Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
BIDEN CÓ THỂ CHỌN VAPING FOE ROBERT CALIFF LÀM GIÁM ĐỐC FDA

BIDEN CÓ THỂ CHỌN VAPING FOE ROBERT CALIFF LÀM GIÁM ĐỐC FDA

BIDEN CÓ THỂ CHỌN VAPING FOE ROBERT CALIFF LÀM GIÁM ĐỐC FDA

Chính quyền Biden đang xem xét cựu ủy viên FDA Robert Califf để có thể có một cuộc hẹn thứ hai vào vị trí này. Quyết định cuối cùng vẫn chưa được đưa ra và Nhà Trắng vẫn đang xem xét những cái tên khác cho công việc, nhưng tin tức, được tờ Washington Post đưa tin lần đầu vào ngày hôm qua, đã thu hút rất nhiều sự chú ý ở Washington.

Tổng thống Joe Biden đã nhậm chức được gần chín tháng, nhưng không đề cử được ứng cử viên nào cho vị trí ủy viên FDA. Cựu chiến binh FDA Janet Woodcock đã từng là Quyền Ủy viên kể từ khi Biden nhậm chức vào tháng Giêng, nhưng theo luật thì không thể tiếp tục công việc sau giữa tháng 11.

Nhóm chuyển tiếp Biden đã kiểm tra một số ứng cử viên cho công việc FDA, bao gồm cựu quan chức FDA của Obama, Josh Sharfstein và cựu ủy viên FDA David Kessler, cả hai đều được coi là những người phản đối các quy định vaping hợp lý. Bất kỳ ai được đề cử và xác nhận sẽ làm ủy viên dưới quyền Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Xavier Becerra, bản thân là người phản đối vaping và ngành công nghiệp vaping.

Califf phục vụ chưa đầy một năm với tư cách là ủy viên trong năm cuối cùng của Tổng thống Barack Obama tại vị, sau ủy viên đầu tiên của Obama là Margaret Hamburg. Ông được Obama đề cử vào tháng 9 năm 2015 và được Thượng viện xác nhận vào tháng 2 năm 2016. Ông rời văn phòng vào ngày 20 tháng 1 năm 2017 - ngày cuối cùng của Obama tại vị - và cuối cùng được kế nhiệm bởi người được đề cử của Tổng thống Donald Trump là Scott Gottlieb. Califf, giáo sư tim mạch của Đại học Duke, đã dành một năm làm Phó ủy viên FDA của Văn phòng Thuốc lá và Sản phẩm Y tế của FDA trước khi đảm nhận vị trí ủy viên.

Califf là ủy viên FDA khi cơ quan này ban hành Quy tắc được coi là cuối cùng và công khai ủng hộ các quy định, mặc dù sau đó ông than phiền việc Văn phòng Quản lý và Ngân sách của Nhà Trắng xóa bỏ lệnh cấm hương liệu đã được đưa vào phiên bản gốc. “Với quy tắc này, FDA sẽ có thể ngăn chặn các tuyên bố gây hiểu lầm và cung cấp cho người tiêu dùng thông tin để giúp họ hiểu rõ hơn về các rủi ro,” Califf cho biết khi quy tắc được ban hành vào tháng 5 năm 2016.

Sau đó, trong một bài báo sai lầm năm 2019, Califf đã đề xuất một lệnh cấm đối với các sản phẩm vaping nicotine có hương vị như một biện pháp khắc phục sự bùng phát “EVALI” (không liên quan đến nicotine vaping). Ông cũng ủng hộ việc chuyển nicotine vaping sang mô hình chỉ bán theo toa, như Úc đã làm.

“Bộ ba quy định,” Califf viết, “sẽ là: 1) yêu cầu ngành công nghiệp thuốc lá giảm lượng nicotin trong các sản phẩm của mình xuống mức phụ (nếu nicotin có thể được lọc bằng cách sử dụng chiếu xạ và nhân giống chọn lọc, nó cũng có thể được lọc xuống, ngay cả khi luật cấm quy định giảm mức độ xuống 0); 2) cấm các sản phẩm vaping không kê đơn; và 3) hỗ trợ vaping theo toa để 30 triệu người sử dụng thuốc lá hiện tại không bị cắt cơn cấp tính cùng một lúc. ”

Không cần phải nói, một cách tiếp cận như vậy sẽ là một khả năng rất xa vào thời điểm này, đòi hỏi phải sửa đổi triệt để luật thực phẩm và thuốc áp dụng cho các sản phẩm nicotine tiêu dùng. Nó sẽ bị phản đối bởi cả lợi ích vaping độc lập và ngành công nghiệp thuốc lá, cũng như các nhóm thương mại đại diện cho các ngành liên quan như cửa hàng tiện lợi và trạm xăng.

Califf, giống như Scott Gottlieb, đã gợi ý rằng có lẽ các sản phẩm vaping hệ thống mở có thể được quy định khác với các sản phẩm dựa trên pod mà trẻ em ưa thích. Nhưng nhìn chung, các quan điểm của anh ấy về vaping được thông báo bởi sự hiểu lầm và thiếu hiểu biết, và FDA do Califf điều hành sẽ khó có thể cấp phép cho nhiều loại sản phẩm vaping hữu ích.

“Các thượng nghị sĩ nên nghi ngờ và chuẩn bị bỏ phiếu không cho đến khi chúng tôi có ủy viên FDA, người sẵn sàng sử dụng vaping như một công cụ để thúc đẩy sức khỏe cộng đồng và không tiếp tục đốt phá quy định của FDA khiến những người hút thuốc trước đây và hiện tại không có cách bỏ thuốc lá an toàn và hiệu quả ”, Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất hơi nước Mỹ (AVM) Amanda Wheeler cho biết trong một tuyên bố về khả năng Califf được đề cử làm giám đốc FDA.

Mặc dù ông đã được Thượng viện xác nhận là ủy viên vào năm 2016 bằng một cuộc bỏ phiếu 89-4, nhưng ông đã phải đối mặt với những lời chỉ trích gay gắt từ một số thượng nghị sĩ vì mối quan hệ của ông với ngành dược phẩm.

Sự phản đối đó - từ Sens. Bernie Sanders và Joe Manchin, trong số các đảng viên Đảng Dân chủ khác - có thể trở lại nếu Califf được đề cử một lần nữa. Thượng nghị sĩ bang Connecticut Richard Blumenthal đã nói rằng ông có thể sẽ phản đối Califf lần thứ hai.

Hình ảnh nổi bật lịch sự C-SPAN.
Previous article Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá