Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
CÁC NHÀ LẬP PHÁP ĐÃ THÚC GIỤC CÁC CỬA HÀNG VAPE LÀ CẦN THIẾT KHI VƯƠNG QUỐC ANH CHUYỂN DANG KHÓA LẦN 3.

CÁC NHÀ LẬP PHÁP ĐÃ THÚC GIỤC CÁC CỬA HÀNG VAPE LÀ CẦN THIẾT KHI VƯƠNG QUỐC ANH CHUYỂN DANG KHÓA LẦN 3.

CÁC NHÀ LẬP PHÁP ĐÃ THÚC GIỤC CÁC CỬA HÀNG VAPE LÀ CẦN THIẾT KHI VƯƠNG QUỐC ANH CHUYỂN DANG KHÓA LẦN 3.

Khi đợt đóng cửa lần thứ ba của Vương quốc Anh có hiệu lực hợp pháp, Hiệp hội Công nghiệp Vaping Vương quốc Anh (UKVIA) đang thúc giục chính phủ xem xét việc phân loại các cửa hàng vape là điều cần thiết.

Trong giai đoạn này, nhiều người hút thuốc đã quyết định bỏ thuốc lá trong Năm Mới và việc tiếp cận dịch vụ khách hàng, kinh nghiệm, kiến ​​thức và lời khuyên được cung cấp tại các cửa hàng vape là cực kỳ quan trọng.

Đợt đóng cửa toàn quốc lần thứ hai của Vương quốc Anh buộc tất cả các nhà bán lẻ và dịch vụ không thiết yếu phải đóng cửa từ ngày 5 tháng 11 đến ngày 2 tháng 12, đã khiến ngành công nghiệp vaping thất vọng vì sự cần thiết của các sản phẩm vaping như là phương tiện hỗ trợ cai thuốc lá một lần nữa bị bỏ qua. Đáng buồn thay, điều này lại xảy ra một lần nữa.

Trong tuần này, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã thông báo về cuộc bãi khóa thứ ba ở Anh, bắt đầu từ tuần này và sẽ kéo dài đến khoảng giữa tháng Hai. Trong bài phát biểu thứ tư của Johnson kể từ khi đại dịch bắt đầu, ông nói rằng chủng coronavirus mới có khả năng lây truyền cao hơn từ 50% đến 70%, điều này khiến tình hình trở nên “đáng lo ngại và đáng báo động”.

Vương quốc Anh hoàn toàn tán thành việc sử dụng vapes như công cụ cai thuốc lá và / hoặc giảm tác hại, và một thực tế nổi tiếng là áp lực do đại dịch mang lại đang dẫn đến rất nhiều người tái nghiện thuốc lá. Trước tác động này, các chuyên gia sức khỏe cộng đồng đã chỉ ra rằng việc đóng cửa các cửa hàng vape vào thời điểm này là đặc biệt vô nghĩa. Chỉ vào tháng 10 năm ngoái, chiến dịch do chính phủ tài trợ - Stoptober, đã kêu gọi những người hút thuốc bỏ thuốc lá bằng cách chuyển sang vaping.

“Chỉ tháng trước, chiến dịch Stoptober do Chính phủ hậu thuẫn đã khuyến khích những người hút thuốc bỏ thuốc lá, bao gồm cả việc sử dụng vaping. Những người đã thực hiện thử thách trong tháng hiện không có quyền truy cập vào cùng mức hỗ trợ và các sản phẩm từ các cửa hàng vape địa phương của họ. John Dunne, Tổng giám đốc UKVIA, lập luận vào tháng 11 năm ngoái, trước ngày 2 lệnh đóng cửa.

Đó là cung cấp một cứu cánh cho các vapers, không chỉ ngành

Dunne nói lên mối lo ngại này một lần nữa, nói rằng trong thời kỳ này, nhiều người hút thuốc đã quyết định bỏ thuốc lá trong Năm Mới và việc tiếp cận với dịch vụ khách hàng, kinh nghiệm, kiến ​​thức và lời khuyên được cung cấp trong các cửa hàng vape, là điều cực kỳ quan trọng, đặc biệt là trong thời gian khóa cửa. “Nó không chỉ là cung cấp một cứu cánh cho các doanh nghiệp vape trong thời gian ngừng hoạt động, mà còn cho các vapers và những người hút thuốc, những người mà vaping đại diện cho một quyết định thay đổi cuộc đời.”

“Trong khi chúng tôi hoàn toàn nhận ra sự cần thiết của đợt khóa mới nhất này, khi tình hình COVID-19 trở nên tồi tệ hơn trên nhiều vùng của đất nước, thì ngành công nghiệp vaping nên được coi là một ngành cung cấp hàng hóa và dịch vụ thiết yếu.”

 

 

“Chúng ta phải nhớ rằng đầu năm nay Y tế Công cộng Anh đã ghi nhận sự đóng góp của vaping trong việc giúp những người hút thuốc bỏ thuốc lá. Trường Đại học Bác sĩ Hoàng gia cũng phát hiện ra rằng thuốc lá điện tử có hiệu quả trong việc giúp mọi người cai thuốc. Nghiên cứu gần đây một lần nữa nhấn mạnh rằng các sản phẩm vape có hiệu quả hơn nhiều so với NRT trong việc giúp người hút thuốc từ bỏ, ”Dunne nói.

Các nghiên cứu gần đây của Vương quốc Anh chỉ ra rằng truy cập vào vapes giúp người hút thuốc bỏ thuốc lá

Trớ trêu thay, một nghiên cứu địa phương gần đây được công bố trên Plos One, nhằm xác định tính khả thi của việc phân phối thuốc lá điện tử cho những người hút thuốc tại các trung tâm dành cho người vô gia cư ở Anh, với mục đích cải thiện sức khỏe của họ và giảm bớt gánh nặng tài chính khi mua thuốc lá. Các nhà nghiên cứu kết luận: “Việc cung cấp một bộ khởi động thuốc lá điện tử cho những người hút thuốc đang trải qua tình trạng vô gia cư có liên quan đến tỷ lệ tuyển dụng và duy trì hợp lý cũng như bằng chứng hứa hẹn về hiệu quả và hiệu quả chi phí”.

Tương tự, một nghiên cứu trước đó ở Anh phân tích liệu việc cung cấp thuốc lá điện tử miễn phí cho những người hút thuốc muốn cai thuốc lá điện tử có hiệu quả trong việc giúp họ đạt được mục tiêu hay không, đã có kết quả tích cực. “Trên cơ sở những kết quả này, các dịch vụ cai thuốc lá và các dịch vụ khác có thể có giá trị đảm bảo rằng những người hút thuốc được cung cấp thuốc lá điện tử với chi phí bằng 0 hoặc tối thiểu trong ít nhất một thời gian ngắn.”

 

Dựa trên những phát hiện này, và thực tế là chính quyền địa phương và các tổ chức y tế, xác nhận việc sử dụng thuốc lá điện tử để cai thuốc lá, thật khó hiểu khi các cửa hàng vape đang được coi là không thiết yếu. Điều này chắc chắn đã gửi thông điệp sai đến công chúng bằng cách đi ngược lại tất cả những nỗ lực đang diễn ra trong việc quảng bá các sản phẩm như công cụ cai thuốc lá.

 

Previous article HAWAII: LỆNH CẤM VAPE ĐÃ ĐƯỢC CƠ QUAN LUẬT PHÁP THÔNG QUA