Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
CAPHRA KÊU GỌI BLOOMBERG VỀ CHIẾN LƯỢC TÀI TRỢ CHO CHÍNH SÁCH CỦA HỌ.

CAPHRA KÊU GỌI BLOOMBERG VỀ CHIẾN LƯỢC TÀI TRỢ CHO CHÍNH SÁCH CỦA HỌ.

CAPHRA KÊU GỌI BLOOMBERG VỀ CHIẾN LƯỢC TÀI TRỢ CHO CHÍNH SÁCH CỦA HỌ.

Dựa trên các sự kiện gần đây diễn ra tại Philippines, Liên minh các nhà vận động giảm thiểu tác hại thuốc lá Châu Á Thái Bình Dương (CAPHRA), đang cảnh báo chính phủ các nước có thu nhập thấp và trung bình (LMIC) không khuất phục trước mưu đồ của các nhóm lợi ích được giao treo tiền để đổi lấy các chính sách hạn chế hoặc cấm các lựa chọn thay thế an toàn hơn.

Tháng 10 năm ngoái, hai thành viên Hạ viện đã buộc phải đình chỉ các cuộc tham vấn công khai về các sản phẩm thuốc lá và thuốc lá làm nóng, sau khi FDA của Philippines, buộc phải thừa nhận rằng họ đã nhận được khoản tài trợ từ Liên minh và Sáng kiến ​​Bloomberg.

Dân biểu Estrellita Suansing cho biết: “Liên minh đồng quản lý Chương trình Tài trợ cho Sáng kiến ​​Giảm sử dụng Thuốc lá của Bloomberg, trao quỹ cho các dự án cung cấp các biện pháp can thiệp kiểm soát thuốc lá có tác động cao ở các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình,” Dân biểu Estrellita Suansing cho biết diễn ra vào ngày 8 tháng 10.

Các khoản tài trợ có thể đã vi phạm cả luật pháp của Philippines và Hoa Kỳ

Trong số các lý do cơ cấu khiến các nỗ lực của Bloomberg tập trung vào LMIC, là do họ thường xuyên thiếu nguồn lực y tế công cộng và nhân sự trong các bộ y tế. . Giờ đây, các chuyên gia về chính sách y tế công cộng đang kêu gọi một cuộc điều tra sâu hơn, để xác định liệu hành động này có vi phạm luật pháp của Philippines và Hoa Kỳ hay không.

Hơn nữa, những lo ngại đang được đặt ra về mức độ mà các khoản tài trợ hoặc hỗ trợ kỹ thuật đó đang được cung cấp với mục đích ảnh hưởng đến việc xây dựng chính sách. Điều phối viên điều hành của CAPHRA, Nancy Loucas, nói rằng các quốc gia thực sự cần vốn để thực hiện các chương trình y tế công cộng hiệu quả là những quốc gia đặc biệt dễ bị tổn thương và thường trở thành con mồi của các chương trình trợ cấp chính sách. “Các LMIC nên tránh xa các chương trình trợ cấp theo chính sách như vậy có thể ảnh hưởng đến quyền của người tiêu dùng trong việc lựa chọn các sản phẩm tốt hơn cho sức khỏe của họ.”

Bên cạnh việc đề cập đến trường hợp ở Philippines, bà nhấn mạnh rằng các chuyên gia y tế công cộng như Tiến sĩ Roberto A. Sussman thuộc Viện Khoa học Hạt nhân tại Đại học Tự trị Quốc gia Mexico, cũng đã kêu gọi sự chú ý của người tiêu dùng và các nhóm liên quan, trước ảnh hưởng quá lớn của Tổ chức từ thiện Bloomberg đối với các chính sách về nicotine trong LMIC.

Tại sao LMIC là mục tiêu dễ dàng

CAPHRA đồng ý với nhận định của Tiến sĩ Sussman rằng trong số những lý do cơ cấu khiến các nỗ lực của Bloomberg tập trung vào LMIC, là sự thiếu hụt kinh niên về nguồn lực y tế công cộng và nhân sự trong các bộ y tế "nơi mà tất cả những gì cần thiết cho một chính sách được ban hành là vận động và thuyết phục người đứng đầu của chính phủ, hoặc chỉ đơn giản là một nhóm quan chức y tế cấp cao có đủ ảnh hưởng. "

Đáng buồn thay, người tiêu dùng trong các LMIC cuối cùng sẽ phải trả chi phí cho các chương trình trợ cấp cho chính sách nếu các nhà chức trách cho phép hoạt động bất hợp pháp tiếp tục. Loucas nói: “Chúng tôi khuyến khích người tiêu dùng nhắc nhở chính phủ của họ chống lại áp lực từ các nhóm lợi ích đang cố gắng tác động đến chính sách địa phương bằng cách sử dụng tiền hoặc trợ cấp, đặc biệt là ở các quốc gia đang phát triển.

 

Previous article Còn lại ai? Các công ty vape đã nhận được MDO