Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
CÁC CƠ QUAN CHỨC NĂNG LIÊN BANG NGĂN CHẶN VIỆC XÂM NHẬP TRÁI PHÉP VÀO ĐẤT NƯỚC

CÁC CƠ QUAN CHỨC NĂNG LIÊN BANG NGĂN CHẶN VIỆC XÂM NHẬP TRÁI PHÉP VÀO ĐẤT NƯỚC

CÁC CƠ QUAN CHỨC NĂNG LIÊN BANG NGĂN CHẶN VIỆC XÂM NHẬP TRÁI PHÉP VÀO ĐẤT NƯỚC

Một hoạt động của cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ gần đây đã kết thúc với việc thu giữ hơn 19.000 vapes bất hợp pháp mà những kẻ buôn lậu đang cố gắng đưa vào Hoa Kỳ. Vụ thu giữ được thực hiện tại sân bay Atlanta. Các đại lý đã ngăn chặn hơn 66 hộp hàng hóa bất hợp pháp được xử lý. Các đại lý biên giới nói rằng nội dung này nhằm mục đích được phân phối bất hợp pháp trong các doanh nghiệp chợ đen chứ không phải được dành cho một nhà bán lẻ chính thức hoặc được cấp phép. Lô hàng có xuất xứ Trung Quốc. Phần lớn hàng lậu là loại bút vape đã được kích hoạt sẵn bằng không khí, loại dễ bị làm giả và nhập lậu nhất vào Hoa Kỳ.

Tại sao Lô hàng bị Dừng lại
Trong khi các nhà chức trách liên bang thường xuyên ngăn chặn các thiết bị vaping bất hợp pháp và không được chấp thuận tại các cảng nhập cảnh do không có giấy tờ phù hợp, thì các thiết bị vaping bị chặn ở Atlanta đã bị treo cờ đỏ vì một lý do khác. Trong khi tiến hành kiểm tra, các nhân viên của CBP nhận thấy rằng chiếc xe hơi được gắn nhãn hiệu giống như hai nhân vật hoạt hình trong phim truyền hình "Rick and Morty".

Sau khi các nhà điều tra nhận thấy rằng vapes có thể vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, họ đã liên hệ với chủ sở hữu bản quyền, Warner Bros. Entertainment, để xem liệu họ có cấp phép cho vapes hay không. Khi công ty trả lời rằng họ không cho phép sử dụng các hình giống nhân vật, các quan chức đã thu giữ lô hàng.

Giá Trị Lô Hàng Là Bao Nhiêu?
Trong một tuyên bố, Paula Rivera, giám đốc CBP Port-Director ở Atlanta, nói rằng lô hàng có thể trị giá gần 600.000 đô la. Các lô hàng này thường được dành cho các cá nhân chứ không phải các doanh nghiệp đã thành lập để bán lại ở các thị trường không chính thức, bao gồm chợ đen và các nhà bán lẻ ngầm.

Các nhà chức trách gần đây đã trấn áp các loại hình bán hàng chợ đen hoặc bên thứ ba này sau khi bùng phát EVALI năm 2019 chủ yếu dựa trên các loại hình doanh nghiệp bất hợp pháp này. Hơn 60 người đã chết và hàng nghìn người khác đã phải nhập viện sau khi CDC phát hiện ra rằng Vitamin E acetate đã được thêm bất hợp pháp vào bút vape của THC.

Bút vape nicotine - thường xuyên được sử dụng bởi những người đam mê vaping và cộng đồng vaping lớn hơn - không liên quan đến bất kỳ trường hợp tử vong hoặc bệnh tật nào được báo cáo. Bất chấp điều đó, chính phủ liên bang và các quan chức tiểu bang đã bắt đầu cấm bán các sản phẩm vaping nicotine có hương vị như một phản ứng không chỉ đối với sự bùng phát chấn thương phổi mà còn đối với sự gia tăng tỷ lệ vaping ở tuổi vị thành niên.

Nguy cơ của bút vape giả
Trong khi động cơ thu giữ những chiếc bút bất hợp pháp là một hành vi trộm cắp tài sản trí tuệ tiềm ẩn, Giám đốc Rivera cũng đề cập rằng cơ quan của bà có nhiệm vụ giữ cho các sản phẩm không an toàn và có khả năng gây hại không được xâm nhập vào Hoa Kỳ. Vụ bắt giữ ở Atlanta diễn ra sau vụ bắt giữ đáng kể khác đối với các loại thuốc hơi bất hợp pháp tại các cảng nhập cảnh quan trọng như Sân bay O’Hare của Chicago.

Các sản phẩm Vaping được phép bán tại Hoa Kỳ phải đáp ứng các nguyên tắc nghiêm ngặt của liên bang do FDA đưa ra. Thật không may, sự cho phép này cũng áp dụng cho các sản phẩm được sản xuất ở các quốc gia khác, đó là lý do tại sao nhiều sản phẩm vaping nước ngoài trái phép vẫn tiếp tục bị thu giữ tại các điểm nhập cảnh của liên bang để ngăn chúng lọt vào tay của những kẻ nghi ngờ.
Previous article Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá