Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
Brazil đe dọa tiền phạt đối với người bán lẻ vape

Brazil đe dọa tiền phạt đối với người bán lẻ vape

Lệnh này đã được công bố trên Công báo của nước này vào ngày 1 tháng 9. Các nhà bán lẻ phải chịu khoản phạt hàng ngày là 5.000 thực Brazil (khoảng 969 đô la Mỹ) nếu họ phớt lờ lệnh của Bộ Tư pháp.

Mối đe dọa xuất hiện chưa đầy hai tháng sau khi cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm của đất nước Agência Nacional de Vigilância Sanitária (ANVISA) xác nhận quan điểm của mình rằng đất nước nên duy trì lệnh cấm hiện tại đối với các sản phẩm vaping.

Brazil đã thông qua lệnh cấm vape vào năm 2009, nhưng các quy tắc này thường xuyên bị phớt lờ, với việc vapes được bán rộng rãi cả trong các cửa hàng và trực tuyến. Rõ ràng ngay cả các cửa hàng bán lẻ lớn cũng tuân theo các quy tắc của đất nước. Theo Báo cáo của Brazil , một trong những công ty có tên trong lệnh của Bộ Tư pháp là Carrefour thuộc sở hữu của Pháp, điều hành chuỗi siêu thị lớn nhất ở Brazil với hơn 1.000 cửa hàng.

Bộ Tư pháp và Công an Brazil đã ban hành một thông cáo báo chí vào ngày 1 tháng 9, mô tả hành động này là một “biện pháp phòng ngừa”. Theo thông cáo, cơ quan tiêu dùng của đất nước SENACON “đánh giá sự cần thiết phải thực hiện các biện pháp khẩn cấp để khắc phục sự cố và bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của người tiêu dùng.”

Khoảng 20 triệu người Brazil hút thuốc lá, được bán hợp pháp. Brazil là quốc gia sản xuất thuốc lá lớn thứ hai (sau Trung Quốc) trên thế giới.

Previous article Thống đốc Alaska phủ quyết Dự luật thuế Vape
Next article Alaska: Thống đốc sẽ sớm quyết định về thuế vape và các hạn chế khác