Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
CƠ QUAN THƯƠNG MAI HOA KỲ ĐẶT HÀNG IQOS RA KHỎI THỊ TRƯỜNG HOA KỲ

CƠ QUAN THƯƠNG MAI HOA KỲ ĐẶT HÀNG IQOS RA KHỎI THỊ TRƯỜNG HOA KỲ

CƠ QUAN THƯƠNG MAI HOA KỲ ĐẶT HÀNG IQOS RA KHỎI THỊ TRƯỜNG HOA KỲ 

Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (ITC) đã phát hiện ra rằng sản phẩm thuốc lá làm nóng IQOS của Philip Morris International vi phạm bằng sáng chế của British American Tobacco và do đó việc nhập khẩu thiết bị này vào Hoa Kỳ là bất hợp pháp. Lệnh cấm sẽ có hiệu lực sau 60 ngày.

Phán quyết, khẳng định một quyết định sơ bộ từ đầu năm nay, áp dụng cho các thiết bị nhập khẩu được bán tại Hoa Kỳ. Đại diện Thương mại Hoa Kỳ của chính quyền Biden có thể bỏ qua quyết định của cơ quan thương mại, nhưng điều đó hiếm khi xảy ra, theo Bloomberg News. ITC đã hỗ trợ các tuyên bố về bằng sáng chế của BAT trong quá trình thử nghiệm.

Altria dự kiến sẽ nộp đơn kháng cáo lên Tòa án phúc thẩm Hoa Kỳ, nhưng lệnh cấm sẽ vẫn có hiệu lực cho đến khi tòa phúc thẩm quyết định vụ kiện, có thể mất đến một năm. Theo Tobacco Reporter, một lộ trình khác có thể xảy ra đối với Altria / PMI là chuyển hoạt động sản xuất IQOS sang Hoa Kỳ, vì quyết định này chỉ áp dụng cho hàng nhập khẩu. IQOS được sản xuất tại Châu Âu và Châu Á.

IQOS đã được FDA cho phép bán tại Hoa Kỳ theo cả hai lộ trình Ứng dụng Thuốc lá ưu tiên (PMTA) và Sản phẩm Thuốc lá có Rủi ro Sửa đổi (MRTP). Nó đã được bán ở đây từ năm 2019 ở một số thị trường hạn chế bởi Altria, công ty đã cấp phép sản phẩm từ PMI để bán hàng tại Hoa Kỳ. Nó hiện chỉ có sẵn ở Georgia, North Carolina, South Carolina và Virginia.

ITC phát hiện ra rằng IQOS vi phạm hai bằng sáng chế do Reynolds American Inc. (RAI - RJ Reynolds trước đây), hiện là công ty con của gã khổng lồ thuốc lá quốc tế BAT nắm giữ. Kể từ khi tranh chấp IQOS bắt đầu, Reynolds và PMI / Altria đã đệ đơn kiện nhau lên tòa án liên bang, cả hai đều tuyên bố vi phạm các bằng sáng chế khác nhau. BAT cũng đã thách thức không thành công các bằng sáng chế IQOS tại các tòa án châu Âu.

BAT bán thiết bị HTP của riêng mình, được gọi là glo, ở Châu Âu và Châu Á. Công ty đã thông báo vào năm 2017 rằng họ có kế hoạch nộp đơn đăng ký tiếp thị cho FDA để bán hàng cho Hoa Kỳ, nhưng dường như chưa bao giờ thực hiện.

Các sản phẩm thuốc lá được gia nhiệt (HTP) đốt nóng thuốc lá đến nhiệt độ quá thấp để cháy nhưng đủ cao để tạo ra hơi chứa nicotine cho người sử dụng. HTP đôi khi được gọi là sản phẩm nhiệt không cháy (HNB).
Previous article CCD CHO BIẾT TUỔI TRẺ ĐÃ GIẢM HƠN 40% VÀO NĂM 2021
Next article SAN JOSE CẤM CÁC SẢN PHẨM THUỐC LÁ VÀ VAPE CÓ HƯƠNG VỊ