Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
BỘ Y TẾ TAY BAN NHA PHÁT ĐỘNG CHIẾN DỊCH CHỐNG VAPING KHÔNG CHÍNH XÁC.

BỘ Y TẾ TAY BAN NHA PHÁT ĐỘNG CHIẾN DỊCH CHỐNG VAPING KHÔNG CHÍNH XÁC.

BỘ Y TẾ TAY BAN NHA PHÁT ĐỘNG CHIẾN DỊCH CHỐNG VAPING KHÔNG CHÍNH XÁC

Vì Bộ Y tế Tây Ban Nha đang chuẩn bị sửa đổi Đạo luật Thuốc lá hiện tại để bao gồm một số điều khoản liên quan đến các sản phẩm vaping, nên Bộ Y tế Tây Ban Nha hiện đã khởi động một chiến dịch chống vaping, điều đáng buồn là không chỉ bỏ qua tất cả các dữ liệu khoa học có lợi cho các sản phẩm như giảm tác hại nhưng cũng đưa ra một số tuyên bố không đúng sự thật.

Tháng 8 năm ngoái, Bộ Tài chính và Y tế của Tây Ban Nha đã bắt đầu làm việc riêng rẽ về việc sửa đổi Quy định về Thị trường Thuốc lá và Quy định về Thuế, chưa được sửa đổi kể từ năm 1998. Kế hoạch này bao gồm thắt chặt khuôn khổ pháp lý về thuốc lá để phù hợp với WHO và các tiêu chuẩn TPD của EU, đặc biệt liên quan đến các quy định liên quan đến các sản phẩm vaping và các thiết bị điện tử khác.

Sau đó, một báo cáo gần đây của ECigIntelligence đã chỉ ra rằng dự thảo về Đạo luật Thuốc lá sửa đổi, bao gồm các điều khoản mới liên quan đến thuốc lá điện tử hiện đã sẵn sàng. Đáng buồn thay, điều này dường như điều chỉnh các lựa chọn thay thế an toàn hơn theo cách tương tự như các sản phẩm thuốc lá dễ cháy hơn.

Tuyên bố sai chống lại vaping

Chiến dịch chống vaping đổ lỗi cho vaping là nguyên nhân bùng phát EVALI và cũng tuyên bố rằng hơi là chất gây ung thư. Hơn nữa, Bộ Y tế thậm chí còn phát động một chiến dịch chống vaping không chỉ bỏ qua tất cả các bằng chứng khoa học ủng hộ vaping để cai thuốc và / hoặc giảm tác hại của thuốc lá mà còn đưa ra một số tuyên bố sai. Trong số những thứ khác, nó đổ lỗi cho vaping gây ra sự bùng phát EVALI và nói rằng hơi nước là chất gây ung thư.

“Vào ngày 18 tháng 11, Bộ Y tế Tây Ban Nha đã phát động một chiến dịch làm mất uy tín của lĩnh vực hơi nước, trên cơ sở các báo cáo bị phủ nhận rộng rãi về mặt khoa học (Bộ Y tế đổ lỗi cho EVALI trong số những thứ khác về trách nhiệm của thuốc lá điện tử, thực tế là hơi thải ra là chất gây ung thư và rằng hút thuốc điện tử không hữu ích trong việc bỏ thuốc, và thậm chí còn tuyên bố rằng nó cũng có hại như thuốc lá), ”chủ tịch Hiệp hội các chuyên gia Vape Tây Ban Nha, Massimiliano Belli, cho biết trong một email gửi tới Vaping Post.

Ngược lại, một số quốc gia khác ở Châu Âu đã xác nhận các sản phẩm vaping là công cụ cai thuốc lá, vì dữ liệu liên tục chỉ ra rằng chúng hiệu quả hơn các NRT khác trong việc giúp người hút thuốc bỏ thuốc lá. Một nghiên cứu gần đây từ Ý được công bố trên tạp chí Addiction Behaviors, đã xác nhận tính hiệu quả và an toàn của thuốc lá điện tử trong việc giúp người hút thuốc giảm tiêu thụ thuốc lá và cải thiện sức khỏe phổi của họ.

Khoa học đã chứng minh hiệu quả của xì gà điện tử là công cụ cai thuốc lá

Tại Vương quốc Anh, tổ chức y tế địa phương Public Health England, đã ủng hộ việc sử dụng thuốc lá điện tử làm công cụ cai thuốc lá trong phạm vi bao gồm các sản phẩm trong Chiến dịch ngừng hút thuốc: Stoptober. Hơn nữa, đã có một số thử nghiệm về hiệu quả của việc cung cấp các sản phẩm vaping cho bệnh nhân hút thuốc, tù nhân và thậm chí cả những người vô gia cư, để giúp họ bỏ thuốc lá.

Liên quan đến tuyên bố rằng vaping là nguyên nhân gây ra EVALI, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã xác nhận từ lâu rằng tổn thương phổi EVALI là do tiêu thụ các sản phẩm THC bất hợp pháp, không phải nicotine vapes.

Previous article Còn lại ai? Các công ty vape đã nhận được MDO