Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
BÁO CÁO CỦA VƯƠNG QUỐC ANH CHỈ TRÍCH WHO DO BLOOMBERG TÀI TRỢ VÌ VI PHẠM QUYỀN CỦA NGƯỜI TIÊU DÙNG TRONG LMIC.

BÁO CÁO CỦA VƯƠNG QUỐC ANH CHỈ TRÍCH WHO DO BLOOMBERG TÀI TRỢ VÌ VI PHẠM QUYỀN CỦA NGƯỜI TIÊU DÙNG TRONG LMIC.

BÁO CÁO CỦA VƯƠNG QUỐC ANH CHỈ TRÍCH WHO DO BLOOMBERG TÀI TRỢ VÌ VI PHẠM QUYỀN CỦA NGƯỜI TIÊU DÙNG TRONG LMIC.

Một cuộc điều tra được đưa ra bởi Nhóm nghị sĩ toàn đảng của Vương quốc Anh về Điều tra Vaping (APPG) đã chỉ trích các nhóm chống vaping do Bloomberg Philanthropies tài trợ, vì đã cố gắng thúc đẩy các chiến lược giảm tác hại của thuốc lá (THR) ở các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình (LMIC).

Cùng với lập luận của một số người ủng hộ giảm tác hại thuốc lá khác, ấn phẩm nổi bật cho biết các “quan sát viên xã hội dân sự” chống vaping này đã được phép tham gia Hội nghị khung của Tổ chức Y tế Thế giới về Kiểm soát Thuốc lá của các Bên 9 (FCTC COP 9) .

APPG đã cảnh báo về sự tham gia của The Union, một nhóm do Bloomberg Philanthropies tài trợ, cũng như các tổ chức phi chính phủ chống vaping khác trong cuộc họp FCTC COP 9 diễn ra vào tháng 11 sắp tới. Báo cáo nói rằng điều đáng buồn là WHO tiếp tục cố gắng làm mất uy tín của phương pháp tiếp cận khoa học và chính sách của Vương quốc Anh để giải quyết vấn đề hút thuốc, bất chấp dữ liệu cho thấy thành công của nó.

“Phần lớn các tổ chức phi chính phủ được liệt kê là 'Người quan sát' đều phản đối khái niệm giảm tác hại của thuốc lá và do đó là cách tiếp cận chính sách của Vương quốc Anh. Ví dụ, ‘The Union’ đã ủng hộ lệnh cấm hoàn toàn thuốc lá điện tử và các sản phẩm thuốc lá làm nóng ở các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình, nơi có 80% người hút thuốc trên thế giới ”, APPG cho biết trong báo cáo.

WHO tiếp tục phớt lờ khoa học ủng hộ vaping

Đáng buồn thay, trong số các chuyên gia về giảm tác hại của thuốc lá, WHO đã trở nên nổi tiếng vì đã tích cực chống vaping, bất chấp tất cả các dữ liệu khoa học có sẵn đều ủng hộ việc sử dụng thuốc lá điện tử để cai thuốc lá. Điều phối viên điều hành CAPHRA và giám đốc AVCA (Aotearoa Vapers Community Advocacy) Nancy Loucas, trước đây đã nhấn mạnh rằng quan điểm của cơ quan y tế đối với thuốc lá điện tử đã bị ảnh hưởng và tổn hại bởi những lợi ích được giao cung cấp tiền cho tổ chức, như trong trường hợp này.

“Quyền lợi được trao này đã tô màu thông tin nhằm phục vụ lợi ích chính trị và tài chính của Bloomberg Philanthropies và Gates Foundation, những người cung cấp gần một nửa số tiền tài trợ cho WHO-FCTC. WHO đang nói dối bạn để bảo vệ lợi ích tài chính của chính họ và giữ cho các nhà tài trợ tư nhân của họ được hạnh phúc. Họ không khách quan. Họ không tập trung vào nhiệm vụ của chính họ theo FCTC để thúc đẩy sức khỏe của người dân và quyền được cung cấp thông tin để đưa ra những lựa chọn sáng suốt về sức khỏe của họ, ”Loucas nói.

Tiếp xúc với khoa học mới nhất về vaping

Tương tự như vậy trong một thông cáo truyền thông gần đây, Hiệp hội Công nghiệp Vaping Vương quốc Anh (UKVIA), cho biết điều đáng buồn là cơ quan y tế đã mất liên lạc với các bằng chứng ngày càng tăng về tiềm năng sức khỏe cộng đồng của vaping. “Các khuyến nghị gần đây do nhóm nghiên cứu của WHO đưa ra về Quy định Sản phẩm Thuốc lá sẽ cấm các hệ thống phân phối nicotine điện tử và không nicotine trong đó người dùng có thể kiểm soát các tính năng của thiết bị và các thành phần chất lỏng.”

Previous article Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá