Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
BỘ Y TẾ CỦA NZ BỎ QUA YÊU CẦU VỀ HƯƠNG VỊ VAPE.

BỘ Y TẾ CỦA NZ BỎ QUA YÊU CẦU VỀ HƯƠNG VỊ VAPE.

BỘ Y TẾ CỦA NZ BỎ QUA YÊU CẦU VỀ HƯƠNG VỊ VAPE.

Trong một bản đệ trình lên Ủy ban Lựa chọn Y tế liên quan đến việc tham vấn liên tục về các quy định sắp xảy ra đối với xì gà điện tử, Bộ Y tế đã bác bỏ kiến ​​nghị chống lại các hạn chế về hương vị vape được đề xuất, được ký bởi 17.357 Kiwis.

Vô số những người ủng hộ vape ở New Zealand luôn ủng hộ và thậm chí còn thúc giục chính quyền địa phương đưa ra các quy định về vape. Tuy nhiên, họ tin rằng cấu trúc phí đề xuất của Bộ Y tế và các hạn chế về hương vị đề xuất trong dự luật được đề xuất, sẽ phản tác dụng đối với sức khỏe cộng đồng.

Để đạt được hiệu quả này, đồng giám đốc của Aotearoa Vapers Community Advocacy (AVCA) và Điều phối viên Điều hành của Liên minh các nhà vận động giảm thiểu tác hại thuốc lá Châu Á Thái Bình Dương (CAPHRA), đã đệ trình một bản kiến ​​nghị có chữ ký của hơn 17.000 người viết thư và những người ủng hộ giảm tác hại của thuốc lá. Đáng buồn thay, điều này đã bị bỏ qua hoàn toàn và chỉ được trình bày trước Quốc hội 5 ngày sau khi dự luật vaping gây tranh cãi trong bản kiến ​​nghị đã được thông qua.

“Hơn 17.000 Kiwi đã ký một bản kiến ​​nghị của Quốc hội về việc vaping, kiến ​​nghị này sau đó đã bị bỏ qua hoàn toàn cho đến năm ngày sau khi dự luật vaping được thông qua. Điều đó thật đáng thất vọng và cho thấy toàn bộ quá trình từ đầu đến cuối đều là một sự giả tạo như thế nào, ”Loucas nói.

Quyết định nên dựa trên cơ sở khoa học, không dựa trên cảm tính

Khi chính quyền địa phương mở lại các cuộc tham vấn về dự thảo luật, Loucas đã đệ trình lại bản kiến ​​nghị. Hiện bà đang kêu gọi Phó Bộ trưởng Y tế mới, Tiến sĩ Ayesha Verrall và Ủy ban Lựa chọn Y tế mới, Tiến sĩ Liz Craig, cả hai chuyên gia y tế công cộng, xem xét bằng chứng và đưa ra quyết định dựa trên cơ sở khoa học chứ không phải cảm tính.

Nhận xét về kiến ​​nghị và việc AVCA hỗ trợ đệ trình bổ sung, Bộ Y tế cho biết họ “không ủng hộ bất kỳ việc mở rộng thêm, thông qua quy định, các hương vị có sẵn được bán bởi các nhà bán lẻ thông thường tại thời điểm này. Khuyến nghị của chúng tôi là các điều khoản sẽ có hiệu lực như dự kiến ​​vào ngày 11 tháng 8 năm 2021 ”.

Các nhóm y tế công cộng nhấn mạnh nhu cầu của các sản phẩm có hương vị

Để đáp lại điều này, Loucas chỉ ra rằng các tổ chức y tế công cộng, bao gồm ASH và Hapai Te Hauora, ủng hộ mạnh mẽ sự sẵn có của các hương vị và nhiều loại sản phẩm thay thế an toàn hơn nói chung. Loucas cho biết: “Chúng tôi biết những người cai nghiện thuốc lá bỏ thuốc lá với hương vị trái cây và tráng miệng, không phải hương vị thuốc lá, tinh dầu bạc hà hoặc bạc hà, vì họ không tìm kiếm hương vị thuốc lá mà để tránh xa thuốc lá.

Trong một thông cáo báo chí, AVCA giải thích lý do tại sao lập trường của Bộ là thiếu sót: “… logic của Bộ về việc hạn chế hương vị là thiếu sót và họ trích dẫn sai số liệu thống kê ở nước ngoài không giống với thực tế của New Zealand.

Ví dụ, Bộ chỉ ra rằng học sinh trường học ở Hoa Kỳ sử dụng hơi nước có hương vị cao. Tuy nhiên, năm ngoái, sau khi kiểm tra dữ liệu từ hơn 27.000 sinh viên Kiwi, các nhà nghiên cứu của Đại học Auckland đã xác nhận rằng không có dịch vaping thanh niên ở New Zealand. Họ phát hiện ra rằng chỉ có 0,8% trẻ em 14 và 15 tuổi là người thường xuyên làm vapers.

Cô ấy nói rằng sau khi mất quá nhiều thời gian để điều chỉnh vaping, rõ ràng là Bộ hiện đang muốn thúc đẩy và không phá vỡ khung thời gian tự áp đặt của mình.

"Người tiêu dùng đang tức giận, và ngành công nghiệp độc lập đang nhìn xuống cái thùng của việc cạn kiệt sự tồn tại do những hạn chế không cần thiết, các khoản phí khổng lồ và chi phí tăng thêm.

Hạn chế hương vị sẽ đánh bại toàn bộ mục đích của quy định. Cô ấy nói rằng nó sẽ rơi thẳng vào tay của Big Tobacco và đáng báo động là sẽ chứng kiến ​​sự phát triển của một thị trường bán hàng ngầm, không được kiểm soát và không có tiêu chuẩn chất lượng.

Bà Loucas cho biết trong đơn đệ trình của mình, Bộ Y tế thừa nhận rằng 'hương vị không thuốc lá tạo điều kiện cho người hút thuốc bỏ thuốc lá'. Tuy nhiên, việc không thực sự tạo điều kiện thuận lợi như vậy là thiển cận và sẽ khiến Smokefree New Zealand trở thành mục tiêu khó đạt được hơn.

Cô nói: “Tất cả đều không bị mất vì các quy định dự thảo về vaping của Bộ Y tế vẫn còn mở, với các hương vị hạn chế vẫn được xác nhận trước khi đề xuất triển khai vào tháng 8,” cô nói.

Những người ủng hộ không khói thuốc cũng ngày càng lo ngại về quyết tâm của Bộ cấm chất tạo ngọt trong chất lỏng điện tử. Họ xem động thái này là một lệnh cấm thêm hương vị bằng bản in nhỏ.

Để gửi dự thảo các quy định về vaping, trước 5 giờ chiều Thứ Hai, ngày 15 tháng 3, hãy truy cập https://www.health.govt.nz/publication/smokefree-enosystem-and-regulated-products-act-1990-proposal- quy định

‘Cơ hội tốt nhất của chúng tôi là Bộ trưởng Bộ Y tế mới và Chủ tịch Ủy ban Lựa chọn Y tế mới. Đơn kiến ​​nghị của tôi với hơn 17.000 Kiwi có thể đã bị Bộ bác bỏ, nhưng hai chuyên gia y tế công cộng này không nên vội vàng như vậy.

Nancy Loucas nói: “Đừng làm cho vaping an toàn hơn kém hấp dẫn hơn đối với những người hút thuốc vào ngày 11 tháng 8.”

 

Previous article Còn lại ai? Các công ty vape đã nhận được MDO