Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
California bắt đầu cấm bán Vape có hương vị trong cửa hàng

California bắt đầu cấm bán Vape có hương vị trong cửa hàng

Với hơn 40 phần trăm số phiếu đã được kiểm, cử tri California dường như đang chuẩn bị áp đảo thông qua Dự luật 31, cấm bán các sản phẩm thuốc lá điện tử và thuốc lá có hương vị không phải thuốc lá trong các cửa hàng. Cho đến nay, 62 phần trăm cử tri đã ủng hộ lệnh cấm hương liệu.

Hỗ trợ tài chính cho sáng kiến ​​​​bỏ phiếu hầu như chỉ đến từ nhà hoạt động chống thuốc lá điện tử tỷ phú Michael Bloomberg.

Dự luật 31 cho phép cư dân bỏ phiếu chấp thuận hoặc từ chối một dự luật được thông qua vào năm 2020 bởi đa số lớn của Hội đồng California . Đạo luật này đã bị trì hoãn trong hai năm sau khi các công ty thuốc lá tài trợ cho một chiến dịch thu thập chữ ký để đưa đạo luật này đến cử tri .

Lệnh cấm hương vị bao gồm vapes, túi nicotin và thuốc lá

Luật mới, sẽ có hiệu lực vào cuối năm nay, cấm bán trực tiếp tất cả các sản phẩm thuốc lá điện tử có hương vị khác với thuốc lá. Lệnh cấm mở rộng đối với chất lỏng điện tử không chứa nicotin và cái gọi là “chất tăng cường hương vị”, có thể bao gồm các hỗn hợp DIY dùng một lần.

Dự luật 31 thậm chí sẽ cấm các sản phẩm nicotin không cháy có hương vị được FDA cho phép bán và được chỉ định là “thích hợp để bảo vệ sức khỏe cộng đồng”. (FDA cho đến nay vẫn chưa cấp phép cho bất kỳ sản phẩm vaping có hương vị nào, nhưng các sản phẩm nạp lại IQOS General snus và menthol menthol có hương vị đã được cấp phép.)

Luật cũng cấm bán túi nicotin có hương vị (hầu như tất cả đều có hương vị), thuốc lá bạc hà, xì gà nhỏ có hương vị và thuốc lá không khói có hương vị, kể cả thuốc hít. Lệnh cấm hương vị miễn trừ các sản phẩm hookah, thuốc lào và xì gà.

 

Luật không cấm bán hàng trực tuyến, nhưng luật California quy định việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử trực tuyến—thậm chí từ bên ngoài tiểu bang—là một quy trình khó khăn đối với các nhà bán lẻ.

California cùng với Massachusetts là những tiểu bang duy nhất cấm các sản phẩm vaping có hương vị cùng với thuốc lá bạc hà và xì gà có hương vị. Ba tiểu bang khác—New Jersey, New York và Rhode Island— hiện có lệnh cấm vape có hương vị (tất cả đều được thông qua vào đầu năm 2020), nhưng doanh số bán thuốc lá bạc hà vẫn được giữ nguyên.

Cá nhân Bloomberg đã chi tiêu nhiều hơn toàn bộ ngành công nghiệp thuốc lá

Chủ tịch Chiến dịch Vì Trẻ em Không Thuốc lá, Matthew Myers cho biết việc thông qua Dự luật 31 “tạo động lực mạnh mẽ cho hành động tương tự của các tiểu bang và thành phố khác, cũng như của FDA, cơ quan đã đề xuất các quy tắc cấm thuốc lá bạc hà và xì gà có hương vị.”

Mặc dù được hỗ trợ bởi gần như mọi tổ chức kiểm soát thuốc lá và sức khỏe cộng đồng quốc gia và California, Thống đốc California Gavin Newsom (người cũng đã tái đắc cử ngày hôm qua) và hầu hết các chính trị gia Đảng Dân chủ, Myers chỉ đặc biệt cảm ơn một người trong thông cáo báo chí của nhóm .

 

Myers nói: “Chúng tôi cũng rất biết ơn Michael R. Bloomberg vì sự lãnh đạo đặc biệt mà ông ấy đã cung cấp trong chiến dịch này. “Không một cá nhân nào đã làm được nhiều hơn thế để chống lại việc sử dụng thuốc lá và cứu mạng sống trên khắp thế giới.”

Bloomberg, cựu thị trưởng thành phố New York với tài sản ròng trị giá khoảng 77 tỷ đô la , đã đóng góp gần như toàn bộ số tiền 47 triệu đô la mà Ủy ban Bảo vệ Trẻ em California đã chi, tổ chức đã dẫn đầu chiến dịch Yes on 31, theo Politico . Thời báo East Bay ước tính sẽ mất hơn 1.900 năm làm việc toàn thời gian để một công nhân Mỹ trung bình kiếm được số tiền mà Bloomberg đã chi để quảng bá Dự luật 31.

Người dân California Chống Cấm, nhóm phản đối luật này, gần như được tài trợ hoàn toàn bởi gã khổng lồ thuốc lá Philip Morris USA (một bộ phận của Tập đoàn Altria) và RJ Reynolds Tobacco Co. (một công ty con của British American Tobacco). Hai công ty thuốc lá mỗi công ty đã đóng góp hơn 9 triệu đô la cho hoạt động này, chủ yếu tìm cách bảo vệ doanh số bán thuốc lá bạc hà của họ ở bang lớn nhất quốc gia.

Previous article Thông cáo báo chí: Trên tất cả các huyền thoại - VOOPOO DRAG 4 được phát hành chính thức!
Next article Juul sẽ chi hơn 1 tỷ đô la để giải quyết 5.000 vụ kiện