Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
CÁC NHÓM NGƯỜI TIÊU DÙNG KÊU GỌI GOOGLE KHÔNG CẤM ỨNG DỤNG VAPE.

CÁC NHÓM NGƯỜI TIÊU DÙNG KÊU GỌI GOOGLE KHÔNG CẤM ỨNG DỤNG VAPE.

CÁC NHÓM NGƯỜI TIÊU DÙNG KÊU GỌI GOOGLE KHÔNG CẤM ỨNG DỤNG VAPE.

Một số tổ chức đại diện cho hàng triệu vapers trên khắp thế giới đang kêu gọi Google kiềm chế việc cấm các ứng dụng liên quan đến vaping trên Google Play.

Yêu cầu gần đây của Tobacco Free Kids, một tổ chức nổi tiếng vì coi thường tiềm năng của các sản phẩm vaping làm công cụ cai thuốc lá, đã thúc giục Google làm theo bước chân của Apple và cấm tất cả các ứng dụng liên quan đến vaping trên Google Play.

Tổng cộng có 35 nhóm vape, trong đó có World Vapers ’Alliance (WVA), đã lên tiếng phản đối yêu cầu này. “Google đã cho thấy khả năng bảo vệ trẻ em khỏi việc truy cập vào nội dung không phù hợp với trẻ vị thành niên. Rõ ràng là họ có khả năng kỹ thuật để bảo vệ trẻ em mà không tước đoạt thông tin của người lớn. Vì lợi ích của sức khỏe cộng đồng và quyền tự do của người tiêu dùng, cuộc thập tự chinh chống vaping này cần phải dừng lại. Sức khỏe và hạnh phúc của hàng triệu người trên thế giới phụ thuộc vào nó, ”Giám đốc WVA Michael Landl nói.

Google nên tuân theo khoa học chứ không phải tuyên bố vô căn cứ

Trong một lá thư gửi cho Giám đốc điều hành Google, Sundar Pichai, các nhóm đang nhắc lại rằng vaping an toàn hơn ít nhất 95% so với thuốc lá thông thường, một thực tế đã được chứng minh là nhiều cơ quan chính phủ và nhóm y tế đã xác nhận các sản phẩm như công cụ cai thuốc lá. Google nên tuân theo các sự kiện dựa trên khoa học này, các nhóm đã thêm vào, chứ không phải tuyên bố vô căn cứ.

Các nhóm vape cũng giải thích rằng hầu hết các ứng dụng bị cấm đều được thiết kế với mục đích giảm thiểu tác hại và nhằm hướng dẫn những người muốn tìm một giải pháp thay thế an toàn hơn cho việc hút thuốc. “Vaping ít gây hại hơn hút thuốc và là phương pháp cai thuốc lá hiệu quả. Mọi người cần có thể truy cập thông tin chính xác về vaping và nhận trợ giúp để bỏ hút thuốc. Giảm khả năng tiếp cận thông tin đáng tin cậy cho những người hút thuốc sẽ khiến ít người cố gắng chuyển sang các loại thuốc thay thế ít gây hại hơn. Không ai có thể muốn điều này. Google cần phải chống lại những yêu cầu được thông tin sai lệch và theo chủ nghĩa dân túy này ”, Chủ tịch nhóm người tiêu dùng Mỹ Latinh, ARDT Iberoamérica và người ký bức thư, Francisco Ordonez cho biết.

Apple đã gỡ bỏ 181 ứng dụng liên quan đến vape

Tháng 11 năm ngoái, Apple cũng đã xóa tất cả (181) ứng dụng liên quan đến vape khỏi iOS App Store. Mặc dù người dùng apple đã tải xuống bất kỳ ứng dụng vaping nào có thể tiếp tục sử dụng chúng mà không bị quấy rầy, nhưng các ứng dụng này không có sẵn để tải xuống. Tương tự như các ứng dụng trên Google Play, một số ứng dụng này hữu ích và nhiều thông tin, cung cấp tin tức và / hoặc các tính năng thiết thực, chẳng hạn như cho phép người dùng điều chỉnh nhiệt độ và các cài đặt khác trên thiết bị của họ.

Previous article Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá