với đại dịch COVID-19. “Đó hoàn toàn chỉ là một mớ hỗn độn với chiến lược chính sách và hoạch định chính sách của FDA,” Giám đốc điều hành AVAIL James Xu nói với Richmond BizSense. "Nó chỉ không có ý nghĩa gì từ ngày đầu tiên."

AVAIL bắt đầu vào năm 2013 với một vài cửa hàng vape và một doanh nghiệp sản xuất chất lỏng điện tử ở Richmond, nhưng Xu đã có kế hoạch lớn cho việc kinh doanh vape khiêm tốn. Và ngay cả sau khi FDA đưa ra kế hoạch chi tiết của mình vào năm 2014 để làm tê liệt ngành công nghiệp độc lập bằng cách đặt ra các yêu cầu nặng nề và tốn kém để ủy quyền thị trường, Xu và AVAIL đã mở rộng nhanh chóng, dường như tin tưởng rằng FDA sẽ đảo ngược hướng đi.

“Chúng tôi tin rằng các quy định của FDA và lợi ích của người tiêu dùng hơi nước điện tử phù hợp với nhau ở chỗ người tiêu dùng muốn biết những gì có trong nước trái cây điện tử của họ,” Xu nói vào năm 2015.

"Trong bất kỳ ngành nào khác, sự hỗ trợ tài chính và các nhà tư vấn quản lý của họ sẽ có ý nghĩa."
“Avail Vapor đã mắc sai lầm khi muốn thống trị thị trường cho các sản phẩm đã bị chính phủ liên bang cấm từ lâu,” Chủ tịch Hiệp hội Vaping Hoa Kỳ, Gregory Conley nói với Vaping360.

Công ty nhỏ này đã phát triển nhanh chóng trong những năm trước khi FDA kết thúc bước đi chậm chạp hướng tới lệnh cấm hoàn toàn đối với chất lỏng điện tử có hương vị. AVAIL Vapor đã mở rộng hơn 100 cửa hàng vape vào năm 2017, khi bắt đầu hợp tác với nhà sản xuất thuốc lá Altria. Mối quan hệ với Altria sớm kết thúc, nhưng AVAIL vẫn tiếp tục phát triển.

AVAIL đã phân nhánh để trở thành nhà sản xuất hợp đồng lớn về chất lỏng điện tử cho các thương hiệu khác. Nó cũng thành lập một doanh nghiệp tuân thủ quy định cung cấp dịch vụ phòng thí nghiệm và tư vấn cho các doanh nghiệp vape điều hướng quy trình Đăng ký thuốc lá cho thị trường trước (PMTA) phức tạp của FDA.

Vào tháng 1 năm 2020, AVAIL tách thành ba công ty riêng biệt:

AVAIL Vapor, LLC: bán lẻ và sản xuất
Dịch vụ điều tiết Blackbriar, LLC: sản xuất theo hợp đồng, tư vấn tuân thủ FDA và dịch vụ phòng thí nghiệm
Blackship Technologies, LLC: dịch vụ nghiên cứu và phát triển
Vào tháng 4 năm 2020, theo BizSense, AVAIL có 350 nhân viên. Vào tháng 6 năm 2020, công ty đã mua Giant Vapes, một nhà bán lẻ vape trực tuyến lớn và công ty con Giant Distribution, một nhà cung cấp bán buôn các sản phẩm e-liquid và vaping.

Xu cho biết AVAIL đã chi hơn 10 triệu đô la cho các PMTA của mình kể từ khi Quy tắc cho là được thực thi vào năm 2016.
Xu nói với Richmond BizSense rằng việc bán phòng thí nghiệm Blackbriar và hoạt động kinh doanh tuân thủ sắp hoàn thành và Giant Vapes không còn thuộc sở hữu của AVAIL nữa (mặc dù công ty sở hữu nó được hợp nhất tại một trong các địa chỉ của AVAIL). AVAIL đã bán 30 cửa hàng vape của mình cho đối thủ cạnh tranh Madvapes có trụ sở tại Bắc Carolina vào tháng 8, và số còn lại đã được bán hoặc đóng cửa kể từ đó.

Chất lỏng điện tử của riêng AVAIL vẫn được bán thông qua Giant Vapes. Mặc dù PMTAs sản phẩm có hương vị của công ty đã nhận được Lệnh từ chối tiếp thị (MDO) từ FDA vào ngày 15 tháng 9, nhưng FDA vẫn thực thi MDO vào ngày 1 tháng 11, trong khi chờ kháng nghị hành chính. Xu cho biết AVAIL đã chi hơn 10 triệu đô la cho các PMTA của mình kể từ khi Quy tắc cho là được thực thi vào năm 2016.

AVA’s Conley nói: “Trong bất kỳ ngành nào khác, sự hỗ trợ tài chính và tư vấn quản lý của họ sẽ có ý nghĩa gì đó. “Nhưng quy trình xem xét PMTA hộp kiểm không báo trước của FDA đã khiến Avail và các nhân viên của nó phải chịu số phận này.”
Previous article Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá