Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
CÁC NHÓM CHÂU Á - THÁI BÌNH DƯƠNG TẠO ĐƠN KÊU GỌI WHO CHẤM DỨT NÓI DỐI VỀ VAPING.

CÁC NHÓM CHÂU Á - THÁI BÌNH DƯƠNG TẠO ĐƠN KÊU GỌI WHO CHẤM DỨT NÓI DỐI VỀ VAPING.

CÁC NHÓM CHÂU Á - THÁI BÌNH DƯƠNG TẠO ĐƠN KÊU GỌI WHO CHẤM DỨT NÓI DỐI VỀ VAPING.

Các nhóm giảm tác hại của thuốc lá và người tiêu dùng ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, đã đưa ra một bản kiến ​​nghị kêu gọi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tôn trọng quyền của người tiêu dùng các chất thay thế nicotine an toàn hơn và quan trọng nhất là ngừng truyền bá thông tin không chính xác về sản phẩm.

Trong hướng dẫn trước hội nghị cho các nước thành viên, WHO tiếp tục nhấn mạnh rằng các sản phẩm nicotine an toàn hơn, chẳng hạn như thuốc lá hơi hoặc thuốc lá điện tử, có hại và nguy hiểm như thuốc lá dễ cháy và cần bị cấm hoặc hạn chế nghiêm ngặt. "Đừng nói dối chúng tôi và chỉ cung cấp hướng dẫn dựa trên các dữ kiện, phương pháp và nguyên tắc khoa học đúng đắn, ”Liên minh các nhà vận động giảm thiểu tác hại thuốc lá Châu Á Thái Bình Dương (CAPHRA) và các nhóm khác khởi động kiến ​​nghị Right2Switch cho biết. Sáng kiến ​​này sẽ được đưa ra trong hội thảo trên web Voices4Vape năm 2021 sắp tới và có thể xem tại change.org/v4v-petition.

Hội thảo trực tuyến sẽ được tổ chức vào ngày 21 tháng 3 năm 2021, từ 1 giờ đến 3 giờ chiều. Người tiêu dùng và những người ủng hộ các sản phẩm nicotine an toàn hơn ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, sẽ sử dụng hội thảo như một diễn đàn để thảo luận về sự cần thiết của chính sách y tế công cộng hiệu quả trong việc giải quyết nạn dịch hút thuốc, sử dụng cùng khoa học và nguyên tắc được sử dụng để chứa Covid-19.

“Đại dịch Covid-19 đã tập trung sự chú ý của toàn cầu vào sự cần thiết phải có các biện pháp hợp lý để giảm thiểu rủi ro, điều trị hiệu quả những người mắc bệnh và phát triển vắc-xin. Điều này hoàn toàn phù hợp với các mục tiêu lâu dài về sức khỏe cộng đồng là giảm thiểu rủi ro ở bất cứ nơi đâu và tầm quan trọng của việc trao quyền cho mọi người để cải thiện sức khỏe của họ, ”Nancy Loucas, Điều phối viên điều hành của CAPHRA cho biết.

 

Bản kiến ​​nghị thu hút sự chú ý đến các viện kiểm sát được trình bày trong hướng dẫn trước hội nghị

Loucas nói rằng bản kiến ​​nghị đang được đưa ra trước cuộc họp hai năm một lần tiếp theo của Công ước khung của WHO về kiểm soát thuốc lá (WHO FCTC) vào tháng 11 năm 2021, nhằm nêu ra các vấn đề liên quan đến lập trường phản tác dụng của WHO. Bà chỉ ra rằng trong hướng dẫn trước hội nghị cho các nước thành viên, WHO tiếp tục nhấn mạnh rằng các sản phẩm nicotine an toàn hơn, chẳng hạn như thuốc lá hơi hoặc thuốc lá điện tử, có hại và nguy hiểm như thuốc lá dễ cháy và cần bị cấm hoặc hạn chế.

Cùng với vô số nghiên cứu khoa học trên toàn cầu, cô ấy nói rằng tuyên bố của WHO là không có cơ sở và chỉ đơn giản là sai sự thật, vì vaping đã và đang thay đổi cuộc sống của nhiều người hút thuốc ở mọi nơi trên thế giới, giúp hàng triệu người hút thuốc trước đây bỏ thuốc lá.

Các quy định cần dựa trên cơ sở khoa học

Để đạt được hiệu quả này, bản kiến ​​nghị yêu cầu WHO và các cơ quan y tế trên toàn thế giới điều chỉnh dựa trên các dữ kiện khoa học đúng đắn bao gồm sự tham gia của các bên liên quan (người tiêu dùng) như một phần của quá trình ra quyết định.

“Đừng phân biệt đối xử với những người hút thuốc hoặc những người sử dụng các sản phẩm nicotine an toàn hơn, bởi vì họ không làm những gì bạn muốn họ làm. Chúng tôi cố gắng làm cho mọi người cảm thấy an toàn, được tôn trọng, được trao quyền, được đối xử công bằng và được công nhận hợp lệ ", kiến ​​nghị nói thêm," Đừng sử dụng đại dịch COVID-19 như một cái cớ để coi thường quyền của chúng tôi trong việc lựa chọn các giải pháp thay thế. Chúng tôi được hướng dẫn bởi khoa học, bằng chứng và chuyên môn kỹ thuật tốt nhất hiện có. Chúng tôi liên tục phát triển bản thân và đổi mới để đáp ứng với một thế giới đang thay đổi ”.

 

Previous article Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá