Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
BIG TIME VAPES KHÁNG CÁO VỤ KIỆN FDA LÊN TÒA ÁN TỐI CAO.

BIG TIME VAPES KHÁNG CÁO VỤ KIỆN FDA LÊN TÒA ÁN TỐI CAO.

BIG TIME VAPES KHÁNG CÁO VỤ KIỆN FDA LÊN TÒA ÁN TỐI CAO.

Một cửa hàng vape ở Mississippi đã yêu cầu Tòa án Tối cao Hoa Kỳ xem xét lại vụ kiện của họ chống lại FDA, vụ kiện đã thất bại tại hai tòa án cấp liên bang cấp dưới. Tỷ lệ cược chồng chất chống lại việc tòa án cấp đơn khởi kiện, nhưng các luật sư cho doanh nghiệp nhỏ đang hy vọng cơ sở pháp lý duy nhất của thách thức của họ sẽ lọt vào mắt các thẩm phán Tòa án tối cao bảo thủ.

 

 

Được đệ trình vào năm 2019, vụ kiện của cửa hàng vape Mississippi và nhà sản xuất e-liquid Big Time Vapes và tổ chức thương mại Hiệp hội Vaping Hoa Kỳ (USVA) thách thức chính Đạo luật Kiểm soát Thuốc lá, buộc tội rằng Quốc hội đã nhượng quyền lập pháp của mình cho FDA một cách vi hiến. cơ quan có quyền “coi” các sản phẩm (như vapes) không được quy định trong luật năm 2009.

Thách thức dựa trên học thuyết không gia hạn, trong đó tuyên bố rằng Quốc hội không thể trao quyền lập pháp của riêng mình cho các cơ quan hành pháp (như FDA). Học thuyết, một phần của nguyên tắc tam quyền phân lập trong Hiến pháp, đã được tòa án cấp cao áp dụng trước đây, nhưng không phải từ những năm 1930. Tuy nhiên, một quyết định gần đây của Tòa án Tối cao, Gundy v United States, chỉ ra rằng tòa án hiện có thể sẵn sàng nhìn nhận mới về vấn đề không từ chối.

 

Những người bảo thủ, những người muốn giới hạn thẩm quyền của các quan chức không được bầu chọn, tin rằng tòa án hiện tại - với sự bổ sung gần đây của các thẩm phán do Trump bổ nhiệm Neil Gorsuch, Brett Kavanaugh và Amy Coney Barrett - có thể đang mua sắm một vụ án có thể được sử dụng để khẳng định lại học thuyết.

Đơn khiếu nại ban đầu đã bị Tòa án Quận phía Nam của Mississippi Hoa Kỳ bác bỏ vào tháng 12 năm 2019 và không thành công khi kháng cáo tại Tòa phúc thẩm Vòng thứ Năm vào năm ngoái. (Bạn có thể xem các quyết định khiếu nại và kháng nghị ban đầu tại đây.)

Big Time Vapes và USVA được đại diện trong đơn kiện lên Tòa án Tối cao bởi Jerad Wayne Najvar và Austin M.B. Whatley của Công ty Luật Najvar có trụ sở tại Houston, Texas — cùng một công ty đã nộp đơn kiện ban đầu và kháng cáo.

Đơn kiện đánh dấu lần đầu tiên ngành công nghiệp vaping cố gắng kháng cáo một vụ kiện lên tòa án cao nhất của quốc gia. Tuy nhiên, vẫn còn một khoảng thời gian dài rằng vụ việc sẽ được xét xử. Để được chấp nhận xem xét, bốn trong số chín thẩm phán Tòa án Tối cao phải đồng ý cấp giấy chứng nhận (tiếng Latinh có nghĩa là “được chắc chắn”). Số lượng đơn thỉnh cầu được Tòa án Tối cao chấp nhận để xem xét mỗi năm là rất nhỏ - chỉ khoảng 2-4 phần trăm trong số các đơn được đệ trình. Nếu tòa án không chấp nhận đơn yêu cầu, quyết định của tòa án cấp dưới sẽ có hiệu lực.

 

Đơn kiện Big Time Vapes được nộp vào ngày 18 tháng 12 năm 2020. Có thể mất vài tuần trước khi những người khởi kiện biết được liệu Tòa án Tối cao có cấp giấy chứng nhận và thụ lý vụ kiện hay không. Nếu văn bản được chấp thuận, các luật sư của những người khởi kiện trong ngành công nghiệp vaping và luật sư của Bộ Tư pháp đại diện cho FDA sẽ có thời gian để nộp các bản tóm tắt và câu trả lời, sau đó là các tranh luận bằng miệng lên tòa án. Quyết định cuối cùng, nếu tòa án chấp nhận vụ kiện, có thể là một năm hoặc hơn.

 

Previous article Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá