Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
CCD CHO BIẾT TUỔI TRẺ ĐÃ GIẢM HƠN 40% VÀO NĂM 2021

CCD CHO BIẾT TUỔI TRẺ ĐÃ GIẢM HƠN 40% VÀO NĂM 2021

CCD CHO BIẾT TUỔI TRẺ ĐÃ GIẢM HƠN 40% VÀO NĂM 2021

Kết quả sơ bộ từ Điều tra Quốc gia về Thuốc lá trong Thanh niên năm 2021 cho thấy sự sụt giảm nghiêm trọng trong việc sử dụng thuốc lá trong thanh niên kể từ năm 2020. Tỷ lệ học sinh trung học báo cáo về vaping trong 30 ngày qua chỉ ở mức thấp này vào một năm khác kể từ năm 2013. Dữ liệu trong một báo cáo được công bố ngày nay bởi các nhà khoa học từ CDC và FDA.

Du học trung học trong 30 ngày qua đã giảm từ 19,6 phần trăm vào năm 2020 xuống chỉ còn 11,3 phần trăm trong năm nay — giảm 42,3 phần trăm. Đó là kết quả cao nhất của năm ngoái, thể hiện sự sụt giảm 28,7% so với kết quả 30 ngày qua trung học của năm 2019.

Học sinh trung học cơ sở đã giảm xuống 2,8% trong năm nay từ 4,7% vào năm 2020 — giảm 40,4%. Học sinh trung học cơ sở trong 30 ngày vaping vào năm 2020 đã giảm 55,2% so với năm 2019.

Hai năm liên tiếp sụt giảm kỷ lục hẳn là điều thú vị, nhưng thông điệp công khai của FDA có thể dự đoán trước là không ổn. Họ nói rằng cuộc khảo sát được thực hiện trực tuyến - không phải trong lớp học như những năm trước - như thể một giáo viên lướt qua một học sinh trả lời các câu hỏi khảo sát của CDC sẽ truyền cảm hứng cho những câu trả lời trung thực hơn. Hơn nữa, FDA cho biết, đại dịch COVID-19 đã ngăn cản nhiều học sinh tương tác tại trường và sau giờ học, điều này có lẽ đã ngăn chặn rất nhiều hoạt động vaping trên mạng xã hội.

Có thể có một số sự thật cho điều đó và có thể số lượng vaping sẽ tăng lên trong cuộc khảo sát của năm tới. Tuy nhiên, thử nghiệm phù phiếm đã trở thành mốt quốc gia trong giai đoạn 2018-19 cũng không đại diện cho cuộc đấu tranh sinh tử với chứng nghiện được mô tả bởi các tổ chức chống vaping như Chiến dịch vì trẻ em không thuốc lá. Hy vọng rằng sau hai năm xảy ra đại dịch với những cái chết thực sự, công chúng sẽ bớt lo ngại rằng một nhóm nhỏ thanh thiếu niên có thể thỉnh thoảng uống một ngụm vape của bạn bè trong một bữa tiệc.

Các cơ quan liên bang cũng đưa ra thực tế là gần 85% sinh viên vape đã sử dụng các sản phẩm có hương vị. Sự thật này không có nghĩa gì cả và nó không bao giờ có. Tất cả những người vape đều thích hương vị không thuốc lá. Nhưng điều đó không có nghĩa là họ sẽ không vape nếu không có hương vị.

Trong những tuần gần đây, FDA đã đưa ra lời từ chối tiếp thị đối với hàng trăm nhà sản xuất vaping đã nộp Đơn đăng ký thuốc lá cho thị trường trước (PMTA) cho các sản phẩm có hương vị. Cơ quan này nói rằng những người bán các sản phẩm có hương liệu phải cung cấp bằng chứng bất thường để chứng minh cho việc FDA cho phép bán chúng.

“FDA tiếp tục hành động chống lại những người bán hoặc nhắm mục tiêu vào thuốc lá điện tử và thuốc lá cho trẻ em, như đã thấy trong năm nay bằng việc từ chối hơn một triệu đơn đăng ký bán trước cho các sản phẩm hệ thống phân phối nicotine điện tử có hương vị,” Trung tâm Thuốc lá FDA cho biết Giám đốc Sản phẩm Mitch Zeller hôm nay trong một tuyên bố. “Điều quan trọng là những sản phẩm này phải được tung ra thị trường và nằm ngoài tầm tay của giới trẻ quốc gia chúng ta”.

Hầu hết các sản phẩm bị FDA buộc đưa ra thị trường hợp pháp là chất lỏng điện tử đóng chai, được bán bởi các nhà sản xuất nhỏ. Nhưng chỉ 7,5% học sinh trung học đã vape (hoặc 0,7% tổng số học sinh trung học được khảo sát) cho biết đã sử dụng mod và tank.

Các sản phẩm phổ biến nhất ở học sinh ở mọi lứa tuổi là loại dùng một lần (53,7%) và vỏ bọc sẵn (28,7%). Cho đến nay, thương hiệu phổ biến nhất được liệt kê là Puff Bar trên thị trường xám, được đặt tên bởi 26,8% người dùng. Vuse ở vị trí thứ hai với 10,5 phần trăm, với JUUL kết thúc ở vị trí thứ tư yếu với 6,8 phần trăm.

Nhiều nhà quan sát tin rằng FDA đã chờ xem các kết quả khảo sát này trước khi cho phép các sản phẩm vaping được bán bởi các công ty giàu có đủ khả năng mua PMTA chất lượng cao. Những sản phẩm đó bao gồm JUUL và Vuse.

Một mối quan tâm khác của FDA là tỷ lệ cao người dùng trong độ tuổi đi học vape thường xuyên - hàng ngày hoặc hơn 20 ngày một tháng. Cơ quan này lo ngại đến mức đã nói dối về số lượng người truy cập hàng ngày trong tin nhắn trên mạng xã hội của mình.

“Vào năm 2021, ước tính có 11,3% học sinh trung học và 2,8% học sinh trung học cơ sở báo cáo việc sử dụng thuốc lá điện tử hiện nay. Cứ 4 học sinh trung học thì có 1 học sinh cho biết việc sử dụng thuốc lá hàng ngày, ”một tweet của Trung tâm FDA về Sản phẩm Thuốc lá cho biết. Nhưng điều đó không đúng.

Điều mà cơ quan đáng lẽ phải nói là một trong bốn sinh viên đã báo cáo về việc sử dụng thuốc lá điện tử vaping hàng ngày. Đó là một thủ thuật tu từ phổ biến — được các cơ quan liên bang và các nhóm kiểm soát thuốc lá như Sáng kiến Sự thật sử dụng thường xuyên — để diễn đạt tỷ lệ phần trăm theo cách khiến người đọc tin rằng con số cuối cùng lớn hơn hiện tại. Nhưng trong trường hợp này, FDA đã nói dối hoàn toàn.

Việc sử dụng hàng ngày ở học sinh trung học là 27,6 phần trăm số học sinh báo cáo về vaping — 3,1 phần trăm của tất cả học sinh trung học. Và trong số học sinh trung học cơ sở, 0,2% trong số tất cả những người được khảo sát đã báo cáo vaping hàng ngày vào năm 2021.

Vào năm 2020, CDC và FDA đã không báo cáo dữ liệu hút thuốc sơ bộ.
Previous article Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá