Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
CORONAVIRUS DẪN ĐẾN NHỮNG NGƯỜI BỎ THUỐC LÁ TIẾP CẬN TRỞ LẠI.

CORONAVIRUS DẪN ĐẾN NHỮNG NGƯỜI BỎ THUỐC LÁ TIẾP CẬN TRỞ LẠI.

CORONAVIRUS DẪN ĐẾN NHỮNG NGƯỜI BỎ THUỐC LÁ TIẾP CẬN TRỞ LẠI.

Các số liệu do công ty Thuốc lá lớn Imperial Brands công bố một lần nữa cho thấy rằng do kết quả của tình trạng khóa COVID-19, nhiều người hút thuốc cũ đã buồn bã chuyển từ vaping sang hút thuốc.

“Có vẻ như những người hút thuốc đã chọn phân bổ nhiều hơn chi tiêu tùy ý của họ cho thuốc lá.” Các chuyên gia y tế công cộng từ lâu đã dự đoán rằng căng thẳng do tình trạng Covid mang lại sẽ có tác động tiêu cực đến tỷ lệ hút thuốc. Pooja Patwardhan, Giám đốc Y tế tại Trung tâm Nghiên cứu Sức khỏe và là thành viên của Đại học Bác sĩ Đa khoa Hoàng gia cho biết: “Khi thế giới đi vào bế tắc, sự xa cách xã hội và tự cô lập có thể khiến xã hội trở nên rất cô đơn và cuộc sống căng thẳng hơn. .

Patwardhan đã liệt kê các lập luận của mình trong bài báo có tiêu đề “COVID-19: Nguy cơ gia tăng tỷ lệ hút thuốc ở 6 triệu người hút thuốc ở Anh và tái nghiện ở 11 triệu người hút thuốc cũ của Anh” và nhiều chuyên gia y tế công cộng khác cũng đồng tình, chia sẻ quan điểm của họ. Trước tác động này, nhiều chuyên gia đã lên tiếng phản đối việc không cung cấp các chất thay thế nicotine an toàn hơn, đặc biệt là vào thời điểm này, do sự gia tăng đáng sợ trong việc hút thuốc.

Chi tiêu ít hơn để đi ra ngoài và nhiều hơn vào thuốc lá

Đáng buồn thay, kết quả cả năm do Imperial Brands ’(IMBBY) công bố đã xác nhận những lo ngại này. "Có vẻ như những người hút thuốc đã chọn phân bổ nhiều hơn chi tiêu tùy ý của họ cho thuốc lá," Imperial cho biết trong một thông cáo. “Thời gian ở nhà nhiều hơn đã dẫn đến việc người tiêu dùng giảm chi tiêu trong một số lĩnh vực nhất định, chẳng hạn như ngày nghỉ hoặc đi chơi.”

Theo Yahoo Finance, công ty cho biết các lệnh cấm vận, hạn chế đi lại và tăng cường từ các biện pháp kích thích tài khóa ở “một số thị trường” đã dẫn đến những thay đổi trong hành vi tiêu dùng của người tiêu dùng, có nghĩa là “xu hướng quy mô thị trường tốt hơn một chút cho toàn bộ nhóm”. Imperial nói thêm rằng một cuộc xem xét chiến lược hiện đang được tiến hành và kết quả có thể được công bố vào cuối tháng 1 năm 2021.

Phù hợp với những dữ liệu này, một nghiên cứu đại diện trước đó với khoảng 2.000 người được thực hiện từ ngày 30 tháng 4 đến ngày 13 tháng 5 trên trình theo dõi Covid-19 của YouGov, đã phát hiện ra rằng khoảng 2,2 triệu người ở Anh hút thuốc nhiều hơn bình thường trong đại dịch. . Thêm 4,8 triệu người được cho là hút thuốc như trước đây và 1,9 triệu người được cho là đã cắt giảm.

Đa số những người hút thuốc bỏ thuốc là thanh niên

Tuy nhiên, theo dữ liệu mới được tổ chức phi lợi nhuận Hành động về Hút thuốc và Sức khỏe (ASH) công bố, từ một nghiên cứu được thực hiện từ ngày 15 tháng 4 đến ngày 20 tháng 6, hơn một triệu người ở Anh đã từ bỏ hút thuốc.

Trong số này, gần một nửa (41%) nói rằng quyết định bỏ thuốc lá là một phản ứng trực tiếp đối với những lo ngại về sức khỏe ngày càng cao do đại dịch mang lại. Báo cáo của ASH cho thấy trong số 1 triệu người bỏ thuốc từ tháng 4 đến tháng 6, 400.000 người ở độ tuổi từ 16 đến 25, có nghĩa là những người trẻ tuổi có khả năng bỏ thuốc cao hơn những người lớn tuổi hơn.

Hazel Cheeseman, giám đốc chính sách của ASH cho biết: “Đối với những người trẻ tuổi đã bỏ thuốc lá, họ thường có mong muốn được khỏe mạnh hơn và nắm quyền kiểm soát tại thời điểm trong cuộc sống mà quyền kiểm soát đó đã bị tước bỏ”.

 

Previous article Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá