Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
CÁC NHÀ PHÊ BÌNH ÚC KÊU GỌI NHẬN ĐƠN THUỐC CỦA BÁC SĨ TRƯỚC LUẬT THUỐC ĐIỆN TỬ MỚI.

CÁC NHÀ PHÊ BÌNH ÚC KÊU GỌI NHẬN ĐƠN THUỐC CỦA BÁC SĨ TRƯỚC LUẬT THUỐC ĐIỆN TỬ MỚI.

CÁC NHÀ PHÊ BÌNH ÚC KÊU GỌI NHẬN ĐƠN THUỐC CỦA BÁC SĨ TRƯỚC LUẬT THUỐC ĐIỆN TỬ MỚI.

Cơ quan Quản lý Sản phẩm Trị liệu của Úc (TGA), đang kêu gọi các bác sĩ địa phương đặt lịch hẹn với bác sĩ để nhận đơn thuốc cho các sản phẩm vaping của họ, trước khi lệnh cấm nhập khẩu mới có hiệu lực.

Năm ngoái, Bộ trưởng Y tế Liên bang Úc Greg Hunt đã công bố một biện pháp mới cấm nhập khẩu chất lỏng vape có chứa nicotine. Vài tháng sau, Cơ quan Quản lý Sản phẩm Trị liệu (TGA) công bố quyết định cuối cùng của họ về biện pháp này, ".. việc nhập khẩu thuốc lá điện tử nicotine và nicotine lỏng để sử dụng cho vaping sẽ cần có đơn của bác sĩ."

“Việc mua các sản phẩm nicotine vaping từ các nguồn khác của Úc đã không được phép và sẽ vẫn là bất hợp pháp.”

TGA

Do đó, kể từ tháng 10 năm 2021, các vapers ở Úc sẽ chỉ có thể mua các sản phẩm vaping từ các hiệu thuốc qua đơn thuốc. Trong khi các nhà bán lẻ ở các nước láng giềng New Zealand và hầu hết các quốc gia khác có thể bán sản phẩm nicotine qua quầy một cách có trách nhiệm, thì bất kỳ ai bị phát hiện vi phạm các quy định khắc nghiệt của Úc sẽ phải đối mặt với tiền phạt cao và trong một số trường hợp, thậm chí có thể bị phạt tù.

Để đạt được hiệu quả này, TGA đang nhắc nhở tất cả các vapers lấy đơn thuốc vape của họ trước tháng 10. “Việc mua các sản phẩm nicotine vaping từ các nguồn khác của Úc đã không được phép và sẽ vẫn là bất hợp pháp,” TGA cho biết trong các tài liệu hướng dẫn được phát hành vào tháng trước.

"Những thay đổi này cân bằng nhu cầu ngăn chặn thanh thiếu niên và thanh niên sử dụng nicotine vaping (và có khả năng hút thuốc), đồng thời cho phép những người hút thuốc hiện tại có thể dễ dàng tiếp cận các sản phẩm này để cai thuốc với lời khuyên y tế thích hợp."

Người vi phạm phải đối mặt với tiền phạt khắc nghiệt

Tháng trước, một nữ phát ngôn viên của TGA giải thích rằng vi phạm các hạn chế mới có thể dẫn đến các hình phạt dân sự và tiền phạt “lên đến 5.000 đơn vị phạt cho một cá nhân - lên đến 1.110.000 đô la - và 50.000 đơn vị phạt cho một công ty - lên đến 11.100.000 đô la”.

“TGA sẽ sửa đổi danh sách trong Phụ lục 1 thành TGO 110 nếu và khi có thêm bằng chứng cho thấy các thành phần khác được sử dụng trong các sản phẩm nicotine vaping có nguy cơ sức khỏe có thể chứng minh liên quan đến việc hít phải,” phát ngôn viên của TGA nói thêm.

Hơn nữa, các quy định của tiêu chuẩn chất lượng mới chỉ rõ rằng các sản phẩm không được chứa bất kỳ thành phần hoạt tính nào ngoài nicotine, đồng thời quy định chi tiết các quy tắc đóng gói và ghi nhãn, bao gồm cả cảnh báo để hàng hóa tránh xa tầm tay trẻ em. “Tiêu chuẩn này bao gồm các yêu cầu liên quan đến ghi nhãn (ví dụ: cảnh báo và hàm lượng nicotin), bao bì (bao bì chống trẻ em), thành phần và chất gây ô nhiễm.”

Previous article Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá