
CÁC CÔNG TY THUỐC LÁ BỊ BẮT THỰC HIỆN THANH TOÁN BẤT HỢP PHÁP CHO CÁC CỬA HÀNG Ở HÀ LAN.
CÁC CÔNG TY THUỐC LÁ BỊ BẮT THỰC HIỆN THANH TOÁN BẤT HỢP PHÁP CHO CÁC CỬA HÀNG Ở HÀ LAN.
Mười công ty thuốc lá khác nhau ở Hà Lan đã bị bắt quả tang thanh toán bất hợp pháp cho các siêu thị Hà Lan, đổi lại họ được trưng bày sản phẩm ở những không gian nổi bật.

Các khoản thanh toán được thực hiện để đổi lại các thỏa thuận về nơi các sản phẩm thuốc lá sẽ được đặt trên kệ, về việc đạt được mục tiêu bán hàng và thậm chí là đào tạo nhân viên cho phù hợp.
Theo Bộ trưởng Y tế Paul Blokhuis, những khoản thanh toán bất thường này đã được ban an toàn thực phẩm và sản phẩm Hà Lan (NVWA) tiết lộ vào tuần trước và chúng được cho là dao động trong khoảng từ 10.000 euro đến 2 triệu euro một năm, theo Bộ trưởng Y tế Paul Blokhuis.
Blokhuis cho biết sau khi thực hiện các giao dịch bất hợp pháp, các công ty thuốc lá đang bị phạt từ 45.000 đến 450.000 Euro. Ông nói: “Điều cực kỳ đáng lo ngại là các chuỗi siêu thị đang nhận tiền thanh toán từ các nhà sản xuất thuốc lá để thúc đẩy việc bán thuốc lá và các sản phẩm đi kèm.

“Trong cuộc nói chuyện của tôi với các siêu thị, chủ đề chính là trách nhiệm của họ trong việc lựa chọn lành mạnh nhất cho khách hàng. Tương lai không khói thuốc. Tiền thưởng để thúc đẩy doanh số bán thuốc lá không phù hợp với điều này và sẽ phải trở thành dĩ vãng càng sớm càng tốt. ”
32 vấn đề tiền phạt
Báo cáo của NVWA tiết lộ rằng các khoản thanh toán được thực hiện để đổi lại các thỏa thuận về nơi các sản phẩm thuốc lá sẽ được đặt trên kệ, đạt được mục tiêu bán hàng và thậm chí đào tạo nhân viên cho phù hợp.
Bộ trưởng giải thích, việc kiểm tra ngẫu nhiên tại 62 siêu thị với mục đích làm suy yếu liệu họ có tuân thủ lệnh cấm trưng bày mới được thông qua hay không, đã khiến các thanh tra viên đưa ra 32 khoản tiền phạt. NVWA cho biết: “Không phải tất cả các siêu thị đều tuân thủ hoàn toàn và một số siêu thị cho phép người ta nhìn thấy thuốc lá mỗi khi một sản phẩm khác được lấy ra khỏi kệ.

Các biện pháp nhằm giảm doanh số bán thuốc lá
Trong khi đó, tháng 11 năm ngoái, chính phủ Hà Lan đã công bố lệnh cấm bán thuốc lá và các sản phẩm thuốc lá khác trong các siêu thị kể từ năm 2024. Hơn nữa, vào tháng 10, một quy định về bao bì đơn giản đã có hiệu lực, buộc tất cả các nhà sản xuất thuốc lá phải bán thuốc lá có màu nâu giống hệt nhau bao bì. Giá thuốc lá đã tăng gần 20%, với mục t