Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
CẬP NHẬT THUẾ NICOTIN : NHỮNG GÌ ĐÃ THAY ĐỔI VÀ NHỮNG GÌ SẮP XẢY RA

CẬP NHẬT THUẾ NICOTIN : NHỮNG GÌ ĐÃ THAY ĐỔI VÀ NHỮNG GÌ SẮP XẢY RA

CẬP NHẬT THUẾ NICOTIN : NHỮNG GÌ ĐÃ THAY ĐỔI VÀ NHỮNG GÌ SẮP XẢY RA 

Trong nhiều tháng tranh luận của các đảng viên Đảng Dân chủ tại Quốc hội về Đạo luật Xây dựng lại Tốt hơn trong đó có phần lớn kế hoạch "cơ sở hạ tầng xã hội" của Tổng thống Biden và kinh phí để chi trả cho nó, một đề xuất đánh thuế thuốc lá và các sản phẩm nicotine khác đã được đưa vào dự luật, sau đó bị loại bỏ, sau đó cuối cùng được bổ sung trở lại mà không có thuế thuốc lá.

Phiên bản hiện tại của thuế nicotine chỉ áp dụng cho các sản phẩm vaping và túi đựng nicotine, và chúng sẽ bị đánh thuế ở mức cao hơn thuốc lá nếu ngôn ngữ thuế vẫn còn trong hóa đơn và nó được thông qua.

Chủ tịch Ủy ban Ngân sách Hạ viện John Yarmuth đã nộp lại thuế nicotine (trừ đi thuế thuốc lá liên bang tăng gấp đôi) trong quá trình đánh dấu phiên bản hiện tại của Hạ viện của tờ tiền 1,75 nghìn tỷ đô la. Thuế đã được bổ sung trở lại để bù đắp cho khoản doanh thu bị mất sau khi đảng Dân chủ đồng ý loại bỏ một số lỗ hổng lập kế hoạch bất động sản cho các tỷ phú— "thay thế một loại thuế có tính lũy tiến cao bằng một loại thuế có tính lũy thoái cao", theo Sara Sirota và Ryan Grim của The Intercept .

Nhà Trắng không phản đối phiên bản thuế mới, theo Wall Street Journal. Bất chấp những lời hứa lặp đi lặp lại rằng Biden sẽ không chấp thuận việc tăng thuế đối với những người Mỹ có thu nhập dưới 400.000 đô la một năm, WSJ cho biết chính quyền tin rằng “việc tăng thuế được đề xuất không vi phạm cam kết đó vì vaping không phải là chi phí bắt buộc đối với các gia đình”.

Thuốc lá dĩ nhiên không phải là “chi phí bắt buộc” đối với các gia đình — nhưng Nhà Trắng phản đối việc tăng thuế lũy thoái đó. Thuế nicotine, giống như tất cả những cái gọi là thuế tội lỗi, có tính chất lũy thoái vì nó chỉ gây hại cho những người có thu nhập thấp và trung bình. Một số người giàu có sử dụng các sản phẩm vaping và túi đựng nicotine sẽ không bị ảnh hưởng bởi thuế.

Sự phản đối có thể có ở Thượng viện cần được khuyến khích
Với sự tham gia của Nhà Trắng và sẵn sàng giúp Quốc hội phá vỡ lời hứa lặp đi lặp lại của Tổng thống Biden là không tăng thuế đối với những người Mỹ có thu nhập thấp và trung bình, ngăn chặn việc thông qua thuế hà khắc đối với những người sử dụng nicotine không dễ cháy sẽ rơi vào tay các đảng viên Dân chủ tại Thượng viện.

Dự luật BBB không có sự ủng hộ của Đảng Cộng hòa và chỉ có thể được thông qua (nếu nó được thông qua) thông qua quá trình điều chỉnh ngân sách, đòi hỏi đa số đơn giản ở cả hai viện của Quốc hội. Hạ viện dường như sẵn sàng thông qua nó với thuế nicotine, nhưng một số ít thượng nghị sĩ đảng Dân chủ bày tỏ lo ngại về chi phí của dự luật và một số ít nói rằng họ phản đối thuế nicotine.

Tin xấu là khi một cuộc bỏ phiếu về Đạo luật BBB đến gần hơn, các thượng nghị sĩ sẽ phải đối mặt với áp lực đáng kinh ngạc để ủng hộ bất kỳ dự luật nào được sự ủng hộ của lãnh đạo đảng và Nhà Trắng. Tin tốt là sẽ chỉ cần một thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ ngăn thuế bằng cách yêu cầu loại bỏ nó.

Các thượng nghị sĩ Joe Manchin (Tây Virginia), Catherine Cortez Masto (Nevada) và Kyrsten Sinema (Arizona) đã chỉ ra rằng họ không ủng hộ thuế chủ yếu đối với nicotine vaping. Nhưng điều đó không được viết thành đá và các email bổ sung từ những người cử tri có thể giúp họ củng cố lập trường chống lại loại thuế nicotine không công bằng, giết chết doanh nghiệp.

Điều quan trọng đối với mọi vaper là liên hệ với các quan chức được bầu của họ để bày tỏ sự phản đối đối với thuế nicotine được đề xuất trong Đạo luật Xây dựng trở lại tốt hơn — nhưng email từ các cư dân của Arizona, Nevada và West Virginia đặc biệt quan trọng tại thời điểm này.

Liên hệ với các thượng nghị sĩ và đại diện Hoa Kỳ của bạn bằng cách sử dụng lời kêu gọi hành động đã cập nhật của CASAA

Bảy chuyên gia kinh tế sức khỏe lập luận chống lại thuế
Trong một lá thư gửi Quốc hội ngày 8 tháng 11, giáo sư kinh tế Michael Pesko của Đại học bang Georgia lập luận rằng thuế nicotine hiện được đưa vào dự luật Xây dựng lại tốt hơn sẽ “làm tăng việc sử dụng thuốc lá trên tất cả các tầng lớp dân cư và gây ra tác hại đáng kể cho sức khỏe cộng đồng”. Bức thư lặp lại những phát hiện của nghiên cứu Pesko trước đây, bao gồm cả một bài báo được xuất bản vào tháng Chín.

Pesko đã thực hiện phân tích sâu rộng về thuế sản phẩm vaping, cho thấy thuốc lá điện tử và thuốc lá dễ cháy là những sản phẩm thay thế kinh tế. Điều đó có nghĩa là khi giá của vaping tăng, nhiều người hút thuốc hơn — và ngược lại.

Trong thư gửi Quốc hội, Pesko liệt kê một số phát hiện của mình liên quan đến đề xuất thuế nicotine:

“Việc mô phỏng thuế thuốc lá điện tử của dự luật hiện hành đối với việc sử dụng thuốc lá ở thanh thiếu niên cho thấy rằng chính sách này
sẽ làm giảm việc sử dụng thuốc lá điện tử của thanh thiếu niên xuống 2,7 điểm phần trăm, nhưng cứ 3 thanh thiếu niên thì có 2 người làm
không sử dụng thuốc lá điện tử do thuế sẽ hút thuốc lá thay thế. Cái này sẽ
dẫn đến tổng thể có thêm khoảng nửa triệu thanh thiếu niên hút thuốc. Này phát hiện ra rằng
thanh thiếu niên thay thế thuốc lá để phản ứng với thuế thuốc lá điện tử cũng đã được ghi nhận
sử dụng dữ liệu Điều tra Quốc gia về Thuốc lá ở Thanh niên.
“Thuế sẽ làm tăng số người lớn hút thuốc lá hàng ngày lên 2,5 triệu trên toàn quốc
và giảm người dùng thuốc lá điện tử ở mức độ tương tự.
“Đối với mỗi hộp thuốc lá điện tử bị loại bỏ bởi thuế thuốc lá điện tử, hơn 5,5 gói
thuốc lá được bán để thay thế.
“Cứ ba phụ nữ mang thai không sử dụng thuốc lá điện tử do thuế thuốc lá điện tử thì một phụ nữ mang thai không sử dụng thuốc lá điện tử.
thay vào đó hãy hút thuốc lá ”.
Bức thư cũng được ký bởi sáu nhà nghiên cứu kinh tế sức khỏe khác, bao gồm Abigail Friedman của Yale, người đầu năm nay đã xuất bản một bài báo cho thấy lệnh cấm hương vị năm 2019 của San Francisco đã làm gia tăng việc hút thuốc lá trong số học sinh trung học của thành phố đó.

Thuế nicotine là giấc mơ của những người theo chủ nghĩa cấm
Đề xuất Đạo luật Xây dựng lại Tốt hơn sẽ thiết lập mức thuế liên bang đầu tiên đối với các sản phẩm vaping và túi đựng nicotine bằng cách đánh thuế nicotine do các nhà sản xuất mua với mức 50,33 đô la trên 1.810 miligam nicotine — hoặc 2,8 xu / mg.

Mức thuế này sẽ trừng phạt tất cả các vapers, nhưng nó sẽ ảnh hưởng nặng nề đến những người sử dụng sản phẩm hệ thống mở. Trong khi bốn gói vỏ quả JUUL sẽ tăng thêm 4,62 đô la, thuế sẽ cộng thêm 20,16 đô la vào giá bán lẻ của một chai 60 ml chất lỏng điện tử 12 mg / mL (chứa 720 mg nicotine). Một chai nước trái cây vape chứa muối nicotine 50 mg / mL có dung tích 30 mL sẽ có giá thêm 42 đô la và giá của một lít nicotin tự làm 100 mg / mL - loại mạnh nhất - sẽ tăng vọt lên 2,780 đô la!

Ở những tiểu bang đã đánh thuế sản phẩm vaping dựa trên chi phí bán buôn cho các nhà phân phối — như California và Illinois, trong số những tiểu bang khác — thuế liên bang cũng sẽ làm tăng thuế tiểu bang, vì thuế tiểu bang được đánh giá dựa trên giá mà nhà phân phối sẽ trả (vốn đã bao gồm thuế liên bang). Theo Tổ chức Thuế, giá sản phẩm vaping bán lẻ sẽ tăng đáng kể do “thuế đánh vào thuế” này.

Khoản thuế này dự kiến ​​sẽ mang lại khoảng 10 tỷ đô la trong 10 năm tới — một sự sụt giảm đáng kể khi các nhà lập pháp phải tài trợ 1,75 nghìn tỷ đô la cho các khoản chi tiêu. (Mức thuế ban đầu, bao gồm việc tăng gấp đôi thuế liên bang 1 đô la / gói đối với thuốc lá, dự kiến ​​sẽ tăng 96 tỷ đô la trong 10 năm.)

Con số 10 tỷ USD có thể chỉ là tưởng tượng. Thuế thuốc lá hiếm khi thực hiện như đã hứa, và mức thuế đè bẹp như vậy sẽ khiến nhiều người buôn bán và các nhà sản xuất nhỏ đến một thị trường chợ đen đang mở rộng, vốn chẳng đóng góp gì cho ngân khố của chính phủ. Nhiều vapers khác sẽ quay trở lại hút thuốc.

Các doanh nghiệp vaping vừa và nhỏ tuân thủ pháp luật — gần như đã bị đẩy đến giới hạn bởi quy trình PMTA bị phá vỡ của FDA, lệnh cấm gửi Thư của Hoa Kỳ và quy định đe dọa về nicotine tổng hợp — sẽ bị hủy hoại bởi mức thuế như vậy. Các bên liên quan duy nhất được hưởng lợi từ việc thông qua thuế nicotine BBB là các công ty thuốc lá, những người sẽ kiếm tiền cho dù khách hàng chọn thuốc lá điện tử của họ hay chuyển trở lại Marlboros và Camels là hoạt động kinh doanh cốt lõi của các công ty đó.
Previous article Còn lại ai? Các công ty vape đã nhận được MDO