Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
BIDEN THÔNG BÁO ĐỀ CỬ CALIFF LÀM ỦY VIÊN FDA

BIDEN THÔNG BÁO ĐỀ CỬ CALIFF LÀM ỦY VIÊN FDA

BIDEN THÔNG BÁO ĐỀ CỬ CALIFF LÀM ỦY VIÊN FDA

Tổng thống Biden hôm nay thông báo ông sẽ đề cử Robert Califf làm ủy viên FDA - một công việc mà Califf cũng từng đảm nhiệm dưới thời chính quyền Obama. Như chúng tôi đã báo cáo vào tháng trước, Califf có thể sẽ chỉ đạo cơ quan hướng tới các quy định nghiêm ngặt hơn đối với thị trường vaping.

Janet Woodcock đã giữ chức ủy viên FDA kể từ khi Biden trở thành Tổng thống vào tháng Giêng, nhưng không thể tiếp tục công việc sau giữa tháng 11 mà không có sự xác nhận của Thượng viện. Chính quyền Biden lo ngại việc đề cử Woodcock sẽ vấp phải sự phản đối mạnh mẽ tại Thượng viện.

Việc xác nhận của Thượng viện có thể không dễ dàng hơn đối với Califf. Thượng nghị sĩ Joe Manchin đã tuyên bố phản đối ứng cử viên.

Califf trước đây đã giữ chức vụ ủy viên trong năm cuối cùng của Tổng thống Obama tại vị, giám sát việc triển khai Quy tắc được coi là cấp cho Trung tâm FDA về các sản phẩm thuốc lá cơ quan quản lý đối với thuốc lá điện tử và các sản phẩm không chứa nicotine khác.

Xem bài viết trước của chúng tôi để biết thêm thông tin cơ bản về sự phản đối của Califf đối với vaping.

Califf là bác sĩ tim mạch, đồng thời là trợ giảng tại cả hai trường Đại học Duke và Stanford. Ông cũng là cố vấn cấp cao của Verily Life Sciences và Google Health, theo New York Times. Anh ấy đã làm công việc tư vấn được trả lương cho Merck, Amgen, Biogen, Genentech, Eli Lilly và Boehringer Ingelheim.

Đề cử của Califf không được đảm bảo. Trong quá trình đề cử trước đó, ông đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ một số thượng nghị sĩ về mối liên hệ của ông với ngành dược phẩm. Các thành viên Đảng Dân chủ Bernie Sanders, Joe Manchin, Richard Blumenthal và Edward Markey đặc biệt nghi ngờ về Califf, cùng với Kelly Ayotte của Đảng Cộng hòa. Tuy nhiên, bất chấp sự phản đối gay gắt, Thượng viện đã chấp thuận đề cử năm 2016 của ông bằng một cuộc bỏ phiếu 89-4.

Califf có những ý kiến ​​mạnh mẽ - và hầu hết là tiêu cực - về vaping và với tư cách là ủy viên có thể sẽ ủng hộ ý định hiện tại của cơ quan trong việc che giấu hương vị cấm bằng cách yêu cầu một tiêu chuẩn bằng chứng cao hơn cho các sản phẩm không có hương vị thuốc lá. Trong quá khứ, ông đã ủng hộ việc sản xuất thuốc lá điện tử chỉ bán theo đơn.

Califf đã nhận được xác nhận từ Chiến dịch cho trẻ em không thuốc lá.
Previous article Còn lại ai? Các công ty vape đã nhận được MDO