Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
Các vaper Hồng Kông tuyệt vọng khi lên cấm Vape có hiệu lực

Các vaper Hồng Kông tuyệt vọng khi lên cấm Vape có hiệu lực

Các nhà chức trách Hồng Kông đã bắt đầu vào cuộc sau khi các hoạt động buôn lậu chắc chắn đang gia tăng. Cục Hải quan đã đưa ra một thông cáo báo chí hôm nay khoe khoang về các sản phẩm mà họ đã thu giữ: “khoảng 2,63 triệu [sản phẩm thuốc lá đun nóng] bị nghi ngờ bất hợp pháp, khoảng 190.000 điếu thuốc lá điện tử nghi có chứa nicotine và khoảng 5.000 ml dầu thuốc lá điện tử nghi có chứa nicotine đã bị thu giữ với giá trị thị trường ước tính khoảng 15 triệu đô la. ”

Hồng Kông đã thông qua lệnh cấm vào tháng 10 năm ngoái , sau 5 năm cố gắng. Kể từ ngày 30 tháng 4, việc bán, sản xuất, nhập khẩu hoặc quảng cáo các sản phẩm thuốc lá xông hơi và thuốc lá làm nóng sẽ là bất hợp pháp. Những người vi phạm có thể bị phạt nặng và lên đến sáu tháng tù giam, mặc dù việc sử dụng và sở hữu cá nhân không vi phạm pháp luật. Thuốc lá, tất nhiên, sẽ vẫn hoàn toàn hợp pháp, và nhiều người sử dụng thuốc lá và HTP sẽ quay trở lại hút thuốc.

Giống như hầu hết các lệnh cấm vape , lệnh cấm ở Hồng Kông được các nhóm chống thuốc lá và lợi ích sức khỏe cộng đồng quảng bá như một cách để bảo vệ trẻ em. Nhóm vận động mạnh mẽ về kiểm soát thuốc lá Hội đồng Sức khỏe và Hút thuốc Hồng Kông (COSH) đã yêu cầu cấm hoàn toàn việc bán sản phẩm vaping kể từ năm 2018.

Thành phố Hồng Kông là một khu vực bán tự trị của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Nó chỉ có diện tích 400 dặm vuông, nhưng có dân số 7,4 triệu người. Trong những năm gần đây, Trung Quốc đã chiếm hữu khu vực này từ Anh, trong những năm gần đây đã áp dụng các biện pháp hạn chế chặt chẽ hơn đối với Hồng Kông, đóng cửa báo chí và bỏ tù những người biểu tình.

Hồng Kông có chung đường biên giới với Thâm Quyến, Trung Quốc - thành phố sản xuất khổng lồ, nơi gần như tất cả các sản phẩm vaping được bán trên khắp thế giới đều được sản xuất. Với 11 đường bộ qua lại giữa các thành phố khổng lồ, và xe tải, xe lửa và tàu thủy liên tục qua lại giữa các cảng Hồng Kông và các nhà máy ở Thâm Quyến, các nhà chức trách sẽ phải làm việc thêm giờ để ngăn chặn hoạt động buôn lậu.

Các quan chức hải quan Hồng Kông cho biết họ đã bắt giữ 11 người vì tội buôn lậu các sản phẩm thuốc lá và thuốc lá làm nóng - một tội nghiêm trọng hơn nhiều so với việc buôn bán hoặc sản xuất các mặt hàng bị cấm. Ở Hồng Kông, tội buôn lậu có thể bị phạt tới bảy năm tù.

Các nhà bán lẻ Hồng Kông báo cáo rằng doanh số bán các sản phẩm vape đã tăng vọt trong những tuần gần đây , do những người buôn bán tuyệt vọng cố gắng tích trữ sản phẩm. Nhưng 90% người dùng HTP được thăm dò gần đây cho biết họ sẽ quay lại hút thuốc lá sau khi lệnh cấm có hiệu lực.

Previous article DISPOSABLES POD: Thị trường Mỹ trị giá 2 tỷ USD bị FDA bỏ qua.
Next article CALIFORNIA : NGƯỜI DÂN CÓ THỂ BỎ PHIẾU PHỦ BỎ QUYẾT ĐỊNH CẤM VAPE VÀO NGÀY 8/11