Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
CALIFORNIA : NGƯỜI DÂN CÓ THỂ BỎ PHIẾU PHỦ BỎ QUYẾT ĐỊNH CẤM VAPE VÀO NGÀY 8/11

CALIFORNIA : NGƯỜI DÂN CÓ THỂ BỎ PHIẾU PHỦ BỎ QUYẾT ĐỊNH CẤM VAPE VÀO NGÀY 8/11

Vào ngày 28 tháng 8 năm 2020, Thống đốc California Gavin Newsom đã ký thành luật cấm tất cả các sản phẩm vaping có hương vị và hầu hết các sản phẩm thuốc lá có hương vị. Tuy nhiên, trước khi nó có thể có hiệu lực, luật đã bị hoãn lại sau khi những người phản đối thu thập được hơn một triệu chữ ký để đưa ra câu hỏi cho cử tri trong “cuộc trưng cầu dân ý phủ quyết” trên toàn tiểu bang năm 2022.

Vào ngày 8 tháng 11, cử tri California sẽ có cơ hội phủ quyết dự luật được cơ quan lập pháp tiểu bang thông qua bằng cách bác bỏ Dự luật 31 . Không có nghi ngờ gì rằng các vapers và những người hút thuốc lá bạc hà phản đối sáng kiến ​​bỏ phiếu. Câu hỏi đặt ra là liệu có đủ số người từng vape (và hút thuốc) sẽ nỗ lực bỏ phiếu trong một năm không phải là tổng thống hay không.

Dự luật 31 sẽ làm gì?

Lệnh cấm áp dụng đối với tất cả các sản phẩm vaping có hương vị được bán trong các cửa hàng truyền thống, bao gồm chất lỏng điện tử không chứa nicotine và “chất điều vị”, có thể bao gồm hỗn hợp tự làm một lần. Luật cũng sẽ cấm thuốc lá có tinh dầu bạc hà, xì gà nhỏ có hương vị, thuốc lá snus và các loại thuốc lá không khói khác. Xì gà cao cấp, thuốc lào và các sản phẩm hookah được miễn lệnh cấm.

Nếu cử tri chấp thuận lệnh cấm, không một sản phẩm vaping có hương vị nào (ngoại trừ hương vị thuốc lá) có thể được bán trong các cửa hàng ở California — ngay cả khi FDA cuối cùng cho phép các sản phẩm có hương vị. Luật pháp sẽ không cấm việc bán thuốc hơi có hương vị trực tuyến, nhưng California làm cho quá trình đó trở nên hơi khó khăn.

Nếu được thông qua, lệnh cấm hương liệu sẽ có hiệu lực ngay sau khi các phiếu bầu được chứng nhận, có thể chỉ trong vài ngày tới.

Bốn tiểu bang khác — Massachusetts, New Jersey, New York và Rhode Island — hiện đang có các lệnh cấm vape có hương vị , tất cả đều được thông qua vào cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020.

Cách đăng ký và bỏ phiếu ở California

Bỏ phiếu ở California là một quá trình hoàn toàn không đau. Các cuộc bỏ phiếu phổ thông qua thư loại bỏ mọi lý do cho việc không bỏ phiếu chống lại Dự luật 31.

Cư dân California có thể đăng ký bỏ phiếu trực tuyến hoặc trực tiếp cho đến ngày 24 tháng 10 và có thể bỏ phiếu qua đường bưu điện miễn là lá phiếu được đóng dấu bưu điện trước ngày 8 tháng 11 hoặc có thể gửi lá phiếu trực tiếp qua đường bưu điện cho đến ngày 8 tháng 11. Cũng có một quy trình đăng  sau thời hạn và bỏ phiếu có điều kiện.

Ai ủng hộ và phản đối Dự luật 31?

Đề xuất 31 được ủng hộ bởi hầu hết các tổ chức y tế công cộng và kiểm soát thuốc lá, cũng như Thống đốc California Gavin Newsom và hầu hết các chính trị gia đảng Dân chủ. Tài trợ cho Ủy ban Bảo vệ Trẻ em California, đang dẫn đầu chiến dịch thông qua lệnh cấm hương liệu, đã được thống trị bởi nhà hoạt động chống nicotine tỷ phú Michael Bloomberg, người đã đóng góp hơn 4 triệu đô la cho chính sách này.

Trong khi nhóm người tiêu dùng vape và nicotine CASAA đang thúc giục không bỏ phiếu Dự luật 31, tất cả sự hỗ trợ có tổ chức (và tài trợ) ở California cho nỗ lực ngăn chặn lệnh cấm hương liệu đều đến từ ngành công nghiệp thuốc lá.

Californians Against Cấm, nhóm phản đối luật, gần như được tài trợ hoàn toàn bởi tập đoàn thuốc lá khổng lồ Philip Morris USA (một bộ phận của Altria Group) và RJ Reynolds Tobacco Co. (một công ty con của British American Tobacco). Mỗi công ty thuốc lá lớn đã đóng góp hơn 10 triệu đô la cho nguyên nhân.

Previous article Các vaper Hồng Kông tuyệt vọng khi lên cấm Vape có hiệu lực
Next article Văn phòng Khoa học CTP từng được mong đợi cấp phép E-Liquid