Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
CƠ QUAN Y TẾ BRAZILIAN XEM XÉT LỆNH CẤM ĐỐI VỚI CÁC SẢN PHẨM THUỐC LÁ ĐUN NÓNG.

CƠ QUAN Y TẾ BRAZILIAN XEM XÉT LỆNH CẤM ĐỐI VỚI CÁC SẢN PHẨM THUỐC LÁ ĐUN NÓNG.

CƠ QUAN Y TẾ BRAZILIAN XEM XÉT LỆNH CẤM ĐỐI VỚI CÁC SẢN PHẨM THUỐC LÁ ĐUN NÓNG.

Trong khi các nhà lập pháp của Brazil tiếp tục trì hoãn quyết định cuối cùng về các quy định thay thế thuốc lá an toàn hơn, một đề xuất mới nhằm củng cố lệnh cấm trên toàn quốc đối với thuốc lá đốt nóng (HnBs) đã được đưa ra.

Đề xuất luật 5087/2020 sẽ cấm “sản xuất, nhập khẩu, bán và quảng cáo các thiết bị hút thuốc điện tử, bao gồm thuốc lá điện tử và các sản phẩm thuốc lá được làm nóng, cũng như các phụ kiện và bộ nạp của chúng”, và hiện đang được xem xét tại Hạ viện , hạ viện của Quốc dân Đại hội.

Hạ nghị sĩ Eduardo Costa của Đảng Lao động thiểu số Brazil (PTB), người đã đưa ra dự luật vào tháng 11 năm 2020, muốn những người vi phạm phải đối mặt với các hình phạt được quy định trong luật y tế của Brazil, từ phạt tiền đến đóng cửa doanh nghiệp. Dự luật đã được Ủy ban Kinh tế, Công nghiệp, Thương mại và Dịch vụ nhận được vào tháng trước, gần bốn tháng sau khi nó được đưa ra ban đầu.

Theo Đạo luật Trẻ em và Vị thành niên về việc bán rượu và ma túy, bất kỳ ai bị bắt quả tang bán các sản phẩm thuốc lá cho người dưới 18 tuổi sẽ bị phạt tù từ hai năm đến bốn năm.

TobaccoIntelligence báo cáo rằng dự luật đang được xem xét cùng lúc với đề xuất 6387/2019, được đưa ra cách đây hai năm và có liên quan đến cùng một chủ đề. 

Costa đưa ra đề xuất của mình trong nỗ lực ngăn chặn một quyết định tích cực có thể có của Cơ quan Giám sát Y tế Quốc gia (Agencia Nacional de Vigilancia Sanitaria, ANVISA) về quy định trong tương lai đối với các lựa chọn thay thế thuốc lá ở Brazil.

Các vụ kiện về Thuốc lá lớn ở địa phương

Năm 2020, Brazil đã kiện British American Tobacco Plc (BAT) và Philip Morris International (PMI), yêu cầu bồi thường các bệnh liên quan đến thuốc lá. Một năm trước đó, văn phòng tổng luật sư Brazil đã gửi trát đòi hầu tòa cho Souza Cruz Ltda, Philip Morris Brasil Industria e Comercio Ltda và Philip Morris Brasil SA. Các công ty sản xuất thuốc lá này, những người sản xuất 90% lượng thuốc lá bán ở Brazil, đã từ chối nhận chúng.

Các công ty thuốc lá tuyên bố rằng họ chỉ là công ty con và thông báo phải được gửi trực tiếp đến các công ty mẹ của họ ở Anh và Mỹ. Tuy nhiên, thẩm phán liên bang xét xử vụ kiện ở Porto Alegre, Graziela Bündchen, đã phán quyết rằng các công ty này là cánh hoạt động của các công ty mẹ và do đó hoàn toàn có khả năng chuyển các thông báo đến trụ sở chính của họ.

Do đó, vào năm 2020, thẩm phán cho họ 30 ngày để trình bày biện pháp bào chữa của họ. Vụ kiện được báo trước là lịch sử bởi các nhóm ủng hộ giảm tiêu thụ thuốc lá, chẳng hạn như Liên minh Kiểm soát Hút thuốc (ACT). Giám đốc pháp lý của ACT Adriana Carvalho nói: “Điều rất quan trọng là các trụ sở quốc tế cũng phải chịu trách nhiệm. “Họ kiếm được lợi nhuận từ việc kinh doanh ở Brazil và luôn thực hiện quyền kiểm soát đối với các đơn vị ở Br
Previous article Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá