Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
BANGLADESH: BỐN NGHỊ SĨ KÊU GỌI THUẾ THUỐC LÁ VÀ VAPE.

BANGLADESH: BỐN NGHỊ SĨ KÊU GỌI THUẾ THUỐC LÁ VÀ VAPE.

BANGLADESH: BỐN NGHỊ SĨ KÊU GỌI THUẾ THUỐC LÁ VÀ VAPE.

Trong một sự kiện được tổ chức bởi một nhóm hoạt động chống thuốc lá địa phương, bốn thành viên của quốc hội địa phương nói rằng việc đánh thuế đối với thuốc lá và các sản phẩm vaping vẫn là ưu tiên hàng đầu.

Bangladesh là nước đang phát triển đầu tiên ký Công ước khung của WHO về kiểm soát thuốc lá (WHO FCTC) vào năm 2003. Sohail, chỉ ra rằng các quốc gia láng giềng có cảnh báo sức khỏe bằng hình ảnh trên các gói sản phẩm thuốc lá từ 80% đến 90%, nhưng ở Bangladesh con số này chỉ là 50%.

Các chính trị gia đã phát biểu trong một hội thảo trực tuyến được phát sóng trên Facebook Live, có tiêu đề “Những ngày mới không thuốc lá” nhân Ngày Thế giới Không Thuốc lá, được tổ chức bởi nhóm hoạt động: Stop Tobacco Bangladesh.

Giáo sư Habibe Millat, ở khu vực bầu cử Sirajganj, nói rằng thuốc lá gây hại cho tất cả các cơ quan từ đầu đến chân. Vì vậy, cần phải cải cách luật hiện hành và tăng cường thực thi.

Luật sư Shamim Haider Patwari, của khu vực bầu cử Gaibandha 1, nhấn mạnh tầm quan trọng của các cảnh báo sức khỏe bằng hình ảnh lớn hơn trên bao thuốc lá. "Ở đất nước chúng tôi, điều quan trọng là phải có 90% cảnh báo sức khỏe bằng hình ảnh."

Shirin Akhtar, nghị sĩ của Feni 1, nói rằng đã đến lúc thuế đối với các sản phẩm thuốc lá được tăng lên. “Năm nào cũng lên tiếng nhưng không đạt được tiến độ như mong muốn. Chúng ta phải tiến lên với một lộ trình cụ thể ”.

Trong khi Rana Mohammad Sohel, nghị sĩ của Nilphamari 3, nói rằng chi phí điều trị các bệnh liên quan đến thuốc lá của chính phủ cao hơn nhiều so với doanh thu từ lĩnh vực thuốc lá, vì vậy chính phủ cần phải thông minh hơn trong việc kiểm soát thuốc lá.

Đầu năm nay, Phái bộ Dhaka Ahsania nói rằng có một số trở ngại trong luật hiện hành cản trở việc kiểm soát thuốc lá. Ví dụ: luật hiện hành cho phép mọi người hút thuốc trong không gian công cộng như trên phương tiện giao thông công cộng và trong một số khu vực nhà hàng nhất định. Phái đoàn nói thêm rằng việc trưng bày các sản phẩm thuốc lá tại các cửa hàng và việc bán thuốc lá đơn lẻ nên bị cấm.

Đạo luật về sản phẩm thuốc lá (Kiểm soát) của Bangladesh được thông qua năm 2005

Bangladesh là quốc gia đang phát triển đầu tiên ký Công ước khung của WHO về kiểm soát thuốc lá (WHO FCTC) vào năm 2003. Hai năm sau, vào năm 2005, chính phủ đã thông qua Đạo luật về các sản phẩm thuốc lá vào năm 2005, được sửa đổi và bổ sung vào năm 2013 .

Đáng buồn thay, theo bước chân của nước láng giềng Ấn Độ, vào năm 2019, một quan chức y tế Bangladesh đã thông báo rằng để đối phó với những lo ngại về sức khỏe ngày càng tăng xung quanh thuốc lá điện tử, một kế hoạch cấm bán và sử dụng các sản phẩm vaping và các loại thuốc lá điện tử khác, đã được thực hiện. . Quan chức này cho biết lệnh cấm sẽ được đưa vào chính sách kiểm soát thuốc lá mới, hiện đang được chính phủ soạn thảo.

Previous article Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá