Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
CANADA NHẬN XÉT VỀ LỆNH CẤM HƯƠNG VỊ ĐẾN HẠN VÀO NGÀY 2 THÁNG 9

CANADA NHẬN XÉT VỀ LỆNH CẤM HƯƠNG VỊ ĐẾN HẠN VÀO NGÀY 2 THÁNG 9

CANADA NHẬN XÉT VỀ LỆNH CẤM HƯƠNG VỊ ĐẾN HẠN VÀO NGÀY 2 THÁNG 9

Ngày 21 tháng 6 năm 2021

Chính phủ Canada đã bắt đầu quá trình cấm hầu hết các sản phẩm vaping có hương vị. Lệnh cấm hương liệu sẽ được thực hiện như một quy định của Bộ Y tế Canada, và sẽ cấm các hương vị khác ngoài thuốc lá, tinh dầu bạc hà và bạc hà.

Bộ Y tế Canada cũng sẽ hoàn thiện một quy tắc, được đề xuất vào tháng 12 năm ngoái, để giới hạn độ mạnh nicotin của nicotin điện tử và nicotin tự làm ở mức 20 mg / mL (hoặc hai phần trăm). Bất chấp sự phản đối từ những người phản đối trong thời gian lấy ý kiến ​​công chúng, quy tắc giới hạn nicotine đã được hoàn thành trong khung thời gian sáu tháng đã hứa. Nó sẽ được xuất bản vào ngày 23 tháng 6 và có hiệu lực vào ngày 8 tháng 7. Các nhà bán lẻ sẽ có cho đến ngày 23 tháng 7 để dọn hàng hiện có.

Dự thảo các quy định về hương vị đã được công bố hôm thứ Bảy trên tờ Canada Gazette, đưa ra thông báo rằng chúng cũng sẽ được thông qua sau sáu tháng (về mặt kỹ thuật là 180 ngày) - vào khoảng tháng 1 năm 2022.

Cơ quan này không chỉ đề xuất một lệnh cấm đối với các chất mô tả hương vị hoặc "đặc trưng" hương vị — như hầu hết các hạn chế về hương vị — mà còn đưa ra danh sách các thành phần được phép sử dụng để tạo ra hương liệu thuốc lá, tinh dầu bạc hà và bạc hà. Cơ quan này sẽ cấm hoàn toàn tất cả các hương liệu khác, bao gồm tất cả các chất tạo ngọt được sử dụng trong e-liquid. Bộ Y tế Canada ước tính rằng 80-85 phần trăm thuốc lá và tinh dầu bạc hà / chất lỏng điện tử bạc hà hiện có sẽ phải được điều chỉnh lại.
Các quy tắc sẽ "quy định các tiêu chuẩn thuộc tính cảm giác để ngăn chặn nhận thức cảm quan khác với nhận thức đặc trưng của thuốc lá hoặc bạc hà / tinh dầu bạc hà." Nói cách khác, sẽ không có vani hoặc caramel lén lút vào hương vị thuốc lá, hoặc quả mọng vào tinh dầu bạc hà.

Khi Canada sửa đổi Đạo luật Thuốc lá vào năm 2018 để trở thành Đạo luật Thuốc lá và Sản phẩm có hơi, Quốc hội đã trao cho Bộ Y tế Canada khả năng tạo ra các tiêu chuẩn sản phẩm, chẳng hạn như hạn chế hàm lượng nicotin hoặc các hương vị có sẵn. Bộ Y tế Canada cũng đã yêu cầu các thùng chứa có thể nạp lại được cho trẻ em và áp đặt các hạn chế về quảng cáo.

Tại sao Bộ Y tế Canada cấm hương vị vape?
Lệnh cấm hương vị đang được đưa ra như một chiến thuật để giảm bớt tình trạng vaping của giới trẻ, mà không có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy nó có thể hoàn thành mục tiêu đó. Bộ Y tế Canada cho biết loại hương liệu hiện có sẵn được “cho là đã góp phần vào sự gia tăng trong giới trẻ vaping.” Theo cơ quan này, việc cấm các hương liệu “được kỳ vọng sẽ góp phần làm cho những sản phẩm này trở nên kém hấp dẫn hơn đối với giới trẻ, điều này sẽ giúp giải quyết sự gia tăng nhanh chóng trong giới trẻ vaping.”

Nhưng hầu hết thanh thiếu niên sử dụng vape không cam kết sử dụng vaping. Thay vào đó, họ là những người thử nghiệm không thường xuyên mà sự tò mò chứ không phải các lựa chọn hương vị mới là yếu tố thúc đẩy. Nếu họ không thể có được hương vị mà họ thích (nếu họ thích một chút), họ sẽ sử dụng một hương vị khác — hoặc thử nghiệm với thuốc lá thay thế, như một nghiên cứu gần đây của Yale cho thấy.Ngược lại, hương vị rất quan trọng đối với các vapers độc quyền — những người dùng thường xuyên không còn hút thuốc. Các cuộc khảo sát của các vapers cho thấy hương vị trái cây và tráng miệng cho đến nay là phổ biến nhất, đặc biệt là ở những người dùng đã bỏ thuốc lá hoàn toàn.

Hai nghiên cứu năm 2018 về sở thích hương vị của các vapers Mỹ — một do Christopher Russell dẫn đầu và một do Konstantinos Farsalinos — cho thấy rằng số người lớn ưa thích hương vị trái cây hoặc tráng miệng hơn hương vị thuốc lá nhiều gấp bốn lần. Nhiều hơn gấp ba lần hương vị kẹo ưa thích so với thuốc lá. Bộ Y tế Canada thậm chí thừa nhận tầm quan trọng của hương vị đối với nhóm này.

Quy tắc đề xuất cho biết: “Các biện pháp hạn chế hương vị trong các sản phẩm vaping để giảm sự hấp dẫn của chúng đối với giới trẻ cũng có thể làm cho những sản phẩm này kém hấp dẫn hơn đối với những người dùng vape như một biện pháp thay thế cho thuốc lá hoặc kiêng hút thuốc. “Những người trưởng thành bỏ thuốc lá thành công với các sản phẩm vaping thường cho rằng hương vị rất quan trọng trong việc phá vỡ mối liên hệ với việc hút thuốc. Hương vị trái cây là sự lựa chọn ưu tiên của người lớn và thanh niên… .Một nghiên cứu gần đây được thực hiện ở cả Canada và Hoa Kỳ cho thấy nhiều loại hương vị không thuốc lá, đặc biệt là trái cây, phổ biến ở những người trưởng thành hút vape, đặc biệt là những người đã bỏ thuốc lá. và hiện đang độc quyền vaping. "

Sự bùng nổ của hương vị vape không phải thuốc lá vào đầu thập kỷ trước là kết quả của việc các vapers tìm kiếm các sản phẩm hiệu quả hơn để giúp họ tránh xa thuốc lá. Ứng viên tiến sĩ Amelia Howard của Đại học Waterloo (Ontario) đã giải thích về hương vị vào năm 2019.

Howard viết: “Hương vị phản ánh sở thích của những người sử dụng những sản phẩm này để cai thuốc. “Thuốc lá điện tử không hoạt động khi mọi người không thích chúng và hương vị là những gì những người cần thuốc lá điện tử thích ở chúng”.

“Bộ Y tế Canada thừa nhận rằng hút thuốc lá giết chết 48.000 người Canada mỗi năm và vaping ít nguy hại hơn nhiều,” giáo sư luật Đại học Ottawa và chuyên gia kiểm soát thuốc lá David Sweanor cho biết. “Nhưng sau đó tích cực tham gia vào các biện pháp sẽ giết chết thị trường vaping hợp pháp và do đó nhiều người Canada sẽ tiếp tục hút thuốc. Đã đến lúc từ chối các chương trình nghị sự chỉ kiêng khem và nắm lấy các nguyên tắc cơ bản về sức khỏe cộng đồng ”.

Bộ Y tế Canada hiểu rằng hương vị rất quan trọng đối với những người đã không phụ thuộc vào thuốc lá. Cơ quan này thậm chí thừa nhận rằng họ không biết những người hút thuốc trước đây và bây giờ vape sẽ làm gì khi hương vị bị loại bỏ khỏi thị trường, lưu ý rằng "không biết tác động sẽ như thế nào đối với những người vape nếu họ không được tiếp cận với hương vị sản phẩm vaping ưa thích của họ . ”

Nó được biết đến ở Nova Scotia. Tỉnh của Canada đó đã cấm thuốc lá có hương liệu vào đầu năm 2020. Sáu tháng sau, các nhà bán lẻ báo cáo doanh số bán thuốc lá tăng 21%. Một cuộc thăm dò ở tỉnh cho thấy 29% người nghiện thuốc lá có nguy cơ tái nghiện thuốc lá.

Nhưng Bộ Y tế Canada sẵn sàng đánh cược với mạng sống của những người từng hút thuốc — tất nhiên là đối với những đứa trẻ. Cơ quan này thừa nhận rằng việc giảm sự đa dạng của các hương vị vape sẽ khiến một số người hút thuốc trở lại và ngăn cản một số người hút thuốc chuyển sang. Nhưng các nhà quản lý dường như không quan tâm đến điều đó.

Ẩn sâu trong phân tích chi phí của đề xuất là sự thừa nhận rằng một số người hút thuốc sẽ tiếp tục, thay vì chuyển sang hương vị kém hấp dẫn sẽ được cho phép. Tuy nhiên, Bộ Y tế Canada cho biết, tin tốt là các công ty thuốc lá sẽ bán thuốc lá cho những người đó, “do đó bù đắp khoản lỗ từ việc bán các sản phẩm vaping có hương vị thuốc lá và bạc hà / tinh dầu bạc hà”.

Các cửa hàng vape sẽ tồn tại nếu không có các sản phẩm có hương liệu?
Các cửa hàng vape và các nhà bán lẻ trực tuyến sẽ không tồn tại lệnh cấm hương vị — đặc biệt là khi kết hợp với giới hạn nicotine có hiệu lực vào tháng Bảy. Trong khi các sản phẩm dựa trên hệ thống đóng gói - có thể được pha trộn để cung cấp nhiều hơi hơn từ hàm lượng nicotine thấp hơn bắt buộc - sẽ vẫn phổ biến, các cửa hàng vape cần nhiều loại hương vị e-liquid để phát triển thịnh vượng. Không ai thực hiện một chuyến đi đặc biệt đến một cửa hàng vape để lựa chọn giữa 20 loại thuốc lá, tinh dầu bạc hà và bạc hà chất lỏng điện tử.

Một số có thể chuyển đổi sang hoạt động chợ đen, bán chất lỏng bất hợp pháp mà không cần phô trương. Những người khác có thể sẽ tham gia cùng anh em họ của họ ở các bang của Mỹ với lệnh cấm hương vị, thử các mô hình kinh doanh kết hợp khác nhau để vượt qua. Nhiều người chỉ đơn giản là sẽ đóng cửa.

Quy tắc cho phép sản xuất các sản phẩm có hương vị để xuất khẩu. Một số nhà sản xuất chất lỏng điện tử lớn của Canada có thể có đủ doanh nghiệp nước ngoài để hạn chế thành công hoạt động kinh doanh trong nước của họ ở những hương vị được phép. Juul Labs và các công ty thuốc lá sẽ tiếp tục với thuốc lá, tinh dầu bạc hà và bạc hà. Bạc hà dù sao cũng là một hương vị phổ biến của JUUL.

Bộ Y tế Canada sẽ chấp nhận các ý kiến về quy tắc được đề xuất, mặc dù cuộc tham vấn cộng đồng chính về các quy định của vaping đã được xuất bản và hoàn thành vào năm 2019. Trong số 24.000 nhận xét nhận được để trả lời các câu hỏi về các quy tắc vaping tiềm năng, 23.000 là bưu thiếp in sẵn do các cửa hàng vape tổ chức. phần lớn bị các cơ quan quản lý phớt lờ. Rất ít vapers đã dành thời gian để soạn các bình luận nghiêm túc.
Previous article Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá