Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
BỘ TRƯỞNG NỘI CÁC MUỐN ĐẢO NGƯỢC LỆNH CẤM VAPING CỦA THÁI LAN

BỘ TRƯỞNG NỘI CÁC MUỐN ĐẢO NGƯỢC LỆNH CẤM VAPING CỦA THÁI LAN

BỘ TRƯỞNG NỘI CÁC MUỐN ĐẢO NGƯỢC LỆNH CẤM VAPING CỦA THÁI LAN

Thái Lan được biết đến với lệnh cấm bán sản phẩm vape — và việc thực thi lệnh cấm theo kiểu chiến tranh ma túy khắc nghiệt. Nhưng một bộ trưởng nội các Thái Lan đã quyết định lội ngược dòng và ủng hộ việc hợp pháp hóa thuốc lá điện tử.

Chaiwut Thanakamanusorn, Bộ trưởng Kinh tế Kỹ thuật số và Xã hội, nói với tờ Bangkok Post trong tuần này rằng ông đang tìm cách cung cấp vaping trong nước như một giải pháp thay thế cho việc hút thuốc. Thanakamanusorn cho biết có ít nhất 10 triệu người hút thuốc ở Thái Lan có thể được hưởng lợi.

Thanakamanusorn gợi ý rằng thuốc lá được trồng ở Thái Lan có thể được sử dụng để chiết xuất nicotine cho các sản phẩm vaping, điều này sẽ mang lại lợi ích cho cả nông dân Thái Lan và Cơ quan Thuốc lá Thái Lan, cơ quan độc quyền nhà nước kiểm soát việc bán thuốc lá ở nước này. Các quốc gia có ngành công nghiệp thuốc lá thuộc sở hữu nhà nước thường cấm hoặc hạn chế nghiêm ngặt việc bán sản phẩm vape.

Bộ trưởng sẽ cần tất cả những người bạn mà ông có thể có được, bởi vì các nhóm kiểm soát thuốc lá đã xếp hàng để phản đối đề xuất hợp pháp hóa vaping của Thanakamanusorn — mặc dù chưa có luật hoặc quy tắc thực tế nào được đề xuất.

Somsri Pausawasdi, chủ tịch Liên minh Quốc gia Không thuốc lá, cho biết: “Nhiều thành phần khác nhau của xã hội, cả chính phủ và phi chính phủ, đã và đang nỗ lực để giảm số người hút thuốc, vì vậy việc hợp pháp hóa thuốc lá điện tử sẽ chỉ làm trầm trọng thêm tình hình. Thái Lan (NATFT). NATFT có hơn 900 nhóm thành viên, theo Post.

Giám đốc Trung tâm Quản lý Kiến thức và Nghiên cứu Kiểm soát Thuốc lá (TRC) Ronnachai Kongsakon nói với tờ Post rằng thuốc lá điện tử “không phải là lựa chọn an toàn hơn cho những người muốn bỏ thuốc lá trong khi kiến ​​thức về ảnh hưởng lâu dài của chúng đối với sức khỏe vẫn còn hạn chế cho đến nay”.

Ông nói thêm rằng nhóm kiểm soát thuốc lá quốc tế The Union đã đưa ra lời khuyên cấm bán sản phẩm vaping ở các nước có thu nhập thấp và trung bình (LMIC). Hoạt động truyền bá bài trừ thuốc lá của Liên minh được tài trợ một phần bởi Tổ chức từ thiện Bloomberg, tổ chức đã chi hơn 1 tỷ đô la cho hoạt động chống thuốc lá và vaping trong thập kỷ qua.

Thật không may, Bloomberg cũng tài trợ cho các hoạt động kiểm soát thuốc lá của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). WHO khuyến khích các quốc gia hát từ bài thánh ca của Bloomberg bằng cách trình bày khoa học nghiêng, do Bloomberg tài trợ để biện minh, đồng thời đưa ra lời khen ngợi công khai cho các chính trị gia và quan chức theo đường lối của đảng cấm.
Previous article Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá