Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
BÁO CÁO KHẢO SÁT NGƯỜI DÙNG NICOTINE CỦA ETHRA Ở LIÊN MINH CHÂU ÂU.

BÁO CÁO KHẢO SÁT NGƯỜI DÙNG NICOTINE CỦA ETHRA Ở LIÊN MINH CHÂU ÂU.

BÁO CÁO KHẢO SÁT NGƯỜI DÙNG NICOTINE CỦA ETHRA Ở LIÊN MINH CHÂU ÂU.

Đầu tháng này, Tổ chức Vận động Giảm thiểu Tác hại Thuốc lá Châu Âu (ETHRA) đã công bố một báo cáo về Khảo sát Người dùng Nicotine của Liên minh Châu Âu, tổng hợp kết quả từ hơn 35.000 người được hỏi ở EU.

73,7% người dùng snus và 83,5% người dùng thuốc lá đã ngừng hút thuốc. Được ETHRA tung ra trực tuyến vào quý cuối cùng của năm 2020, bảng câu hỏi hỏi người tiêu dùng EU về việc sử dụng các sản phẩm nicotine, bao gồm các câu hỏi liên quan đến việc cai thuốc lá như bất kỳ mong muốn bỏ thuốc nào, việc sử dụng các chất thay thế nicotine an toàn hơn và bất kỳ rào cản nào đối với việc chuyển sang loại thuốc này các sản phẩm gây ra bởi bất kỳ quy định nào của EU và / hoặc quốc gia

Hơn 37.000 người đã tham gia cuộc khảo sát, 35.000 trong số đó là cư dân EU. Mặc dù các tập dữ liệu và nhận xét cho từng quốc gia EU sẽ được xuất bản trên trang web ETHRA vào một ngày sau đó, báo cáo mở ra với các sự kiện chính sau:

  1. Các sản phẩm nicotine an toàn hơn giúp bỏ thuốc lá rất nhiều. Trong số những người đã từng hút thuốc, 73,7% người dùng snus và 83,5% người hút thuốc đã ngừng hút thuốc.
  2. Giảm tác hại là lý do được trích dẫn nhiều nhất để áp dụng snus (75%) và vapes (93%), tiếp theo là bỏ hút thuốc đối với 60% người dùng snus và hơn 90% vapers. Giảm chi phí, hương vị, tính sẵn có của sản phẩm và (đặc biệt đối với vapers) khả năng điều chỉnh sản phẩm vaping, tất cả đều là những yếu tố quan trọng đối với người tiêu dùng khi sử dụng các sản phẩm giảm thiểu tác hại.
  3. Hơn 31% những người hút thuốc hiện nay sẽ quan tâm đến việc thử snus nếu nó được hợp pháp hóa ở EU. Thuế vape, cấm hương liệu và thiếu khả năng tiếp cận là những rào cản đối với việc bỏ hút thuốc
  4. Hơn 67% người hút thuốc muốn bỏ thuốc. Tuy nhiên, những người hút thuốc này gặp phải rào cản trong mong muốn không khói thuốc. Gần một phần tư (24,3%) số người hút thuốc ở EU muốn bỏ thuốc bị cản trở bởi giá cao của các lựa chọn thay thế có rủi ro thấp. Tỷ lệ này tăng lên 34,5% ở 12 nước EU đánh thuế vape vào năm 2020 và lên 44,7% ở 3 nước đánh thuế vape cao (Phần Lan, Bồ Đào Nha và Estonia).
  5. Thuế đánh vào các sản phẩm vaping là một rào cản đáng kể trong việc bỏ hút thuốc đối với những người vừa vape vừa hút thuốc (‘người dùng kép’). Tỷ lệ người dùng kép từ 12 quốc gia có thuế vape bị ngăn cản chuyển riêng sang vaping (28,1%) vì chi phí cao hơn gấp ba lần so với người dùng kép từ 16 quốc gia không có thuế vape (8,6%) .
  6. Các lệnh cấm hương vị vape, ở Phần Lan và Estonia, và sự độc quyền của nhà nước bán vape ở Hungary, đang khiến mọi người khó bỏ thuốc hơn. Một trong những hậu quả chính là người tiêu dùng đang sử dụng thị trường chợ đen và các nguồn thay thế khác, hoặc mua từ nước ngoài. Ở ba quốc gia này, chỉ 45% vapers sử dụng ETHRA - THE EU NICOTINE USERS SURVEY 2O2O 5 nguồn thông thường tại địa phương để lấy chất lỏng điện tử, so với 92,8% ở các quốc gia không có lệnh cấm về hương vị và thuế vape. Giới hạn TPD có hậu quả không mong muốn đối với việc tiêu thụ vape
  7. So với một cuộc khảo sát trực tuyến lớn được thực hiện vào năm 2013, trước khi TPD hiện tại được triển khai1, lượng chất lỏng điện tử trung bình được sử dụng mỗi ngày đã tăng lên đáng kể - từ 3 ml / ngày vào năm 2013 lên 10 ml / ngày vào năm 2020 - trong khi nồng độ nicotine trong số các chất lỏng điện tử này đã giảm đáng kể - từ 12 mg / ml vào năm 2013 xuống còn 5 mg / ml vào năm 2020. Hai phần ba (65,9%) vapers đang sử dụng chất lỏng điện tử có nồng độ nicotine dưới 6 mg / ml. Xu hướng này phần lớn là hệ quả của giới hạn nồng độ nicotine TPD 20 mg / ml và giới hạn thể tích 10 ml trên chai e-liquid. Do tính năng tự chuẩn độ nicotine, những người sử dụng chất lỏng điện tử có nồng độ nicotine thấp hơn có khả năng bù đắp bằng cách tiêu thụ một lượng chất lỏng cao hơn. • Nếu giới hạn nicotine 20 mg / ml được dỡ bỏ, 24% vapers tuyên bố rằng họ sẽ tiêu thụ ít e-liquid hơn và 30,3% những người vape và hút thuốc cho rằng họ có thể bỏ thuốc hoàn toàn. • Nếu giới hạn chai 10 ml được bãi bỏ, 87% người mua sẽ mua chai lớn hơn để giảm chi phí và 89% sẽ mua chai lớn hơn để giảm rác thải nhựa, trong khi chỉ có 35,5% cho biết họ có thể sẽ tiếp tục mua các loại chai nhỏ và bổ sung. bản thân nicotin. Các giới hạn này nên được sửa đổi trở lên trong TPD tiếp theo. Một lệnh cấm thuế vape và / hoặc hương vị của EU sẽ thúc đẩy thị trường đen và xám
  8. Cuộc khảo sát cũng hỏi những người tham gia về các phát triển quy định có thể có khác của châu Âu. Về vấn đề chi phí, một tỷ lệ lớn các vapers có thể hoặc sẽ không chịu được việc tăng giá. Nếu mức thuế tiêu thụ đặc biệt cao trên toàn EU được áp dụng cho e-liquid, hơn 60% người dùng sẽ tìm kiếm các nguồn thay thế không bị đánh thuế.
  9. Nếu hương vị bị cấm, hơn 71% vapers sẽ tìm kiếm các nguồn thay thế cho thị trường hợp pháp. Các nhà phê bình EU muốn tiếp cận thông tin rõ ràng và khách quan
  10. Phần lớn các báo cáo ủng hộ quyền truy cập công khai vào cơ sở dữ liệu của EU về các sản phẩm vaping, để biết dữ liệu về các thành phần chất lỏng điện tử (83%), yếu tố điện trở (66%) và đặc điểm của mạch tích hợp (56%). Ngoài ra, 74% sẽ thấy một trang thông tin hữu ích về vaping, chẳng hạn như trang web được cung cấp bởi các cơ quan chức năng của New Zealand

Hơn 27.000 người tham gia khảo sát đã bỏ thuốc lá hoàn toàn thông qua túi hơi, snus và nicotine

Báo cáo chỉ ra rằng hơn 27.000 người trong số những người tham gia khảo sát đã hoàn toàn bỏ thuốc lá, với túi hơi, snus và nicotine là những công cụ giảm tác hại chính được sử dụng. Trong số những người được hỏi đã từng hút thuốc, 83,5% người hút thuốc và 73,7% người dùng snus đã ngừng hút thuốc thành công, và hơn 93% người hút thuốc và 75% người dùng snus cho rằng giảm tác hại và cải thiện sức khỏe là lý do để họ lựa chọn các sản phẩm này .

Cùng với vô số nghiên cứu, báo cáo cho thấy rằng sự sẵn có của hương vị, tính sẵn có của sản phẩm, khả năng điều chỉnh sản phẩm vaping và chi phí giảm so với hút thuốc, là một số động lực chính thúc đẩy người tiêu dùng chuyển sang các sản phẩm giảm tác hại.

Trong số các rào cản đối với việc cai thuốc lá, báo cáo liệt kê sự thiếu hụt các chất thay thế nicotine an toàn hơn. Ví dụ như lệnh cấm của EU đối với việc bán snus (ngoại trừ ở Thụy Điển) đã được đề cập, vì 31% người hút thuốc hiện tại cho biết rằng họ sẽ quan tâm đến việc thử snus nếu việc bán nó được hợp pháp hóa trên toàn EU.

Previous article Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá