Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
CÓ AN TOÀN ĐỂ VAPE KHÔNG CÓ NICOTINE KHÔNG?

CÓ AN TOÀN ĐỂ VAPE KHÔNG CÓ NICOTINE KHÔNG?

CÓ AN TOÀN ĐỂ VAPE KHÔNG CÓ NICOTINE KHÔNG?

Hầu hết các chuyên gia y tế hiện nay đều đồng ý rằng thuốc lá điện tử an toàn hơn rất nhiều so với các loại thuốc lá kiểu cũ của họ, nhưng nhiều người hút thuốc đang suy nghĩ về việc thử chúng vẫn còn một số thắc mắc. Một điều (kỳ lạ) mà chúng tôi nghe thấy thường xuyên hơn là câu hỏi, "Liệu vape không có nicotine có an toàn không?"

Điều này thật kỳ lạ bởi vì thông thường, mọi người tuyên bố rằng không an toàn khi vape với nicotine! Sự nguy hiểm quá mức của loại thuốc nhẹ này là một trong những lý do phổ biến nhất được trích dẫn tại sao xì gà điện tử là xấu và phải được kiểm soát. Một số quốc gia thậm chí đã thông qua luật hạn chế hàm lượng nicotine; ở Liên minh Châu Âu, chất lỏng mạnh nhất có thể được bán là 20mg / ml và ở Úc, bạn hoàn toàn không thể mua nước trái cây có chứa nicotine một cách hợp pháp.

Trên thực tế, “sự nguy hiểm” của nicotine chủ yếu là tưởng tượng. Có, nó độc với liều lượng lớn, nhưng nồng độ và số lượng trong chất lỏng điện tử - ngay cả những chất mạnh hơn được tìm thấy bên ngoài Liên minh Châu Âu - sẽ không gây hại cho bạn. Nicotine thậm chí không thực sự gây nghiện nếu nó được tách ra khỏi các hóa chất khác trong khói thuốc lá, vì vậy những nguy cơ bị cáo buộc của việc vaping nicotine có thể được bỏ qua khá nhiều.

Vậy tại sao mọi người lại lo lắng về sự an toàn của việc vaping mà không có nicotine? Đó thực sự là một câu hỏi hay. Loại bỏ nicotine ra khỏi chất lỏng chắc chắn không làm cho nó trở nên độc hại hơn, nhưng có một số câu hỏi chính đáng cần được đặt ra.

Tại sao vape mà không có nicotine?

Hầu hết các vapers sử dụng chất lỏng có chứa nicotine, nhưng không phải tất cả đều làm như vậy. Nếu bạn sử dụng vaping như một cách để ngừng hút thuốc hoặc bỏ thuốc lá, thì việc vape mà không có nicotine có thể không an toàn. Rủi ro có thể xảy ra không liên quan gì đến vaping; đó là bạn có thể thấy thuốc lá điện tử của mình không hài lòng đến mức bạn đi ra ngoài và mua một gói Marlboro. Trước khi bạn biết điều đó, bạn sẽ quay lại hút thuốc hai mươi một ngày và điều đó chắc chắn là không an toàn.Một số người hút thuốc trước đây đã chuyển sang vaping muốn cắt bỏ hoàn toàn nicotine. Điều đó không sao cả, nhưng điều quan trọng là không nên đi quá nhanh. Cắt giảm dần dần, theo từng bước nhỏ và dành thời gian của bạn. Hầu hết những người hút thuốc chuyển sang hút thuốc nên bắt đầu vaping trên chất lỏng 24mg / ml hoặc 18mg / ml nếu bạn gặp khó khăn với các hạn chế vô nghĩa của Liên minh Châu Âu. Sau một vài tháng, bạn có thể thử giảm xuống 12mg / ml, sau đó trong vài tháng nữa giảm xuống còn 6.

Điều này có vẻ chậm, nhưng hãy nhớ rằng nếu bạn là người hút thuốc cũ, cơ thể bạn đã quen với nicotine. Nếu bạn cố gắng cắt giảm xuống 0 trong vài tháng, bạn có thể sẽ thất bại và rất có thể bạn sẽ lại tiếp tục hút thuốc. Tốt hơn là bạn nên vape chất lỏng có hàm lượng nicotine cao trong suốt phần đời còn lại của bạn hơn là kết thúc việc hút thuốc trong một tháng nữa, vì lượng nicotine trong xì gà điện tử sẽ không gây hại cho bạn.

Nhiều người từng hút thuốc rất vui khi tiếp tục vaping, và nếu điều đó nghe giống như bạn, thực sự chẳng ích gì khi cố gắng cắt bỏ nicotine. Những người khác coi vaping như một ngôi nhà nửa vời, và trong trường hợp đó, việc giảm mức nicotine dần dần cũng có ý nghĩa. Điều quan trọng là không nên vội vàng. Nếu bạn đặt mục tiêu giảm lượng nicotine của mình xuống 0 trong vòng một năm, thì hãy cắt giảm lượng hơi của bạn cho đến khi bạn ngừng hoàn toàn sau sáu tháng nữa hoặc lâu hơn, điều đó có thể đúng.

Vấn đề người không hút thuốc

Nhưng nếu bạn muốn thử vaping và bạn không phải là người hút thuốc thì sao? Điều đó phụ thuộc vào lý do tại sao bạn muốn thử nó. Nếu bạn muốn thử hút thuốc thì bằng mọi cách, hãy thử vape; đó là một giải pháp thay thế an toàn hơn nhiều và nếu bạn có thể chuyển hướng khỏi thuốc lá đốt thì đó là một tin tốt. Trong trường hợp này, tại sao lại sử dụng nicotine nếu bạn chưa sử dụng?

Mặt khác, nếu bạn muốn bắt đầu vaping vì bạn muốn thử các thủ thuật hoặc bạn nghĩ rằng nó trông thật tuyệt, thì tốt nhất bạn không nên bận tâm. Các "thủ thuật" không thực sự ấn tượng và vaping sẽ không biến bạn thành một vị thần tình dục. Hầu hết các chuyên gia tin rằng thuốc lá điện tử an toàn hơn ít nhất 95% so với hút thuốc lá, nhưng trong khi rủi ro là rất nhỏ, chúng có lẽ không phải là 0; tại sao lại phơi bày bản thân với họ để bạn có thể hút hết hơi mũi trên YouTube?

Tuy nhiên, nếu thực sự có vấn đề với vaping không chứa nicotine, thì đó rất có thể là vấn đề xảy ra đối với những người hút thuốc, những người cắt giảm thói quen nhịn ăn. Trừ khi bạn giảm nicotine rất chậm, bạn có thể sẽ bù đắp bằng cách vaping nhiều hơn; bạn sẽ nhận được cùng một lượng nicotine bằng cách hít nhiều chất lỏng hơn. Nếu có vấn đề về sức khỏe với vaping, rất có thể nó liên quan đến hương liệu, vậy tại sao bạn phải tăng lượng vape?

Trong trường hợp xấu nhất, một người nào đó đã giảm nicotine của họ xuống 0 có thể vape rất nhiều chất lỏng không có nic để cố gắng thỏa mãn cơn thèm của họ. Điều đó có nghĩa là họ sẽ hít phải một lượng lớn hương liệu. Tuy nhiên, có rủi ro thực sự trong việc này không? Về mặt lý thuyết, có thể có - một số tác dụng đối với sức khỏe của hương liệu vaping có thể xuất hiện trong hai mươi hoặc ba mươi năm nữa. Nhưng nó có khả năng? Không, có lẽ là kh
Previous article Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá